Sim ghép được biết đến là phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu cho chiếc iPhone Lock. Mời độc giả đọc bài viết dưới đây của chuyên mục viễn thông để tìm hiểu thêm thông tin nhé?

1. Sim ghép là gì?

Sim ghép là một mảnh đồng nhỏ và dẹt như tờ giấy. Được đặt vào trong lòng khay sim, sau đó lắp đè chiếc sim bạn đang sử dụng lên trên. Máy sẽ lập tức nhận sóng và sử dụng tại Việt Nam một cách bình thường. Vẫn giữ nguyên được nhà mạng và số điện thoại bạn đang sử dụng.

Không thay đổi cấu trúc của máy, nếu không tháo khay sim ra không ai biết bạn sử dụng máy iPhone Lock. Quy trì tháo lắp sim ghép khá đơn giản và nó có thể Fix hết lỗi sử dụng như quốc tế, không một lỗi lầm.

Tìm hiểu về sim ghép - Phụ kiện không thể thiếu cho iPhone Lock
Tìm hiểu về sim ghép

Đối với máy iPhone lock bởi nhà mạng thì bạn chỉ có thể thực hiện các chức năng bình thường như nghe, gọi nhắn tin…. khi bạn sử dụng sim của chính nhà mạng đó cung cấp tuy nhiên khi bạn ra nước ngoài hay đổi qua sim của nhà mạng khác thì máy đó bị lock lại do sim bạn dùng không thuộc chuẩn sim mà nhà mạng lock của bạn cung cấp. Lúc này ta có nhiều giải pháp để có thể sử dụng sim của nhà mạng khác như mua code nhà mạng đó hay đơn giản nhất là sử dụng sim ghép vì việc mua code nhà mạng rất mất thời gian và giá cả lại đắt đỏ.

Chỉ có những dòng máy iPhone lock mới phải dùng sim ghép, và chỉ cần mua sim ghép là có thể gắn vào tất cả các máy iPhone lock bởi tất cả các nhà mạng.

2. Sim ghép cho iPhone 5 Lock

R Sim

R Sim là loại sim ghép đã xuất hiện từ lâu ở Việt Nam. Nó có cấu tạo gồm một khay sim giống với khay sim gốc, trên đó có in nổi chữ R Sim và 1 bản mạch mỏng màu đen để ghép với nano sim. R Sim được rất nhiều người sử dụng bởi một số ưu điểm như: dễ sử dụng, giá thành rẻ, khoảng 200.000 đồng.

Nhưng bên cạnh những lỗi mà hầu hết các Sim ghép đều mắc phải như: lỗi danh bạ, 3G, *101# thì R Sim lại gặp phải một đặc trưng như sóng yếu, đôi lúc xảy ra hiện tượng mất sóng khi có cuộc gọi đến…khiến cho người dùng cảm thấy rất bất tiện.

TP Sim

Với thiết kế tương tự như R Sim nên khi ghép sim bằng TP Sim bạn phải thay khay sim gốc bằng khay TP Sim.

TP Sim là một loại sim ghép có giá thành đắt hơn khá nhiều so với những loại sim ghép khác trên thị thị trường – khoảng 400.000 gấp đôi R Sim nên người dùng luôn cân nhắc mỗi khi muốn sử dụng TP Sim. Một ưu điểm lớn của TP Sim đó chính là chất lượng sóng ổn định, không hay bị mất sóng như R Sim và cũng rất dễ để có thể ghép. Nhưng cũng giống như R Sim, TP Sim không tự động Fix những lỗi đặc trưng của Sim ghép và bạn phải Fix bằng cách sửa file hay cài thêm Source trên Cydia để Fix lỗi.

Heicard Overlay

Đây là loại sim ghép hoàn thiện nhất của sim ghép Heicard tính đến thời điểm hiện tại khi mà nó có thể tự động Fix tất cả các lỗi xảy ra đối với iPhone 5S Lock.

Sim ghép Heicard có thiết kế rất nhỏ gọn, nó chỉ là một bản mạch mỏng để ghép với Nano sim sau đó đưa trực tiếp vào khay sim gốc của máy chứ không cần thay khay sim. Đây là một điểm khác biệt của Heicard so với các hãng sim ghép khác. Đồng thời trên mỗi bao bì của Heicard còn có một dãy patch code riêng giúp ổn định sim mà tránh hiện tượng văng khi ghép. Trước khi ghép sim bạn chỉ cần vào Cydia và cài add Source repo.heicard.com về máy và cài đặt để giúp máy ổn định hơn và sau khi ghép sim thành công, những lỗi hay xảy ra với sim ghép cũng được Fix lỗi tự động.

Giá sim ghép Heicard Overlay cũng rất phải chăng, chỉ 200.000 đồng cho 1 sim ghép.

3. Sim ghép cho iPhone 6 Lock

Các loại sim ghép cho iPhone 6 Lock

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sim được quảng bá như: Heicard, Gevey sim, Rsim, Tpsim, Rebel sim, GPP sim. Mặc dù vậy thì không phải loại sim ghép nào cũng có thể dùng để bẻ khóa mạng cho iPhone 6 lock. Một số loại sim có thể dùng cho iPhone 6 lock như:

  • Sim ghép MR-sim STK chuyên dùng Unlock iPhone 6/6+ lock mạng Nhật.
  • Sim ghép Heicard dành cho iPhone 6/6+ lock Softbank
  • Sim ghép Heicard dành cho iPhone 6
  • Sim ghép Heicard 7.4 dành cho iPhone 6/6+ lock AU
  • Sim ghép R-Sim dành cho iPhone 6/6+ lock Docomo
  • Sim ghép X-sim Evo dành cho iPhone 6/6+ lock Sprint USA

Các loại sim ghép này được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 250k đến 450k tùy từng cửa hàng.

Sim ghép dành cho iPhone 6 lock về cơ bản đã không còn tồn tại các lỗi cơ bản như các thế hệ sim ghép trước đây như: không còn lỗi 3G, không còn lỗi tin nhắn hay lỗi kiểm tra tài khoản trực tiếp nữa. Ngoài ra, với các loại sim ghép dành cho iPhone 6 lock sẽ sử dụng trực tiếp khay sim gốc theo máy mà không cần phải thay thế bằng một khay sim khác. Sóng điện thoại cũng ổn định hơn và không còn lỗi sóng yêu như trước. Với loại sim ghép mới, sử dụng theo công thức mới nhất khi unlock iPhone 6 không cần phải cài đặt.

Tuy nhiên sim ghép dành cho iPhone 6 lock vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nho nhỏ như: lỗi về danh bạ, lỗi Mynumber.

Cách unlock iPhone 6 lock bằng sim ghép

Tháo sim ghép ra khỏi hộp đựng sim, dùng cây chọc sim để lấy khe sim ra khỏi thân máy. Sau đó, lắp sim ghép và sim chính sao cho sim ghép nằm dưới sim chính rồi lắp khay sim vào máy. Ngay sau đó, màn hình iPhone 6 sẽ hiển thị danh sách nhà mạng, bạn hãy lựa chọn tên nhà mạng mà máy bạn đang bị khóa. Ở cửa sổ tiếp theo bạn hãy chọn model iPhone ở đây chúng ta chọn iPhone 6/ 6 plus.

Cuối cùng hãy chọn hệ điều hành iOS tương ứng với máy bạn đang dùng khi màn hình hiển thị danh sách iOS và chọn “Chấp nhận”. Hãy khởi động lại máy và đợi máy lên sóng là bạn có thể dùng điện thoại bình thường được rồi.

4. Hướng dẫn nâng cấp sim ghép

Hướng dẫn nâng cấp sim ghép
Hướng dẫn nâng cấp sim ghép

Thay vì phải ra tiệm “bảo hành SIM ghép” hay thậm chí tốn tiền mua SIM ghép, bạn có thể tự thực hiện ở nhà cũng được. Tuy nhiên trường hợp máy bạn vẫn còn vào ứng dụng SIM được thì có thể thử, còn nếu không có thì bạn phải tìm một máy iPhone quốc tế khác để có thể truy cập vào phần ứng dụng của SIM. Cách làm như sau:

Bước 1: Bạn mở Notes lên và nhập vào 1 trong 4 mã ICCID mới vừa bị lộ ra:

8901000000000000001F
89010000000000000Q1F
981000000000000000F1
981000000000000Q00F1

Lý do bạn phải vào Notes để gõ vì các mã ICCID này hơn đặc biệt là có chữ cái trong đó, mà màn hình nhập ICCID không nhập chữ được. Bạn hãy nhập, sau đó chọn và bấm Sao chép (Copy) để lưu vào bộ nhớ máy.

Bước 2: Vào Settings > Phone > Sim Applications (Tiếng Việt: Cài đặt > Điện thoại > Ứng dụng của SIM). Tìm mục cho nhập ICCID mới (tùy từng dòng SIM ghép, thường lệnh có chữ ICCID).

Bước 3: Nhấp vào chỗ nhập rồi chọn Dán (Paste) để dán ICCID mới vào, xong bấm Gửi (Send). Bước tiếp theo có thể là chọn nhà mạng (Softbank, Sprint,…), loại SIM (3G/4G,…).

Bước 4: Chọn xong nhấp Accept sau đó khởi động lại máy (trong trường hợp đang cắm vào máy lock) hoặc tháo SIM lẫn SIM “ghép” ra cắm vào máy lock (trong trường hợp bạn đang mượn tạm một máy quốc tế để đổi ICCID).

Nếu bạn vẫn có ý định xài máy lock thì không nên đổi SIM liên tục nữa vì thế nào Apple cũng khóa tiếp. Còn nếu có thói quen đổi SIM bạn nên đổi qua xài máy quốc tế.

5. Cách khắc phục lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép

Cách 1: Khởi động lại iPhone Lock

Nếu lỗi nằm ở thiết bị iPhone Lock, để khắc phục tình trạng không nhận sim ghép, bạn có thể tiến hành khởi động lại thiết bị.

Việc khởi động lại iPhone sẽ giúp điện thoại của bạn hoạt động ổn định trở lại, khắc phục được một số lỗi phần mềm ảnh hưởng tới sim ghép. Tuy nhiên, cách khởi động iPhone Lock mang hiệu quả không cao.

Cách 2: Sử dụng chế độ máy bay

Việc sử dụng chế độ máy bay sẽ giúp ngắt tất cả các kết nối mạng di động, bao gồm cả wifi, 3G, 4G. Đây cũng là một cách có thể khắc phục lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép.

Các bạn có thể bật chế độ máy bay bằng cách sử dụng Trung tâm điều khiển. Sau khi kích hoạt chế độ máy bay, chờ khoảng 3-5 phút sau đó tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem đã khắc phục được lỗi iPhone Lock không nhận sim ghép hay chưa.

Cách 3: Sử dụng mã IMSI

  • Bước 1: Lắp sim và sim ghép đồng thời vào iPhone Lock.
  • Bước 2: Chờ đến khi điện thoại hiện màn hình Active thì bấm nút Home 2 lần để đi tới màn hình gọi khẩn cấp.
  • Bước 3: Nhập mã *5005*7672*Mã IMSI# và bấm gọi.
  • Bước 4: Khởi động lại điện thoại iPhone

Mã IMSI của các nhà mạng phát hành iPhone Lock phổ biến nhất

AT&T: 3104101
Sprint: 3160101
AU: 4540492
Verizon: 2040400
Sofbank: 4402011
Docomo: 4401020
Tmobile: 3102605

Tuy nhiên, nếu đã áp dụng các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng không nhận sim ghép của iPhone Lock, thì có khả năng cao điện thoại của bạn đã bị hư hỏng một số lỗi phần cứng gây ảnh hưởng đến việc nhận sim. Lúc này, bạn nên đến các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại iPhone Lock để tiến hành kiểm tra và sửa chữa nếu có hư hỏng.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã gửi đến độc giả các thông tin cần thiết về sim ghép hy vọng sẽ giúp ích được độc giả trong cuộc sống nhé!