Mới đây, kênh truyền hình NETVIET đã mở độ phủ sóng rộng rãi ở Canada và Mỹ. Theo như một số thông tin thì nó còn phủ sóng mạnh mẽ ra thế giới hơn nữa.

Từ đầu năm 2019 kênh truyền hình NETVIET đã có độ phủ sóng trên toàn thế giới, đặc biệt là ở Canada và Mỹ. Theo tin viễn thông, kênh truyền hình được phát sóng rộng rãi tại khu vực British Colombia và Alberta, hai khu vực có đông Việt kiều sinh sống tại Canada.

Kênh truyền hình NETVIET mở độ phủ sóng ở Mỹ

MHz Networks là một trong những công ty truyền thông lớn tại Washington (Mỹ) với hơn 2,3 triệu thuê bao. MHz Networks sẽ là cầu nối mang hình ảnh văn hóa, tin tức tổng hợp và các chương trình giải trí đặc sắc được sản xuất bằng tiếng Việt phụ đề tiếng Anh trên kênh NETVIET-VTC10 đến gần hơn với khán giả Việt kiều tại Mỹ.

Kênh truyền hình NETVIET
Kênh truyền hình NETVIET

Các chương trình của NETVIET-VTC10 sẽ được phát sóng trên kênh MHz 12 liên tục 24/7 tại tất cả các hệ thống truyền dẫn truyền hình tại khu vực thủ đô Washington và các vùng lân cận. Khán giả có thể thu được tín hiệu của kênh NETVIET-VTC10 bằng việc sử dụng các loại tivi kỹ thuật số hoặc tivi thông thường có kèm theo bộ chuyển đổi tín hiệu và ăngten.

Tính đến nay, kênh truyền hình NETVIET-VTC10 đã được phủ sóng vệ tinh trên toàn bộ châu Á, Bắc Mỹ, châu Âu, châu Úc và phần lớn khu vực châu Phi. Ngoài ra, kênh còn còn được truyền dẫn phát sóng trong dịch vụ truyền hình đa phương tiện tại hơn 25 quốc gia trên thế giới.

Kênh truyền hình NETVIET mở độ phủ sóng ở Canada

Sau 2 tháng phát thử nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, kể từ đầu năm 2019, kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 – NETVIET chính thức được phát sóng trong dịch vụ Telus Optik TV – một sản phẩm của Telus Corp.

Theo thỏa thuận giữa hai bên, kênh VTC10 – NETVIET sẽ được phát sóng rộng rãi tại khu vực British Colombia và Alberta, hai trong số các khu vực có đông bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

Sự hợp tác lần này giữa NETVIET và TELUS đóng vai trò quan trọng, góp phần nối tiếp thành công của Kênh VTC10 – NETVIET tại thị trường Canada sau khi kênh được phát sóng trên hệ thống truyền hình FibreTV của Bell TV kể từ năm 2014, giúp gần 300.000 kiều bào Việt Nam tại quốc gia Bắc Mỹ này tiếp cận với những thông tin về kinh tế – văn hóa – xã hội của Việt Nam một cách chính xác, thường xuyên, liên tục.

Theo goccongnghe, kênh NETVIET hiện đã phủ sóng trên truyền hình vệ tinh tới trên 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, phủ sóng đa phương tiện tại hơn 30 quốc gia. NETVIET hợp tác phát sóng với hơn 60 hệ thống truyền hình lớn trên thế giới và tiếp cận tới 50 triệu thuê bao nước ngoài.