Dưới đây là những tựa game nhập vai kết hợp yếu tố hành động đình đám một thời mà thế hệ game thủ 8x, 9x ở Việt Nam từng say mê.

Thể loại game RPG, viết tắt của cụm từ Role-Playing Games, là trò cho phép người chơi tự tạo và tùy chỉnh theo ý thích nhân vật của chính mình, sau đó tham gia vào những cuộc phiêu lưu trong game với một cốt truyện được phát triển kỹ lưỡng. Khi kết hợp thêm nhiều yếu tố hành động, chặt chém sẽ trở thành thể loại ARPG – Action Role-Playing Game.

Các hoạt động không thể thiếu của một tựa game RPG gồm có thu nhặt, chế tạo trang bị, săn boss, tập luyện cấp độ và nâng cấp kỹ năng. Những tính năng trên tạo cho người dùng cảm giác như được sống trong tựa game họ đang chơi. Dưới đây là những tựa game nhập vai từng là “huyền thoại” tại Việt Nam.

Tựa game nhập vai kinh điển nhất

Diablo 1 và 2

Tượng đài game nhập vai hành động từng cuốn hút hàng triệu game thủ toàn thế giới trong hàng chục năm qua, từng làm mưa làm gió tại các phòng máy ở Việt Nam.
Tựa game được phát hành bởi hãng game nổi tiếng Blizzard, lấy bối cảnh vương quốc giả tưởng Khanduras, người chơi phải điều khiển nhân vật vượt qua 16 bản đồ để đối mặt với chúa quỷ Diablo và dàn tùy tùng của hắn.

Phiên bản thứ hai viết tiếp cốt truyện của phần đầu cung cấp thêm nhiều bản đồ, và class nhân vật và vật phẩm, hậu bản này cũng có sức ảnh hưởng to lớn đối với cộng đồng game thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng. Rất nhiều game về sau cố gắng “nhái” Diablo, thậm chí có đồ họa tốt hơn, nhưng vẫn không thể lu mờ được tượng đài này.

game nhập vai

Final Fantasy IV

Final Fantasy IV được xây dựng dựa trên sự thành công của những người tiền nhiệm, và ở phiên bản này, nhà phát hành đã có những cải tiến tương đối tích cực. Cốt truyện mạnh mẽ, nhân vật hấp dẫn và nhất là nhạc nền lôi cuốn đã cùng làm nên một trong những tựa game thành công nhất trong lịch sử. Đặc biệt, nếu hỏi ai đó điều gì đã làm nên ấn tượng khó phai của tựa game này, chắc chắn 9/10 người được hỏi sẽ nói đó là sự hy sinh của Porum và Palom.

Ngoài ra, trò chơi cũng cung cấp một cái nhìn 3D đầy độc đáo ở thời điểm đó cho người chơi. Dù đồ họa chỉ ở chế độ 16 bit đơn giản, nhưng những gì mà Final Fantasy IV làm được tới nay vẫn in đậm trong lòng các game thủ.

Seal of Evil

Lấy bối cảnh giả tưởng nơi phương Đông cổ đại đầy huyền bí, Seal Of Evil đưa người chơi vào một cuộc phiêu lưu lịch sử nhưng đậm chất thơ nhằm ngăn chặn kẻ thù, bảo vệ đất nước nơi xuất thân nhân vật chính trong game.

Người chơi nhập vai một nữ phù thủy xinh đẹp quyết tâm lên đường tìm kiếm viên đá thần để chống lại sự xâm lược của các thế lực thù địch. Trên bước đường phiêu lưu, người chơi được phép kết bạn và tạo cho riêng mình một tổ đội để chống lại kẻ thù mạnh mẽ.

Hệ thống chiến đấu theo thời gian của Seal of Evil đòi hỏi người chơi phải sử dụng kết hợp nhuần nhuyễn các thành viên trong nhóm. Mỗi nhân vật sẽ có điểm mạnh yếu riêng và thiên về các mệnh khác nhau nên cần được kết hợp khéo léo. Câu chuyện có nhiều đoạn kết tùy  thuộc vào cách người chơi “hành xử” trong game. Nhạc game cũng là yếu tố được đánh giá rất cao, mang đến nhiều cảm xúc khó quên.

Final Fantasy X

Theo goccongnghe.net, Play Station 2 ra mắt vào năm 2000, rất nhiều game thủ đã háo hức mong chờ phiên bản Final Fantasy mới nhất sẽ xuất hiện trên nền tảng máy chơi game này. Và theo lẽ tự nhiên, phiên bản Final Fantasy X được cho ra mắt vào năm sau.

Với cốt truyện hấp dẫn, cùng đồ họa ấn tượng, Final Fantasy X đã thật sự để lại dấu ấn trong lòng người chơi. Và trò chơi cũng đã giới thiệu thêm một số những tính năng mới để cải thiện trải nghiệm của game thủ, chẳng hạn như việc cung cấp bản đồ thế giới, thứ sau này trở nên tương đối phổ biến trong các tựa game RPG. Và đây cũng là phiên bản hiếm hoi của Final Fantasy có phần tiếp theo liên quan trực tiếp là Final Fantasy X-2 ra mắt năm 2003.

Xem thêm: Tạo usb ghost