Mới đây, kênh truyền hình Internet K+ vừa mới bổ sung thêm 9 kênh truyền hình quốc tế mới trên nền tảng OTT từ tháng 1/2019.

Truyền hình số Việt Nam K+ vừa mới bổ sung thêm 9 kênh truyền hình quốc tế mới bao gồm các kênh thuộc các nhóm nội dung được nhiều người yêu thích là thể thao, phim, đời sống, thiếu nhi và tin tức. Trong đây có một số kênh được truyền dẫn với tín hiệu HD. Với lần bổ sung này, K+ cung cấp gói kênh truyền hình Internet (OTT) chất lượng lên tới 110 kênh trong đó bao gồm nhóm 4 kênh độc quyền của K+.

Truyền hình Internet K+
Truyền hình Internet K+

Trong khi đó kênh truyền hình K+ với mong muốn đa dạng hóa và nâng cao trải nghiệm xem truyền hình cho các khán giả để thường xuyên thực hiện việc cập nhật danh sách kênh tạo nên sự mới mẻ cho người xem. Với 9 kênh bổ sung cho truyền hình quốc tế này khán giả chắc hẳn sẽ rất ưng ý.

Với tháng 1 có rất nhiều sự kiện diễn ra, nếu bạn là một người hâm mộ thể thao, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hay đầu kỹ thuật số K+ bạn đề có thể theo dõi được trận bóng đá đang diễn ra. Với các fan giải trí, series truyền hình The Blacklist (Danh Sách Đen) phần 6 lên sóng cùng ngày với Mỹ (từ 5/1) trên kênh AXN HD là thông tin được đón đợi vì đây là một trong số các bộ phim truyền hình xuất sắc nhất đã được đánh giá.

Truyền hình K+ hiện có hai lựa chọn cho khách hàng để theo dõi các kênh truyền hình, với tín hiệu số vệ tinh DTH và tín hiệu truyền hình Internet (OTT) dùng đầu K+ TV BOX hoặc gói myK+ NOW. Theo đó, 2 hình thức này là hoàn toàn miễn phí, khán giả có thể trải nghiệm mà không cần phải trả một đồng phí nào cho tín hiệu truyền hình này. Nó có thể trực tiếp kết nối các thiết bị thông minh, theo những công nghệ tiên tiến thì những tín hiệu này luôn là đặc sắc.

Theo đó khi K+ vừa mới tiến hành ra mắt 9 kênh truyền hình quốc tế mới thì có một nguồn tin cho biết, công ty này đang ôm lỗ hàng nghìn tỷ. Theo đó việc K+ ôm một đống nợ là do K+ chi phí quá lớn cho việc mua bản quyền các nội dung quốc tế, trong khi giá bán thuê bao ngày càng giảm. Lúc mới ra dịch vụ gói thuê bao K+ cao nhất là 390.000 đồng, sau đó giảm dần còn 290.000 đồng, rồi giảm tiếp còn 230.000 đồng/tháng, hiện thì K+ giảm còn một gói thuê bao duy nhất 125.000 đồng/tháng. Tính đến cuối năm 2017, thuê bao của K+ giảm chỉ còn 800.000 thuê bao, giảm hơn 60.000 thuê bao so với cuối năm 2016.

Phí thuê bao giảm sâu, trong khi chi phí đầu tư bản quyền, đầu tư cho nội dung chương trình tăng phi mã, khiến cho việc kinh doanh của K+ ngày càng sa sút.