Cùng goccongnghe.net tìm hiểu các công nghệ bảo mật điện thoại Samsung tích hợp lên sản phẩm của mình ở tất cả các phân khúc nhé.

Hình ảnh giới thiệu các tùy chọn đăng nhập cơ bản mà Samsung hỗ trợ người dùng
Hình ảnh giới thiệu các tùy chọn đăng nhập cơ bản mà Samsung hỗ trợ người dùng

1. Bảo mật điện thoại Samsung – Quét vân tay

Samsung rất được lòng khách hàng trong việc đầu tư chăm chút cho các sản phẩm của hãng từ phần cứng đến dịch vụ phần mềm hỗ trợ. Công nghệ bảo mật Samsung cũng phát triển từ rất lâu trước đây, tính năng quét vân tay là một trong số đó. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên chiếc điện thoại cao cấp nhất của hãng thời điểm đó là Samsung Galaxy Note 4, ban đầu cảm biến vân tay chỉ là dạng vuốt. Người dùng muốn sử dụng phải vuốt ngót tay từ từ theo chiều ngón tay khá bất tiện cho người dùng.

Phiên bản tiếp theo của dòng note ra mắt không lâu sau đó đã cải thiện hoàn toàn tính năng này. Cảm biến vân tay 1 chạm Samsung hoạt động ổn định tiết kiệm thời gian cho người dùng trong việc thao tác và sử dụng. Các sản phẩm ra mắt gần đây cũng được tích hợp bảo mật cảm biến vân tay 1 chạm đó là: Samsung Galaxy Note 8, Galaxy S8 và S8 Plus. Đối với các thiết bị thông minh hiện nay, bảo mật vân tay là một trong những tính năng không thể thiếu trong việc hỗ trợ nâng cao tính bảo mật hơn.

2. Bảo mật Samsung – Quét mống mắt

Quét mống mắt là công nghệ bảo mật Samsung vừa giới thiệu tới người dùng thời gian gần đây trên 3 chiếc điện thoại là Galaxy S8, S8 Plus và siêu phẩm mới nhất mang tên Galaxy Note 8. Công nghệ nhận diện gương mặt Samsung quét mống mắt sử dụng vô cùng đơn giản, người dùng chỉ việc loại bỏ các vật xung quanh mắt như kính áp tròng, kính cận, sau đó mở mắt hoàn toàn và nhìn vào vị trí song song với camera trước ở khoảng cách 25 đến 35 cm cho đến khi quét thành công. Với mạng lưới mống mắt phức tạp và khác nhau giữa người với người khác nên có khả năng bảo mật rất cao.

Hình ảnh giới thiệu công nghệ nhận diện gương mặt Samsung quét mống mắt
Hình ảnh giới thiệu công nghệ nhận diện gương mặt Samsung quét mống mắt

3. Bảo mật điện thoại Samsung – Secure Folder

Secure Folder là một ứng dụng cho phép người cài đặt tùy chình phân vùng riêng tư trên điện thoại và di chuyển các ứng dụng, tập tin, thư mục, ảnh và video vào phân vùng riêng tư này. Và quản lý chúng bằng các tùy chọn đăng nhập như mật khẩu, vân tay, hình vẽ… Ứng dụng này khá hữu ích nhưng chỉ hỗ trợ trên Android 7.0. Người dùng có thể tải về ứng dụng và cài đặt ở đường dẫn bên dưới đây.

4. Các bảo mật đăng nhập

Bên cạnh nhận diện khuôn mặt Samsung, quét mống mắt, quét vân tay, người dùng cũng được hỗ trợ các tùy chỉnh bảo mật đăng nhập điện thoại cơ bản như hình vẽ, mã pin, mật khẩu trong cài đặt đăng nhập màn hình khóa khi truy cập điện thoại.

Như vậy bạn vừa xem bài giới thiệu các công nghệ bảo mật điện thoại Samsung bao gồm nhận dạng khuôn mặt Samsung, quét vân tay, quét mống mắt Samsung.