Trên chiếc điện thoại của bạn, dù iPhone hay Android vẫn có rất nhiều app khóa ứng dụng rất tốt. Bạn nên tìm hiểu để bảo vệ cho chiếc điện thoại của mình.

Với sự phát triển của công nghệ, các vấn đề bảo mật cũng ngày càng được quan tâm không chỉ trên máy tính mà cả các thiết bị di động. Trước sự phát triển tinh vi của các loại virus, malware, trojan, keylog… có thể xâm nhập và gây hại cho thiết bị. Cùng với đó, các thủ đoạn hack cũng có thể đánh cắp các dữ liệu quý giá trong thiết bị của bạn. Vì vậy để bảo mật cho chiếc điện thoại của bạn an toàn cần có những app dưới đây.

AppLock dành cho Android

Ứng dụng này đạt số lượng tải về ấn tượng lên tới hơn 100 triệu, nó không chỉ cho phép người dùng khóa các ứng dụng thông thường mà còn áp dụng cả với các thao tác khác như wifi, Bluetooth, dữ liệu di động… Ưu điểm nổi bật của AppLock là khả năng thiết lập chế độ khóa theo thời gian hoặc vị trí.

app khóa ứng dụng
app khóa ứng dụng

Privacy Knight ApplockPrivacy

Knight Applock do tập đoàn Alibaba của Trung Quốc phát triển. Tuy nó không quá phổ biến nhưng cũng cung cấp những tính năng bảo mật dữ liệu khá tốt như nhập mã pin, dấu vân tay, đặc biệt là tính năng nhận diện khuôn mặt và tạo lớp ngụy trang…

Android Device Manager

Thông thường khi bị mất điện thoại, người dùng không tiếc điện thoại mà tiếc dữ liệu chứa trong đó. Vì thế, hãy cài ngay Android Device Manager trên thiết bị hiện tại của mình để định vị thiết bị, lấy lại các dữ liệu quan trọng khi gặp sự cố mất hoặc để quên điện thoại.

Ứng dụng Android Device Manager cho phép bạn định vị thiết bị Android thông qua tài khoản Google, reset mã PIN trên màn hình khóa và xóa mọi dữ liệu trên thiết bị.

Lookout

Lookout không những là ứng dụng bảo mật cho iPhone giúp những dữ liệu có trong máy được an toàn, mà còn giúp chủ nhân luôn biết được rằng chiếc iPhone của mình đang ở đâu. Chính vì khả năng theo dõi thiết bị theo thời gian thực mà Lookout được các chuyên gia bảo mật đánh giá cao, có thể tránh được các nguy cơ tấn công, đánh cắp dữ liệu từ tin tặc cũng như những kẻ trộm. Hiện tại, Lookout đang được phát hành miễn phí trên kho ứng dụng Apple App Store và bạn có thể tải về để sử dụng.

Best Phone Security Pro

Ngay tên của phần mềm thôi đã cho chúng ta thấy ứng dụng này chuyên nghiệp đến nhường nào. Đúng như vậy, Best Phone Security Pro là một ứng dụng bảo mật cho iPhone mà những fan “nhà Táo” nên tải về để sử dụng, vừa tránh việc dữ liệu có trong máy bị đánh cắp, vừa có khả năng phát ra tiếng chuông báo động mỗi khi có người lạ muốn xâm nhập vào máy. Điểm đặc biệt là khi có ai đó tò mò muốn mở khóa máy nhưng lại nhập sai mật khẩu, Best Phone Security Pro sẽ tự động kích hoạt camera để chụp lại kẻ đang muốn xâm nhập vào iPhone của bạn.

Theo goccongnghe, những ứng dụng này là app bảo mật tốt nhất cho iOS và Android tại thời điểm này.