Hiện nay chiếc điện thoại của bạn đang bị những thế lực khác lạ theo dõi rất nhiều. Nếu không biết cách kiểm tra các thiết bị này bạn sẽ rất dễ dàng bị đánh cắp các thông tin do không được bảo mật.

Chiếc điện thoại di động của bạn không chỉ kém trong việc bảo vệ các thông tin liên lạc mà nó còn đặt bạn vào những rủi ro khi bạn bị theo dõi, đặc biệt là phải truy tìm vị trí của bạn. Hầu hết tất cả điện thoại di động đều có quyền kiểm soát ít hơn máy tính, rất khó trong việc thay đổi hệ điều hành. Trên điện thoại muốn điều tra tấn công bởi mã độc cũng rất khó để gỡ bỏ thay các phần mềm cài sẵn mà bạn không thích. Muốn biết làm thế nào để kiểm tra điện thoại của bạn đang bị theo dõi thì cần các bước sau:

cách kiểm tra điện thoại của bạn đang bị theo dõi

Thời lượng pin sử dụng đột ngột giảm

Khi chiếc điện thoại của bạn thời lượng pin không còn được dùng lâu như lúc trước nữa thì chuyện này là hết sức bình thường vì việc pin luôn suy giảm dần theo thời gian. Tuy nhiên, việc điện thoại của bạn bị sụt giảm đột ngột thời gian sử dụng lại không hề bình thường.

Trong đó, các phần mềm theo dõi lại có thể tốn tài nguyên, chúng ngốn pin của bạn rất nhanh vì chúng thường xuyên phải chạy ngầm, kích hoạt GPS của bạn và rất nhiều thao tác khác, đôi khi toàn thời gian.

Dùng mã số #21#

Với mã số này bạn có thể dễ dàng tìm hiểu xem cuộc gọi, tin nhắn và các dữ liệu khác của bạn đang được chuyển hướng hay chưa. Nếu như trạng thái các loại chuyển hướng khác nhau đang diễn ra cùng với số lượng thông tin đang được chuyển đến sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại của bạn.

Tuy nhiên chức năng này thường được thiết lập bởi những người đang muốn kiểm soát hoặc bảo vệ bạn. Nếu như bị theo dõi, người khác sẽ biết mọi thứ về bạn, tất cả những thông tin hay tình hình tài chính của bạn cũng đều bị theo dõi.

Kiểm tra lại gói dữ liệu di động của bạn

Một ứng dụng theo dõi sẽ thường cố gắng cập nhật liên tục thông tin cho kẻ tấn công. Việc làm này sẽ cần rất nhiều dữ liệu. Nếu bạn nhận thấy mức tiêu thụ dữ liệu của mình tăng lên bất thường, rất có thể việc thiết bị của bạn đang bị tấn công là nguyên nhân chính của việc đó.

Điều này còn nghiêm trọng hơn nữa nếu xét đến chi phí cho các gói dữ liệu mà người dùng phải trả hiện nay. Ngay cả các gói dữ liệu không giới hạn cũng thường bị can thiệp để hạn chế tốc độ sau khi một lượng dữ liệu nhất định đã được sử dụng. Đó là tình huống tồi tệ mà bạn không mong nó xảy ra.

Việc điện thoại của bạn bị theo dõi, theo như tin công nghệ nhận thấy là điều rất nguy hiểm và bạn cần phải khắc phục điều này hết mức có thể.