Theo goccongnghe.net cập nhật, Samsung muốn thêm một máy quét vân tay trong màn hình và nhận diện khuôn mặt 3D vào mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S10.

Samsung Galaxy S10 có thể có cảm biến vân tay dưới màn hình
                              Samsung Galaxy S10 có thể có cảm biến vân tay dưới màn hình

Samsung vẫn chưa đặt yêu cầu bảo mật mới với các nhà cung cấp làm máy quét mống mắt cho mẫu điện thoại mới này. Thay vì quét mống mắt, Galaxy S10 sẽ sử dụng nhận dạng khuôn mặt, trong khi máy quét vân tay trong màn hình sẽ cung cấp một cách dễ dàng hơn để mở khóa điện thoại.

Các mẫu điện thoại thông minh Samsung Galaxy hiện đều có tính năng bảo mật có máy quét vân tay ở mặt sau, đây là một tiện lợi nhẹ cho những người có bàn tay nhỏ (hoặc tay trái trên Galaxy S8). Tuy nhiên, nó lại trở nên bất tiện khi kích thước điện thoại tiếp tục tăng trong vài năm qua.

Samsung đang đầu tư rất nhiều để bắt kịp đối thủ Apple khi nhà sản xuất iPhone đã tung ra tính năng nhận diện khuôn mặt 3D trên iPhone X vào năm ngoái.

Mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S9 hiện nay của Samsung, được coi là đối thủ cạnh tranh với iPhone X, lại không được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt như Face ID. Theo The Bell, Samsung đã hợp tác với Mantis Vision để cùng phát triển một thuật toán nhận diện khuôn mặt 3D cho mẫu điện thoại Galaxy S10.

The Bell cũng cho biết Galaxy S10 sẽ có màn hình 5,8 inch, trong khi Galaxy S10 Plus sẽ có màn hình 6,2 inch, phù hợp với kích thước hiện tại của S9 và S9 Plus.

Trong khi đó, Galaxy S10 sẽ thực sự có ba phiên bản: hai mẫu 5.8 inch và một mẫu 6.2 inch. Sự khác biệt chính giữa các phiên bản là camera phía sau: phiên bản cơ bản nhất sẽ chỉ có một camera phía sau; phiên bản tiêu chuẩn sẽ có camera kép, và phiên bản cao cấp 6.2-inch sẽ có ba camera phía sau

Samsung cũng được cho là đang phát triển loại màn hình tốt nhất từ trước tới nay cho Galaxy S10 và S10 Plus. Theo tài khoản Ice universe trên Twitter và Weibo – vốn nổi tiếng với các tiết lộ khá chính xác các sản phẩm sắp ra mắt của Samsung, màn hình trên Galaxy S10 và S10 Plus sẽ có độ phân giải cao nhất mà chúng ta từng thấy trên một mẫu điện thoại thông minh.

“Tin đồn rằng độ phân giải màn hình của Galaxy S10 sẽ vượt quá 600PPI,” Ice universe cho biết trong một tweet đăng trên Twitter.

Màn hình Galaxy S10 có thể trông rất giống với Galaxy S9 nhưng nó sẽ chứa nhiều điểm ảnh hơn so với thế hệ điện thoại hiện tại.

Galaxy S10 có lẽ sẽ có cùng độ phân giải nhưng mật độ điểm ảnh cao hơn. Điều này thậm chí có thể làm cho nó có thể cho độ phân giải lên đến 4K và đạt được một mật độ cao hơn 600 PPI.

Tất nhiên, đây là những tin đồn và không nên được coi là quyết định cuối cùng của Samsung. Dự kiến, Samsung sẽ chính thức công bố Galaxy S10 vào năm 2019.