Ứng dụng máy tính trên điện thoại luôn là một vật cần thiết trong trường hợp khi bạn không thể tính nhẩm được nên ứng dụng này rất phù hợp với điện thoại của bạn.

Chắc hẳn trên điện thoại của ai cũng sẽ có một ứng dụng máy tính, nhưng không phải chiếc điện thoại nào cũng có. Nhỡ đâu ứng dụng máy tính đó bị lỗi thì sao, bạn sẽ phải làm như thế nào? Bạn cũng không thể bỏ mặc chúng được vì có nhiều lúc bạn sẽ cần đến nó. Dưới đây là những ứng dụng máy tính cho điện thoại di động của bạn.

Ứng dụng máy tính trên điện thoại Android

App Calculator (by Google)

Được thiết kế với phong cách Material Design, cách tính toán được xử lý nhanh chóng, dễ dàng. Ngoài ra ứng dụng này tính toán trong thời gian thực vì vậy bạn không cần phải gõ dấu “=” để kết quả được hiện ra. Tuy nhiên ứng dụng này lại khá đơn giản và hạn chế trong các phép tính phức tạp hơn, hoặc nếu bạn cần theo dõi lịch sử những gì đã tình thì nó không có.

Ứng dụng máy tính
Ứng dụng máy tính

Ứng dụng Calculator (by Asus)

Đây là một ứng dụng máy tính đơn giản, nhưng khá đầy đủ. Đặc biệt là Chế độ cửa sổ Pop-up để có thể tính toán mọi lúc mọi nơi trên màn hình (thu gọn theo dạng chat-heads như Facebook). Ngoài ra ứng dụng cũng được tích hợp thêm tính năng Chuyển đổi Đơn vị và Chuyển đôi tiền tệ.

Ứng dụng máy tính trên điện thoại iPhone

App MyScript Handwriting Calculator

MyScript là ứng dụng máy tính hoàn hảo cho những người cần kết quả nhanh. Nó biến chữ viết tay thành văn bản số, vì vậy nếu muốn thực hiện phép chia dài hoặc tìm căn bậc hai của một một con số nào đó, chỉ cần viết nó bằng ngón tay và xem kết quả. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhiều chức năng toán học bằng cách sử dụng lượng giác, toán học cơ bản, tỷ lệ phần trăm, hàm lượng giác ngược.

Ứng dụng Free Graphing Calculator

Free Graphing Calculator có tính năng như là một máy tính khoa học thực hiện các phép tính như căn bậc hai, căn bậc ba, logarit tự nhiên, logarit cơ số 10, hoán vị và nhiều phép tính khác nữa. Bên cạnh đó nó còn có khả năng vẽ đồ họa cho phép vẽ đồ thị lên đến bốn phương trình cùng một lúc.Người dùng có toàn quyền kiểm soát đồ thị với khả năng kéo cũng như phóng to/thu nhỏ pinch.

Ứng dụng PCalc

Ứng dụng này bạn có thể chọn cách bố trí nút, theo dõi tính toán bằng tính năng cuộn băng giấy (paper tape), hoàn tác và làm lại theo ý người sử dụng và nhiều chức năng khác nữa. Với PCalc, bạn có thể thực hiện được cả các phép tính toán phức tạp nhất như hệ thập lục phân (hexadecimal), hệ bát phân (octal) và hệ nhị phân.