Nếu thông tin chính xác, có vẻ Samsung đã xoay chuyển kế hoạch ra mắt loạt sản phẩm Galaxy S10 và Galaxy X của mình.

Các báo cáo gần đây tuyên bố rằng Samsung có kế hoạch tung ra sản phẩm điện thoại Galaxy S10 vào tháng Giêng tại CES 2019 để nhường đường cho Galaxy X có thể gập lại ra mắt sau đó một tháng tại MWC 2019 ở Barcelona. Tuy nhiên theo tiết lộ mới nhất, có vẻ điều ngược lại sẽ diễn ra.

Bộ đôi kế nhiệm Galaxy S9 sẽ được ra mắt tại MWC 2019?
Bộ đôi kế nhiệm Galaxy S9 sẽ được ra mắt tại MWC 2019?

Nguồn tin cho biết Samsung sẽ ra mắt smartphone có thể gập lại đầu tiên tại CES 2019 ở Las Vegas vào tháng Giêng trước khi bán ra vào đầu tháng Hai. Tuy nhiên công ty chỉ dự kiến sản xuất từ 300.000 đến 500.000 chiếc smartphone này.

Thêm vào đó, Samsung tiếp tục gắn bó với lịch trình thông thường của mình bằng cách công bố Galaxy S10 tại MWC 2019, giống như những gì đã xảy ra với Galaxy S9 năm nay. Điều này cho thấy Samsung đã không lo lắng về doanh số bán hàng thấp của loạt Galaxy S9 trong năm nay. Trước đó, báo cáo cho biết Samsung có ý định phát hành sớm Galaxy S10 nhằm bù đắp lại doanh số mờ nhạt của năm 2018.

Galaxy X sẽ có thiết kế có thể gập lại.
Galaxy X sẽ có thiết kế có thể gập lại.

Liên quan đến các thành viên trong gia đình Galaxy S10

Vào năm tới chúng ta có thể thấy sự trở lại của phiên bản cỡ nhỏ, bán cùng với 2 phiên bản kích thước lớn của nó. Vẫn chưa rõ sự khác biệt ra sao nhưng có thể liên quan đến đặc điểm kỹ thuật thay vì thiết lập máy ảnh.

Do thực tế là Samsung vẫn chưa phát hành công nghệ flagship thứ 2 của năm 2018, Galaxy Note 9, nên thông tin thời điểm ra mắt các sản phẩm nói trên có thể dễ dàng thay đổi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên với việc công ty chưa bao giờ công bố Galaxy S trước MWC hàng năm nên sẽ không bất ngờ nếu công ty giữ nguyên chiến lược vào năm sau.

Theo báo cáo cho biết, phiên bản Galaxy S10 nhỏ hơn sẽ có màn hình 5,8 inch như nhiều rò rỉ gần đây. Nhưng đối với phiên bản màn hình lớn hơn, báo cáo nói rằng sản phẩm đi kèm màn hình 6,2 inch thay vì 6,3 inch như đã đề cập trước đó.

Không những vậy, có vẻ như Samsung cũng mang đến một số nâng cấp về máy ảnh trong loạt sản phẩm của mình, với tổng cộng 3 phiên bản được đặt tên là “Beyond 0”, “Beyond 1” và “Beyond 2”.

Bắt đầu với “Beyond 0”, phiên bản này sẽ xuất xưởng với màn hình 5,8 inch nhỏ hơn, nhưng đáng chú ý khi nó không phải là loại màn hình hai cạnh mà thay vào đó là màn hình phẳng truyền thống hơn. Hơn nữa, về mặt thiết lập máy ảnh, điện thoại sẽ chỉ đi kèm camera đơn ở phía sau.

Như vậy, nó như là phiên bản kế nhiệm của Galaxy S9 năm nay. Hiện tại, không rõ liệu có bất kỳ nâng cấp lớn nào sẽ được giới thiệu trên thiết bị hay không, mặc dù ống kính có lẽ sẽ giữ nguyên tính chất khẩu độ biến thiên như Galaxy S9.