Theo như những thông tin mới gần đây cho biết, thiết kế tai thỏ được Apple áp dụng trong năm 2018 sẽ vẫn tồn tại đến năm 2020.

Những chia sẻ mới nhất về các sản phẩm iPhone của Apple cho biết vào năm 2019 Apple vẫn sẽ áp dụng thiết kế màn hình tai thỏ. Apple sẽ chỉ chuyển sang màn hình đục lỗ kể từ năm 2020. Trước đó nhiều tin đồn cho rằng, iPhone 2019 sẽ có tai thỏ nhỏ hơn so với các thế hệ trước giúp tăng không gian sử dụng cho máy.

Việc Apple chuyển sang xu hướng màn hình đục lỗ mới vừa là tin tốt và cũng là tin xấu. Trước hết không sớm thì muộn Apple cũng sẽ sớm chuyển sang xu hướng màn hình đục lỗ và từ bỏ tai thỏ giống như cách Táo Khuyết học theo trào lưu màn hình lớn kể từ iPhone 6/6 Plus.

Thiết kế tai thỏ

Động thái này sẽ giúp Apple tập trung tốt hơn cho các tính năng quan trọng với người dùng. Ví dụ việc khoan lỗ trên màn hình về cơ bản sẽ giúp loại bỏ tai thỏ vì các bộ phận như cảm biến 3D hay camera có thể tích hợp dưới màn hình. Ngoài ra nó cũng giúp Apple linh hoạt hơn trong việc áp dụng nhiều giải pháp công nghệ cho iPhone, ví dụ như cảm biến vân tay trong màn hình.

Được biết, vào năm 2019 này Apple có lẽ sẽ ra mắt tai thỏ nhỏ hơn trong năm trước. Theo Reuters, AMS, nhà cung cấp cảm biến như đã nói ở trên đang tìm cách giảm kích thước tai thỏ, thậm chí loại bỏ hoàn toàn rãnh đen khó chịu. Tất cả nhờ một công nghệ mới có tên “behind OLED”. Công nghệ này cho phép đặt cảm biến ánh sáng và tiệm cần ở dưới màn hình thay vì tách riêng như trước kia. Ưu điểm của công nghệ này là cảm biến dù bị gắn dưới màn hình nhưng vẫn có thể hoạt động như bình thường.

Với việc phải đến 2019, tai thỏ mới được cải tiến, nhiều khả năng iPhone ra mắt năm 2018 sẽ có thiết kế không đổi so với iPhone X. Những tin đồn gần đây khẳng định hãng sẽ cho ra mắt 3 mẫu iPhone mới với kiểu dáng giống iPhone X, chưa kể mẫu iPhone SE 2 dự kiến ra mắt đầu năm nay.

Gần đây, các chuyên gia về cảm biến tại AMS cũng đã bắt tay hợp tác với hãng sản xuất phần mềm Face++ để tạo ra tính năng nhận diện gương mặt 3D mới cho smartphone Android, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào Apple.

Theo goccongnghe, hãng cung cấp chủ yếu cảm biến quang học cho tính năng Face ID và 45% doanh số từ Apple nên AMS chịu ảnh hưởng lớn từ doanh số iPhone. Đó là lý do AMS muốn tìm kiếm một giải pháp dự phòng tốt hơn cho vấn đề này từ các hãng Android.