Trong năm 2019, giới công nghệ hứa hẹn nhiều mẫu smartphone mới được ra đời. Điểm hình là những mẫu điện thoại của iPhone XS Max, Samsung Galaxy Note 9, Huawei Mate 20 Pro khiến giới công nghệ trông ngóng.

Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e

Galaxy S10 và S10+ chính là hai chiếc smartphone bị rò rỉ nhiều thông tin nhất trong số những siêu phẩm cao cấp ra mắt trong tháng 2 này. Đến cả Samsung cũng từng hé lộ rất nhiều tính năng thú vị của hai máy như cảm biến vân tay được ẩn dưới màn hình, camera sau quay được video độ phân giải 4K, có khả năng chống rung quang học, sạc nhanh không dây đồng thời có thể sạc dễ dàng cho những thiết bị khác tương tự như Huawei Mate 20 Pro.

smartphone
Samsung Galaxy S10, S10+ và S10e

Samsung được tin sẽ ra mắt Galaxy S10 Lite, S10 và S10 Plus vào ngày 20/2/2019. Đó là khoảng 1 tuần trước thời điểm diễn ra Đại hội di động thế giới MWC 2019. Ngày lên kệ có thể sẽ vào ngày 8/3 hoặc trước sau đó 1 vài ngày.

Hai phiên bản 5G dự kiến sẽ ra mắt trong quý 2/2019, nó sẽ đúng vào thời điểm mà các nhà mạng bắt đầu thương mại hóa mạng 5G.

Samsung Galaxy F

Sản phẩm Galaxy F được Samsung ra mắt trong sự kiện Unpacked diễn ra vào ngày 20/02 tại Mỹ, đây cũng là một cái tên vô cùng bất ngờ mà hãng mang đến. Chiếc smartphone này có thiết kế màn hình uốn dẻo. Theo đó, xu hướng smartphone trong năm 2019 sẽ là sự lên ngôi của smartphone màn hình gập. Bên cạnh Samsung thì các hãng khác cũng đang dấn thân vào cuộc đua này như Xiaomi, Lenovo, Oppo và Vivo.

iPhone mới 

Nếu bạn nghĩ rằng sau một đời iPhone “S” (như Xs/Xs Max) thì chiếc iPhone tiếp theo sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế, thì có lẽ sự mong đợi này phải kéo dài thêm… một năm nữa.

Trang Twitter của Ice Universe vừa đăng tải thông tin cho biết thế hệ iPhone ra mắt vào năm 2019 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế, trong đó màn hình “tai thỏ” vẫn giữ nguyên trong năm thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên tiến thêm một năm nữa đến 2020, iPhone sẽ chuyển sang màn hình dạng “nốt ruồi”, giống Infinity-O của Samsung hiện nay với camera selfie lọt hẳn vào màn hình.

Tất nhiên còn quá sớm để nói về iPhone 2019 chứ đừng nói là 2020, vậy nên vẫn còn nhiều thời gian để chờ xem liệu tin đồn này có chính xác hay không.

Xiaomi Mi 9

Tại triển lãm MWC 2019, Xiaomi đã giới thiệu đến người dùng công nghệ trên toàn thế giới chiếc Xiaomi Mi 9 với ưu điểm nổi bật là viền màn hình siêu mỏng, phần tai thỏ được làm lớn hơn so với chiếc Mi 8 ra mắt vào năm ngoái. Điểm đặc biệt của chiếc smartphone này chính là việc được trang bị tới 3 camera phía sau, mặt lưng được tráng kính có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào góc nhìn. Dưới màn hình của máy là vị trí của cảm biến vân tay. Mi 9 cũng chính là chiếc smartphone đầu tiên được Xiaomi trang bị công nghệ mạng 5G.

Một năm 2019 hứa hẹn đầy những điều mới, thế giới công nghệ sẽ được phát triển hơn.