Sản phẩm iPhone 11 có sạc không dây hai chiều, pin lớn hơn đáng kể sắp ra mắt năm nay hứa hẹn sẽ đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

iPhone 2019 có tính năng sạc không dây hai chiều cho phép chia sẻ năng lượng với các thiết bị khác như AirPods, Apple Watch, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo một lần nữa xác nhận trong báo cáo gửi các nhà đầu tư vào hôm qua (1/4).

Đây là lần thứ 3 những nguồn tin uy tín liên quan đến Apple dự đoán điều này. Lần đầu tiên do chính Ming-Chi Kuo đưa ra vào tháng 2, blog tin tức Macotakara nhận định tương tự vào tháng trước dựa vào nguồn tin riêng của họ trong chuỗi cung ứng linh kiện Trung Quốc. Giờ đây, có vẻ như Ming-Chi Kuo chắc chắn hơn về tính năng sạc không dây trên iPhone 11.

“Chúng tôi hy vọng các mẫu iPhone 2019 sẽ hỗ trợ sạc không dây hai chiều. Mặc dù iPhone không phải là smartphone cao cấp đầu tiên được trang bị, chức năng mới này có thể giúp người dùng sạc AirPods 2 thuận tiện hơn và tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho cả iPhone và AirPods”, Ming-Chi Kuo viết trong báo cáo gửi các nhà đầu tư.

Về phương diện kỹ thuật, sạc không dây hai chiều, hoặc sạc song phương, cho phép iPhone sạc một iPhone khác hoặc AirPods 2 thông qua Wireless Charging Case. Ngoài ra, người dùng có thể sạc bất kỳ thiết bị nào tương thích với chuẩn Qi vì iPhone sẽ hoạt động như một bộ sạc không dây.

Đây là tính năng đã được Samsung giới thiệu trên dòng Galaxy S10 với tên gọi Wireless PowerShare. Nó cho phép smartphone này sạc không dây cho mọi thiết bị tương thích chuẩn Qi, gồm cả chiếc Galaxy S10 khác hoặc iPhone.

Cũng theo Ming-Chi Kuo, các nhà cung cấp pin (Compeq) hoặc bộ điều khiển sạc không dây hai chiều (STMicro) sẽ hưởng lợi lớn từ việc bán linh kiện cho iPhone 2019.

Để đáp ứng việc sạc cho thiết bị khác, chuyên gia phân tích này cũng nhận định iPhone 11 sẽ được nâng dung lượng pin đáng kể so với thế hệ trước đây. Kuo cho rằng phiên bản kế nhiệm iPhone XS Max sẽ có dung lượng cao hơn từ 10-15%, trong khi model XS có thêm 20-25% pin, tuy nhiên pin trên model giá rẻ XR hầu như không được nâng cấp.

Ngoài ra theo thông tin từ 1 thành viên của diễn đàn XDA Developers, iPhone 11 sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.

Người này không tiết lộ thêm về nguồn gốc của tin tức, chỉ nói rằng Apple đã có bằng sáng chế cho công nghệ nói trên, đồng thời đang thử nghiệm thiết bị ở giai đoạn nguyên mẫu.

Bên cạnh đó tính đến thời điểm này, giá bán điện thoại iPhone XS và iPhone XR ở cả thị trường chính hãng và xách tay đều đã giảm mạnh, ít nhất 3 triệu đồng. Ở thị trường chính hãng, iPhone XR ban đầu định giá ở mức 22,9 triệu đồng nhưng hiện tại giá chỉ 19,4 triệu đồng. iPhone XS ở mức giá 29,9 triệu đồng cũng giảm xuống còn 26,9 triệu đồng.

Đối với thị trường xách tay, giá iPhone XR hiện chào bán dưới mức 17 triệu đồng, rẻ hơn cả 500 ngàn đồng khi mua chính hãng tại Mỹ.

Thậm chí, ở thị trường chính hãng, khi mua các mặt hàng trên còn tặng thêm bảo hành 2 năm thay vì chỉ 1 năm như trước nhưng cũng chẳng tác động gì đến doanh số cho mặt hàng này.

Một hệ thống bán lẻ trong nước cho biết, sức mua iPhone đã giảm đáng kể trong quý I năm nay bởi sau Tết, nhiều người sẽ không chi tiền để mua sắm smartphone giá trị lớn. Đặc biệt giá bán iPhone mới khá cao và cũng không có khác biệt so với các thế hệ iPhone trước đó nên không thể kích cầu trong lúc thị trường thấp điểm.

Một hệ thống khác cũng chia sẻ, trong cả ba sản phẩm mới của iPhone thì chỉ có mỗi iPhone XS Max bán được vì màn hình lớn, pin tốt hơn. Trong khi iPhone XS lẫn XR giá lại cao và không có khác biệt so với iPhone X, khiến chúng bị rơi vào cảnh ế ẩm.