Gần đây một nguồn tin cung cấp cho biết iPad mini 5 sắp cho ra mắt và sẽ được Apple ấn định ngày ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 tới.

iPad Mini 4 được công bố vào ngày 09 tháng 09 năm 2015, cùng với iPhone 6s và iPhone 6s Plus. Một tháng sau đó, Apple ra mắt iPad Pro 12.9-inch để cạnh tranh với Microsoft Surface Pro 4. Ngày 27 tháng 10 sắp tới, Apple sẽ tổ chức một sự kiện mới. Nhân dịp này, hãng sẽ công bố máy tính Mac mới và nhiều khả năng, cũng sẽ giới thiệu iPad Mini đời tiếp theo. Sự kiện này sẽ được phát live trực tuyến và người dùng sẽ có thể xem nó trên trình duyệt Safari trên iPhone, iPad, máy nghe nhạc iPod và máy Mac, hoặc trên trình duyệt Edge ở các thiết bị chạy Windows 10.

Ấn định ngày ra mắt iPad mini 5
Ấn định ngày ra mắt iPad mini 5

Đối với chiếc iPad giá rẻ mới của Apple, báo cáo cho rằng năm tới Apple sẽ thay thế sản phẩm iPad 9.7 inch thế hệ thứ sáu của họ bằng một mẫu có giá tương tự có màn hình 10 inch nhưng kích thước tổng thể nhỏ hơn.

Thông tin về việc Apple hồi sinh dòng iPad này vào đầu năm 2019 khiến nhiều người khá là bất ngờ. Theo đó chiếc iPad này sẽ sớm đưa vào sản xuất vào đầu năm nay, dự kiến tháng 3 hoặc tháng 4 sẽ cho ra mắt. Tuy nhiên vẫn chưa có một nguồn tin cụ thể chính xác nào.

Gần đây xuất hiện một số ảnh chụp mẫu được cho là của chiếc iPad mini 5 mới vừa được đăng tải vài tiếng trước đây đã cho chúng ta thấy thêm thông tin về mẫu ipad mà apple đang ấp ủ. Bức ảnh cho thấy iPad cỡ nhỏ mới của Apple sẽ giữ lại jack cắm tai nghe 3.5mm, có thể có loa âm thanh nổi và camera sau được cải tiến. Về tổng thể, thiết kế iPad mini 5 vẫn tương tự iPad mini 4.

Ngoài iPad mini 5, còn có thông tin cho rằng Apple đang phát triển một chiếc iPad 10 inch giá rẻ nữa để thay thế iPad thế hệ thứ 6. Dự kiến, iPad 10 inch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay với thiết kế các viền được giảm kích thước.

iPad 9.7 inch là chiếc máy tính bảng có giá cả phải chăng nhất của Apple. Dự kiến Apple có kế hoạch giảm chi phí sản xuất của hai chiếc iPad mới bằng việc chuyển sang sử dụng màn hình LED do Hàn Quốc sản xuất thay vì Nhật Bản.

Về phần model iPad 9.7 inch thế hệ mới, Apple nhiều khả năng sẽ nâng kích thước màn hình lên 10 inch. Với model này, Apple có thể sẽ thay đổi thiết kế bằng cách làm viền máy mỏng hơn, tích hợp Face ID và hỗ trợ Apple Pencil 2.

Bên cạnh đó, hãng có thể nâng cấp cấu hình với việc tích hợp chip xử lý Apple A12X mới nhất và camera nhiều chấm hơn.

Theo goccongnghe, Apple từng ra mắt một số model iPad mới vào khoảng thời gian tháng 3 hoặc tháng 4. Do đó, giới công nghệ kỳ vọng Apple sẽ tung ra hai model iPad mini 5 và iPad 10 inch mới trong vài tháng tới.