Galaxy P30 sẽ là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung sử dụng cảm biến vân tay dưới màn hình. Như vậy đây không phải là một dòng điện thoại mới của Samsung như những đồn đoán trước đó.

Gần đây, Samsung được cho là đang chuẩn bị giới thiệu một sản phẩm tầm trung có tên gọi là Galaxy P30. Tuy nhiên, chỉ vài ngày trước, nhiều nguồn tin từ chuỗi sản xuất khẳng định đây không phải là tên cuối cùng của thiết bị. Thay vào đó, nó sẽ được giới thiệu như là một thành viên mới của dòng Galaxy A Series.

Vào thời điểm đó, tên gọi cuối cùng của thiết bị vẫn còn là một ẩn số. Nhưng mới đây, một nguồn tin “đáng tin cậy” đã xác nhận Galaxy P30 cuối cùng sẽ được giới thiệu với tên gọi chính thức là Samsung Galaxy A6s.

Galaxy P30
Samsung cho ra mắt sản phẩm mới có tên Galaxy P30

Samsung được kỳ vọng sẽ giới thiệu công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên Galaxy S10. Nếu các thông tin gần đây là chính xác, công ty sẽ tung ra vài chiếc smartphone mới để thử nghiệm tính năng này trước khi đưa nó lên Galaxy S10. Samsung hiện nay đang phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đối thủ Trung Quốc như Huawei – công ty đã giới thiệu cảm biến vân tay dưới màn hình trên smartphone của mình.

Các thiết bị này nhiều khả năng ban đầu chỉ có mặt tại thị trường Trung Quốc. Samsung muốn cạnh tranh với các đối thủ Trung Quốc ngay trên sân nhà của họ và cách tốt nhất là ra mắt những smartphone có thể biến các tin đồn trên giấy tờ trở thành hiện thực.

Galaxy S10 dự kiến ​​sẽ sử dụng cảm biến vây tay siêu âm của Qualcomm. Tuy nhiên, Galaxy P30 và P30+ có thể sẽ không sử dụng loại cảm biến này. Thay vào đó, chúng có thể sở hữu cảm biến vân tay quang học dưới màn hình LCD. Quyết định này cũng sẽ giúp Samsung tách bạch công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình trên các thiết bị cao cấp như Galaxy S10 với các dòng sản phẩm khác. Samsung sẽ giữ công nghệ tốt nhất cho chiếc flagship tiếp theo (S10) nhưng vẫn có thể giúp người hâm mộ ngay lập tức trải nghiệm tính năng cảm biến vân tay dưới màn hình trên một thiết bị cấp thấp hơn.

Samsung đã sử dụng chiến lược tương tự với hệ thống 3 camera. Galaxy A7 mới là smartphone đầu tiên của Samsung có 3 camera ở phía sau. Samsung nói rằng họ sẽ mang nhiều công nghệ đến với các thiết bị tầm trung trước khi trang bị chúng cho những chiếc flagship của mình và bây giờ thì điều này đang diễn ra.

Theo goccongnghe, Samsung Galaxy A6s sẽ được phát hành rộng rãi tại nhiều thị trường châu Á, trong đó chủ yếu tập trung nhiều cho thị trường lớn Trung Quốc – thiết bị này sẽ đóng vai trò quan trọng cho sự trở lại của Samsung tại thị trường Trung Quốc cùng với Galaxy A7 (2018) và Galaxy A9 Pro (2018) sắp tới. Tuy nhiên, khi nói đến bản phát hành quốc tế, các nguồn tin cho biết gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc có thể chọn một tên khác để phân biệt với Galaxy A6 và Galaxy A6+ hiện nay.

Samsung Galaxy A6s sẽ chính thức được giới thiệu vào ngày 11 tháng 10 cùng với Galaxy A9 Pro (2018) cao cấp. Hiện tại, Samsung vẫn chưa hé lộ giá bán của các thiết bị này.