Samsung Galaxy Book chạy hệ điều hành Windows 10. Máy có giá đề nghị là 23,2 triệu đồng, tặng kèm bút S Pen và bàn phím rời.

Cuối cùng thì Samsung cũng ra mắt một sản phẩm tablet đẳng cấp, đủ sức cạnh tranh với Surface Pro của Microsoft và iPad Pro của Apple. Đó chính là Galaxy Book 2, với cải tiến về thiết kế, phụ kiện hấp dẫn, hiệu năng tăng tiến, chạy Windows 10 với kết nối 4G LTE, và đặc biệt thời lượng pin cực khủng.

Galaxy Book là dòng tablet 2-trong-1 chạy Windows được Samsung ra mắt tháng 2 năm ngoái với 2 phiên bản màn hình, hỗ trợ bút cảm ứng S Pen, vi xử lý Intel cùng thiết kế linh hoạt cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Galaxy Book 2

Galaxy Book 2 có thiết kế chắc chắn với vỏ làm bằng nhôm, màu bạc thanh lịch rất phù hợp với doanh nhân hoặc nhân viên văn phòng. Trọng lượng 0,8 kg, mặc dù không nhẹ như iPad nhưng vẫn thoải mái khi cầm trên tay như một chiếc tablet.

Chiếc tablet này có thể kết nối với bàn phím vật lý gắn ngoài, thông qua cổng kết nối từ tính. Cộng thêm việc có chân đế phía sau, giúp Galaxy Book 2 có thể đứng vững và trở thành một chiếc laptop Windows 10 thực thụ.

Chân đế phía sau của Galaxy Book 2 có thể thay đổi nhiều góc độ khác nhau. Thậm chí có thể đặt gần ngang bằng với mặt phẳng ngang, rất thích hợp để sử dụng với bút cảm ứng khi thiết kế hoặc vẽ phác thảo.

Galaxy Book2 được xem là chiếc máy tính “luôn luôn kết nối” với vi xử lý Qualcomm Snapdragon 850 4 nhân 2.96GHz, kèm theo 4GB RAM và bộ nhớ trong 128GB.

Màn hình 12 inch (2160×1440 pixel), bao gồm bút S Pen và bàn phím rời được tặng kèm, trang bị 2 cổng USB-C, kết nối LTE, 2 loa ngoài được tinh chỉnh bởi AKG, hỗ trợ Dolby Atmos là điểm nhấn lớn, mặc dù kích thước màn hình nhỏ hơn Surface Pro 6 nhưng Samsung đã sử dụng tấm nền Super AMOLED độc quyền của mình. Nhờ đó mà màn hình hiển thị của Galaxy Book 2 cho màu sắc rất sống động.

Điểm trừ duy nhất của chiếc tablet này chính là viền bezel rất lớn và khá mất thẩm mỹ. Trong khi xu hướng hiện nay đều hướng tới thiết kế viền màn hình siêu mỏng.

Bút S Pen của Galaxy Book 2 có thiết kế khác với bút S Pen của Note9, nhưng các tính năng là tương tự. Chiếc bút S Pen mới lớn hơn, dày hơn và có nam châm từ tính để gắn vào cạnh bên của Galaxy Book 2.

Theo goccongnghe, bàn phím vật lý gắn ngoài của Galaxy Book 2 có thể gập lại như một chiếc cover bảo vệ, giống với bàn phím typecover của Surface.

Sự kết hợp giữa chip Snapdragon tiết kiệm điện năng và Windows 10 S giúp thời lượng pin của Galaxy Book2 trụ được trong 20 giờ, kèm theo công nghệ sạc nhanh Adaptive Fast Charging giúp giảm thời gian sạc đáng kể.

Galaxy Book2 sẽ bán ra với giá 999 USD (23,2 triệu đồng) cho tùy chọn cấu hình cơ bản nhất.

Xem thêm bài viết: Tạo usb ghost