Chỉ một năm sau khi tung ra Pixelbook, Google tiếp tục tung ra Pixel Slate trong sự kiện đêm qua cùng với hai mẫu điện thoại Pixel 3 và 3 XL.

Tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra tại thành phố New York (Mỹ), Google đã chính thức tung ra bộ sản phẩm mới smartphone Pixel 3 và 3 XL cùng chiếc máy tính bảng Pixel Slate. Tuy nhiên, chiếc máy tính bảng Pixel Slate lại hoạt động trên nền tảng Chrome OS, thay vì nền tảng Android.

Pixel Slate sở hữu màn hình 12,3-inch với công nghệ LCD, độ phân giải 3000×2000, bên trong người dùng có thể tùy chọn bộ vi xử lý Intel Core m3, i5, i7 hoặc bộ vi xử lý Celeron, tất cả đều thế hệ thứ 8. Bộ nhớ RAM trên sản phẩm cũng có thể tùy chọn 4GB, 8GB hoặc 16GB, tương tự bộ nhớ lưu trữ sẽ là tùy chọn giữa 32GB, 64GB, 128GB hoặc 256GB.

máy tính bảng Pixel Slate
Vào ngày 9/10 Google ra mắt máy tính bảng Pixel Slate

Chiếc tablet này sở hữu hệ thống loa kép stereo nằm phía trước cùng một camera 8MP ở phía trước và camera 8MP ở phía sau. Google cho hay màn hình 12.3 inch trên chiếc máy này nhanh và hiệu quả hơn so với LCD truyền thống. Nó cũng được tích hợp một cảm biến vân tay nằm bên trong nút nguồn và là chiếc Chromebook đầu tiên có tính năng này.

Mặt sau của sản phẩm là camera 8 megapixel cùng tính năng tự động lấy nét, còn mặt trước cũng là camera 8 megapixel để gọi điện video. Sản phẩm hỗ trợ kết nối Wifi nhưng không có kết nối 4G LTE. Đây được xem là một thiếu sót lớn cho một chiếc máy tính bảng như Pixel Slate.

Google tích hợp cảm biến vân tay vào nút nguồn trên Pixel Slate và chip bảo mật Titan C được tích hợp để tăng cường bảo mật cho sản phẩm như mã hóa dữ liệu các ứng dụng, mã hóa quá trình đăng nhập trên thiết bị. Sản phẩm có thời lượng pin sử dụng được 10 giờ.

Cũng như các mẫu máy tính bảng cao cấp khác, Pixel Slate có thể gắn với bàn phím rời để sử dụng như một chiếc laptop hoàn chỉnh. Google giới thiệu kèm thêm bàn phím rời cho sản phẩm với tên gọi Pixel Slate Keyboard, mà theo Google sẽ mang lại trải nghiệm gõ phím êm ái cho người dùng. Bàn phím này cũng được trang bị đèn nền backlit để sử dụng vào ban đêm.

Google Pixel Slate cũng hỗ trợ cây viết cảm ứng Pixelbook Pen mà Google giới thiệu vào năm ngoái.

Theo goccongnghe, Pixel Slate sẽ được lên kệ vào cuối năm nay với mức giá khởi điểm 599 USD (khoảng 14 triệu đồng) cho bản vi xử lý Celeron và cao hơn cho những tùy chọn tốt hơn. Trong khi đó, bàn phím sẽ được bán rời với giá 199 USD (khoảng 4,6 triệu đồng) và cây bút vẫn có giá 99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).