Theo thông tin gần đây nhất, bộ ba chiếc điện thoại của Samsung là sản phẩm mới Galaxy S10 sẽ có tính năng sạc không dây đối với các thiết bị khác.

Một số thông tin rò rỉ cho người dùng biết được chi tiết, giá cũng như ngày lên kệ của Galaxy S10. Bên cạnh đó thì mới đây đã có một nguồn thông tin khác chỉ ra rằng Flagship của Samsung có thể sạc không dây ngược cho các thiết bị khác. Mặc dù ngành công nghệ Hàn Quốc – Samsung đã rất cố gắng để giữ bí mật cho chiếc điện thoại mới này trước ngày ra mắt. Nhưng công ty cũng đứng nhìn những thông tin về thiết bị rò rỉ ra bên ngoài và xuất hiện trên các phương tiện truyền thông ngày càng nhiều hơn.

Galaxy S10
Galaxy S10

Chỉ vài giờ sau khi model number của biến thể 5G được tiết lộ, một rò rỉ mới bất ngờ tiết lộ tính năng có thể trở thành điểm thu hút chính của Galaxy S10 Series. Thông tin về tính năng này đã được Wall Street Journal nhắc tới trong bài viết chuyên sâu về Galaxy S10 nhưng chỉ dưới dạng tin đồn. Trong khi đó, phía SamMobile xác nhận rằng Samsung đang phát triển tính năng này cho cả ba mẫu Galaxy S10.

Tuy nhiên, thử nghiệm thực tế cho thấy tính năng sạc không dây ngược cho thiết bị khác của Mate 20 Pro có tốc độ cực kỳ chậm, khó ứng dụng trong đời sống. Chúng ta phải chờ xem liệu giải pháp của Samsung cung cấp cho Galaxy S10 có tốt hơn hay không.

Theo đó, tính năng này được công ty Hàn Quốc gọi là PowerShare. Powershare cũng giống như sạc ngược trên Huawei Mate 20, nó sẽ cho phép bộ 3 Galaxy S10 tự động truyền năng lượng sang thiết bị khác (những thiết bị hỗ trợ chuẩn Qi). Ngoài ra, để Powershare có hiệu quả, hy vọng rằng Samsung sẽ trang bị pin dung lượng lớn cho các mẫu Galaxy S10.

Dung lượng pin của bộ 3 Galaxy S10 vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khẳng định các thiết bị này sẽ có dung lượng pin “khổng lồ” (nếu không, ý tưởng về sạc không dây ngược sẽ khó có thể được triển khai một cách hiệu quả).

Nếu đúng theo các rò rỉ gần đây, Galaxy S10 và S10+ sẽ trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình và đó là loại cảm biến siêu âm với độ nhạy lớn của Qualcomm.

Galaxy S10 Series dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 20 tháng 2 ngày trước thềm MWC 2019 và sẽ được bán ra từ tháng 3.

Tuy nhiên theo góc nhìn của goccongnghe, tất cả cũng chỉ là những tin đồn được rò rỉ ra bên ngoài, về phía Samsung vẫn giấu triệt để những thông tin liên quan để chờ ngày ra mắt. Hãy chờ đợi ngày ra mắt của Samsung để biết rõ hơn nhé.