Lenovo giới thiệu loạt máy tính gồm Legion Y530 cho game thủ, Yoga 730 cận cao cấp và IdeaPad 330 cho giới văn phòng, với giá từ 11 triệu đến 24 triệu đồng.

Lenovo hôm 26/6 giới thiệu ra thị trường Việt Nam các mẫu laptop công nghệ mới. Trong đó có Lenovo Legion Y530 cho game thủ, Yoga 730 mới ở tầm trung cao cho người dùng hay di chuyển, và IdeaPad 330 ở phân khúc giá vừa phải với nhiều lựa chọn về cấu hình và các tính năng kèm theo.

Dòng máy Lenovo Legion mới được thiết kế lại về logo lẫn vẻ ngoài
Dòng máy Lenovo Legion mới được thiết kế lại về logo lẫn vẻ ngoài

Dòng máy Lenovo Legion mới được thiết kế lại về logo lẫn vẻ ngoài. Thay vì thiết kế hầm hố, các máy sau này mang vẻ thanh lịch, sang trọng hơn. Khi đó chiếc máy sẽ phù hợp với nhóm khách hàng chơi game lẫn người muốn mua một thiết bị cấu hình mạnh để làm việc, như giới thiết kế chẳng hạn.

Với mục tiêu đó, chiếc Legion Y530 có độ dày 24,2mm, nặng 2,3kg, vừa đủ để mang đi nhiều nơi. Mặc dù mỏng gọn so với các laptop chơi game nhưng Y530 được tối ưu hệ thống tản nhiệt, gồm hai quạt hiệu suất cao và làm mát chất lỏng nên bảo đảm máy vận hành êm, hiệu quả.

Legion Y530 có độ dày 24,2mm, nặng 2,3kg, vừa đủ để mang đi nhiều nơi.
Legion Y530 có độ dày 24,2mm, nặng 2,3kg, vừa đủ để mang đi nhiều nơi.

 

Chiếc máy chơi game của Lenovo có màn hình kích thước 15,6 inch, trang bị card màn hình NVIDIA GeForce GTX 1050 Ti, và bộ xử lý Intel Core i7 thế hệ thứ 8. Bộ xử lý âm thanh Dolby Audio cũng được trang bị trên laptop này.

Bàn phím của máy có độ phản hồi dưới 1ms (mili-giây) để đáp ứng nhu cầu chơi game đòi hỏi thao tác nhanh. Máy có màn hình fullHD IPS 144Hz (tuỳ chọn) mang tới tỉ lệ làm tươi cao hơn, hình ảnh hiển thị mịn màng và giảm thiểu chuyển động mờ. Màn hình cũng có viền màn hình bezel mỏng, tấm nền sáng 300 nits

Theo các chuyên gia đánh giá laptop, chiếc máy có thêm lựa chọn bộ nhớ dùng công nghệ Intel Optane, một bộ tăng tốc hệ thống tận dụng ổ cứng máy tính để nâng cao hiệu năng hoạt động cũng như độ phản hồi của máy tính. Với công nghệ này, game thủ có thể khởi động các game nhanh hơn 2,48 lần so với thông thường, tải các bài game nhanh hơn 32% so với chạy trên các máy tính game khác; tiết kiệm thời gian hiệu năng hệ thống tốt hơn 2,1 lần.

Trong khi đó, chiếc laptop IdeaPad 330 mới có nhiều phiên bản với các lựa chọn cấu hình và tính năng, phù hợp với các ngân sách và nhu cầu khác nhau. IdeaPad 330 có các phiên bản với màn hình chống loá với kích cỡ 14, 15 và 17-inch, các lựa chọn HD, HD+ và Full HD.