Năm học mới đến rồi, những ứng dụng giải toán này sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều vào những bài học trên lớp đấy.

Ngày 5/9 là ngày khai giảng trên toàn quốc, với biết bao cảm xúc được gợi lên ở thời điểm mở đầu cho một năm học mới này. Vui đùa có, bồi hồi có, nhưng quan trọng nhất vẫn là việc không được lơ là chuyện học, nhất là khi kết quả sẽ một phần đánh giá và quyết định tương lai về sau của mỗi con người. Trên con đường học vấn gian nan ấy, Toán vẫn đã, đang và sẽ luôn là một cột mốc khó khăn với rất nhiều bạn trẻ để có thể vượt qua và đạt kết quả như ý. Sau đây là top 4 ứng dụng giải toán tự động cực xịn, chỉ bằng cách chiếu camera vào đề bài là ra ngay lời giải.

Ứng dụng giải toán thông minh
Ứng dụng giải toán thông minh

Photomath

Đây là một trong những cái tên nổi lên đầu tiên và vẫn giữ được độ phổ biến của nó qua năm tháng. Không chỉ có truyền thống dày dạn, những tính năng và tốc độ giải của Photomath cũng được đánh giá rất cao về độ đa dạng và bao hàm nhiều thể loại đề bài. Hơn nữa, lời giải mà Photomath đưa ra sẽ ở dạng từng bước cụ thể, không phải “làm phát ra luôn” mỗi đáp án cuối cùng. Hiện tại, các dạng bài được tin dùng nhiều nhất trên PhotoMath là tính toán, phân số, phương trình, đồ thị.

Phần mềm giải toán trên mạng QuickMath

QuickMath là một phần mềm giải toán trên mạng và có thể được xem như một chiếc máy tính trực tuyến chuyên dùng để giải toán. Phần mềm giải toán miễn phí QuickMath có thể giải được các dạng bài toán như về phương trình, bất phương trình, tính đạo hàm, ma trận, vẽ đồ thị một biến, đại số và giải tích ở mức độ phổ thông với tốc độ nhanh, có độ chính xác cao. Điểm nổi bật của QuickMath là chạy trực tiếp trên trình duyệt, do đó bạn có thể dùng phần mềm này để giải toán mà không cần tốn các bước cài đặt phức tạp.

PhotoStudy (GotIt!)

Nghe tên gọi có vẻ lạ, nhưng thực chất đây là bản nâng cấp cho GotIt! – startup ứng dụng giải toán thông minh làm mưa làm gió tại bảng xếp hạng Mỹ cách đây 2 năm. Điều khiến nó khác biệt ngay từ giây phút thai nghén ra đời chính là việc tận dụng nguồn lực là người thật để tư vấn, giải toán trực tuyến chứ không hề lấy cơ sở máy móc tự động. Khi có nhu cầu hỏi đáp, app sẽ kết nối bạn với những chuyên gia theo đúng chuyên môn, giải quyết thông qua một cuộc trò chuyện chỉ vài phút là xong, y như một phiên học gia sư mini vậy

Các chuyên gia của GotIt! gốc đều có bằng cấp về toán hoặc khoa học từ Đại học trở lên, thậm chí còn được khảo sát và kiểm tra chất lượng để có thể được truy cập mạng lưới hỏi đáp này. Mục đích của GotIt! là tận dụng thời gian rảnh của các chuyên gia và giúp họ kiếm tiền chỉ với 10 phút dùng để uống cafe hay tán gẫu. Đặc biệt nhất, GotIt! không hề giới hạn câu hỏi ở bộ môn Toán học, mà còn mở rộng ra cả Vật lý, Địa lý, Hóa học nữa.

Phần mềm giải toán trên mạng Microsoft Mathematics

Ngoài khả năng giải các bài toán cơ bản như đạo hàm, tính tích phân, giải hệ phương trình, bất phương trình,… phần mềm giải toán trên mạng Mathematics do Microsoft phát triển vượt xa khả năng tính toán trên hầu hết các loại máy tính bỏ túi hiện nay, khi có thể giải các bài toán phức tạp hơn nhiều, chẳng hạn như khả năng giải phương trình với tối đa 6 ẩn, tức hệ 6 phương trình 6 ẩn. Giao diện sử dụng của Mathematics khá đơn giản và dễ sử dụng, hỗ trợ cả những loại ký tự toán học quen thuộc trên máy tính cầm tay, đặc biệt còn có khả năng nhận diện nét vẽ tay và chuyển thành ký tự.Hiện tại, người dùng có thể tải phần mềm giải toán miễn phí Microsoft Mathematics ngay tại trang chủ của phần mềm này, sau đó cài đặt trên hệ điều hành Windows và bắt đầu sử dụng.