Skype cán mốc 1 tỷ lượt tải ứng dụng trên Play Store. Microsoft cũng đang bắt đầu cung cấp bản beta đầu tiên tính năng SMS Connect cho Skype, giúp bạn xem tin nhắn của điện thoại Android ngay trên máy tính.

Theo trang công nghệ PhoneArena, Microsoft vừa công bố dịch vụ nhắn tin của mình đã vượt mốc 1 tỷ lượt tải trên kho ứng dụng Play Store cách đây ít ngày. Năm 2015, Skype vượt qua 500 triệu lượt tải và con số đã nhanh chóng tăng lên gấp đôi sau 2 năm, liệu rằng đến năm 2019 thì Skype có đạt mốc 2 tỷ lượt tải không?

Microsoft cho biết sẽ tiếp tục phát triển và ra mắt thêm nhiều tính năng mới cho Skype trên các nền tảng của mình dựa vào phản hồi từ người dùng.

Hiện tại việc thử nghiệm chỉ đang được phân phối ngẫu nhiên, người dùng có thể kiểm trang trong phần Settings > Messaging, nếu có mục SMS nghĩa là bạn có thể sử dụng được. Bạn hãy chọn mục này và thực hiện các bước đển ghép nối điện thoại Android với máy tính (điện thoại iPhone chưa hỗ trợ tính năng này).

ứng dụng skype

Về cơ bản thì tính năng SMS Connect khá giống với cách thức hoạt động của ứng dụng Your Phone cũng trên Windows 10. Sau khi điện thoại Android được liên kết, bạn có thể xem các tin nhắn mới trên điện thoại Android ngay trên máy tính thông qua ứng dụng Skype. Tuy nhiên ở bản beta hiện tại thì SMS Connect mới chỉ có chức năng xem tin nhắn, chưa có chức năng gửi tin nhắn.

Cách đây hai ngày, ứng dụng Your Phone của Windows 10 cũng được cập nhật tính năng gửi nhận tin nhắn từ máy tính. Theo đó, Microsoft đã cho phép ứng dụng này đồng bộ hóa tin nhắn của họ trên điện thoại Android với máy tính sử dụng Windows 10. Người dùng thậm chí có thể gửi emoji, hình ảnh và bản cập nhật mới của Your Phone cũng hỗ trợ cả trò chuyện nhóm cũng như sử dụng stylus với tính năng Windows Ink trên máy tính cho việc trả lời tin nhắn.

Hiện vẫn không rõ lý do vì sao Microsoft hỗ trợ cùng một tính năng cho cả hai ứng dụng Your Phone và Skype. Tuy nhiên theo phân tích của các trang công nghệ thì có thể là vì Your Phone là ứng dụng dành riêng cho Windows 10. Trong khi nền tảng của Skype rộng hơn khi hỗ trợ các bản Windows cũ hơn cũng như hỗ trợ cả nền tảng macOS. Có vẻ như Microsoft vẫn đang “lặng lẽ” nắm lại người dùng thông qua việc hỗ trợ tối đa các nền tảng.

Cũng trong thời gian trước, Microsoft đã bắt đầu thử nghiệm việc tích hợp Cortana lên Skype trên các thiết bị Android và iOS. Microsoft đã tận dụng sự thông minh của trợ lý ảo để hiển thị những thông tin hữu ích trong các cuộc trò chuyện

Trợ lý ảo này sẽ hoạt động theo hai cách chính. Đầu tiên, người dùng sẽ thấy Cortana hoạt động trong các cuộc trò chuyện của họ với những người khác trên Skype, đưa ra thông tin hữu ích dựa trên nội dung chat mà họ đang đề cập đến.

Ngoài ra theo goccongnghe, Cortana sẽ hoạt động giống như một người bạn trên Skype, có thể giúp người dùng tra cứu và trả lời những câu hỏi đại loại như: Tên diễn viên chính trong bộ phim yêu thích của mình, cung cấp thông tin về thời tiết, kiểm tra tình trạng chuyến bay, cung cấp báo giá chứng khoán, đề xuất các nhà hàng tốt nhất trong khu vực gần nhất… Theo thông tin từ Microsoft, sự tích hợp Cortana lên Skype sẽ dần được triển khai trên Android và iOS. Lúc này, bạn có thể tìm kiếm Skype trên Google Play và App Store để kiểm tra các tính năng mới này khi Microsoft chính thức triển khai cho người dùng.

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7