Mobile Legends: Bang Bang là tựa game mới ra mắt không biết có gì hấp dẫn mà người chơi lại thích thú đến như vậy.

Đây là một tựa game cực kỳ nổi tiếng trên thế giới được sản xuất bởi Moonton, tựa game này được ra mắt lần đầu vào năm 2016. Hiện Mobile đã có hơn 10 triệu lượt tải cũng như hỗ trợ hơn 200 ngôn ngữ trên khắp thế giới và mới đây được phát hành ở Việt Nam bởi NPH VNG. Rõ ràng vào thời điểm này Mobile Legends đang là một hiện tượng game Moba gây sốt toàn cầu. Có những lý do gì khiến tựa game này lại hot đến như vậy?

Mobile Legends: Bang Bang
Mobile Legends: Bang Bang

Giao diện game được đánh giá là một giao diện gọn gàng. Với Mobile Legends tất cả các nút bấm, tính năng, sự kiện và hoạt động đều được đơn giản hóa và hiển thị đầy đủ trên màn hình điện thoại, không quá cầu kỳ nhưng luôn đầy đủ những yếu tố cơ bản thu hút ánh nhìn thiện cảm của người chơi.

Đồ họa hình ảnh được xây dựng rất chân thực và vô cùng rõ nét. Tất cả các nhân vật trong game được thiết kế rất sinh động, đem đến một cảm giác cực kì cuốn hút. Hiệu ứng đồ họa từ chiêu thức được miêu tả rất rõ nét, khiến cho các pha combat trong game trở nên cực kì đã mắt.

Đăc biệt, với cách tối ưu đồ họa hiệu quả, Mobile Legends có thể chạy vô cùng mượt mà kể cả trong những phân cảnh combat dữ dội nhất. Để thử nghiệm, người viết đã sử dụng 2 thiết bị chơi game với một chiếc ram 3GB và một chiếc ram 2GB. Sau khi chỉnh cấu hình, game có thể chạy khá mượt trên chiếc điện thoại có ram 2GB mà vẫn đảm bảo việc xuất hình ảnh đều đặn, không có độ trễ. Về khả năng tối ưu trên các nền tảng, rõ ràng Mobile Legends đã làm rất thành công.

Ngoài ra, Mobile Legends: Bang Bang sở hữu hơn 70 hero thuộc các chủng loại khác nhau. Mỗi một hero sẽ mang trong mình những vai trò riêng như pháp sư, đấu sĩ, xạ thủ,… Logic về tuổi thọ game và số lượng hero game sở hữu thì Mọt tôi đánh giá Mobile Legends: Bang Bang khá phát triển. 2 năm với 70 tướng, con số rất đáng tự hào.

Chế độ sinh tồn nếu mô tả ngắn gọn thì là một kiểu chơi Battle Royale kết hợp MOBA. Người viết mới nhìn sơ qua thôi là đã “kết nổ đĩa” tựa game này rồi. Game MOBA mà cũng có nhảy dù, chạy bo, loot dạo đấy nhé. Tham gia vào chế độ này, người chơi được xếp vào 1 team 3 người và được chọn 1 trong số những tướng được quy định. Sau đó người chơi sẽ được thả vào một bản đồ rộng lớn cùng nhiều nhóm khác. Tại đây có rất nhiều quái rừng, mỗi con quái khi bị tiêu diệt sẽ rớt ra đồ và người chơi sẽ sử dụng chúng để tiêu diệt các đội khác trong cuộc chiến sinh tồn.

Dưới góc nhìn của goccongnghe đây là một tựa game khá thú vị và hấp dẫn. Bên cạnh những ưu điểm thì game cũng có những một vài khuyết điểm nho nhỏ nhưng cũng không đáng kể nhiều.