Phiên bản công nghệ 8.13 mới chỉ được cập nhật ít ngày song đã đem đến cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại rất nhiều cơn ác mộng, buộc chúng ta phải đưa ra lựa chọn cấm một số vị tướng trong hầu hết mọi trận Xếp Hạng.

Không có gì bất ngờ khi mà bản thân Morgana là mẫu tướng công thủ khá toàn diện
                      Không có gì bất ngờ khi mà bản thân Morgana là mẫu tướng công thủ khá toàn diện

Top 5 – Fiddlesticks

Fiddlesticks đi rừng gần như không có cửa ăn lại những thần rừng trong hệ thống game hiện tại như Graves hay Lee Sin trong Liên Minh Huyền Thoại, song trong vai trò Hỗ Trợ, hắn lại thực sự là một cơn ác mộng kinh hoàng. Fiddlesticks chẳng cần làm gì nhiều ngoài việc liên tục quăng Cơn Gió Đen (E) vào mặt đối thủ để cấu rỉa máu và câm lặng mục tiêu. Bạn đâu cần là một người chơi xuất sắc để bấm chuột phải vào người đối phương hay thậm chí là một tên tay sai và bấm E đúng không? Khu vực đường dưới lại là nơi vô cùng thích hợp để Fiddlesticks mở giao tranh với chiêu cuối Bão Quạ (R) của mình khi có quá nhiều vị trí thuận lợi để ẩn nấp. Trong vai trò Hỗ Trợ, hắn ta đang sở hữu tỉ lệ chơi lên tới 6.79% trong khi tỉ lệ thắng là 51.78%.

Top 4 – Talon

Lý do bạn nên cấm Talon chỉ đơn giản bởi vì hắn ta đang quá mạnh ở khu vực đường giữa. Với tỉ lệ thắng lên tới 53.04%, Talon hiện là tướng Sát Thủ mạnh nhất song lại sở hữu lối chơi đơn giản và ít mạo hiểm nhất trong game hiện tại. Với khả năng parkour vượt địa hình nhờ Con Đường Thích Khách (E) và khả năng vô hình với Sát Thủ Vô Hình (R), Talon không chỉ dễ dàng tiếp cận ám sát mục tiêu mà còn có thể đào thoát ngoạn mục. Một khi đã xanh, Talon rất dễ lăn cầu tuyết và có khả năng vô cùng đáng sợ.

Top 3 – Morgana

Morgana đang có những ngày tháng huy hoàng tại khu vực đường dưới khi mà cô vừa có thể làm tốt vai trò Hỗ Trợ pháp sư vừa có thể đóng vai “Xạ Thủ” khá hiệu quả. Không có gì bất ngờ khi mà bản thân Morgana là mẫu tướng công thủ khá toàn diện, vừa có khả năng không chế cứng với Khóa Bóng Tối (Q) và Trói Hồn (R), khả năng gây sát thương và dọn dẹp lính tốt với Vùng Đất Chết (W) lại có thể tự bảo vệ bản thân lẫn bảo kê đồng đội với Khiên Đen (E). Morgana hiện đang được xếp vào God Tier với tỉ lệ chơi vô cùng cao (9.66%), do đó nếu không có kế hoạch sử dụng thì tốt nhất bạn nên cấm đi vị tướng này.

Cứ mỗi khi tướng mới hoặc làm lại xuất hiện, gần như game thủ cả thế giới lại đổ xô vào test tướng, khiến cho tỉ lệ thắng của chúng đều thấp đến thảm thương
Cứ mỗi khi tướng mới hoặc làm lại xuất hiện, gần như game thủ cả thế giới lại đổ xô vào test tướng, khiến cho tỉ lệ thắng của chúng đều thấp đến thảm thương

Top 2 – Pyke

Pyke khá giống với Kai’Sa cũng như phần lớn những vị tướng mới trong LMHT khi đều có màn ra mắt tệ hại song nhanh chóng trở thành hung thần làm mưa làm gió trên Đấu Trường Công Lý. Khi người chơi đã bắt đầu quen thuộc với bộ chiêu thức của Pyke, hắn ta được sử dụng đúng cách nên trở nên vô cùng đáng sợ, đúng như những lời quảng cáo có cánh của Riot lúc chưa ra mắt. Pyke là một playmaker đúng điệu khi có chiêu tàng hình để đánh lén cực khó chịu, kèm theo đó là những chiêu thức khống chế khá mạnh để mở giao tranh. Với lối lên đồ sát thương, Pyke không khác gì một Sát Thủ trong team.

Top 1 – Aatrox

Cứ mỗi khi tướng mới hoặc làm lại xuất hiện, gần như game thủ cả thế giới lại đổ xô vào test tướng, khiến cho tỉ lệ thắng của chúng đều thấp đến thảm thương và với Aatrox thì con số hiện tại đang là 41.80% tỉ lệ thắng. Một điều chưa ai giải thích được là Aatrox “mới” hay bất cứ tướng mới nào khác, khi trong team mình thì đều feed như chưa bao giờ được feed trong khi nếu ở team đối phương thì lại mạnh mẽ vô cùng.

Cần phải nói, Aatrox sở hữu rất nhiều tiềm năng gánh team, song mechanic của hắn lại nặng đô không thua gì Riven. Khi được sử dụng bởi một tay mơ, Aatrox như một trò đùa khi dễ dàng bị đối phương làm thịt, song nếu rơi vào tay người có kỹ năng, Aatrox lại gánh team vô cùng mạnh. Do đó, trong những ngày này, kể cả đồng đội có ý muốn đánh Aatrox thì có lẽ bạn vẫn nên cân nhắc cấm đi vị tướng này, vừa đỡ ức chế vì đồng đội gà vừa đỡ lo khi đối thủ quá mạnh.