Nếu như Galaxy Note9 hiện nay với kích thước 6.4 inch đã được coi là to thì chắc hẳn đây chưa phải là giới hạn khi chiếc Galaxy Note 10 với màn hình 6.66 inch.

Dự kiến, Samsung sẽ cho ra mắt sản phẩm mới là chiếc Galaxy Note 10 ra mắt nửa cuối năm sau sẽ có màn hình 6.66 inch, trở thành chiếc Note lớn nhất từ trước tới nay. Đây là câu trả lời của Samsung cho Apple sau khi iPhone XS Max với màn hình 6.5 inch vượt qua Note9.

Theo nguồn tin trong chuỗi cung ứng, Samsung Electronics đã quyết định dùng màn hình OLED 6.66 inch cho Galaxy Note 10. Họ đã chuyển thông số chi tiết màn hình này cho Samsung Display. Đầu tháng này, Samsung đã đặt “DaVinci” là tên mã của Note 10 và thiết bị sẽ sớm được phát triển.

Galaxy Note 10

Với kích thước 6.66 inch, Note 10 sẽ là chiếc Note lớn nhất từ trước đến nay. Nó lớn hơn Note9 với kích thước 6.4 inch, chiếc Note lớn nhất hiện tại 0,26 inch. Với Note 10, Samsung sẽ khiêu khích Apple trong cuộc chiến kích thước màn hình.

Không chỉ có Galaxy Note 10, dòng Galaxy S10/S10+ nhiều khả năng cũng sẽ được nâng kích thước màn hình để tăng không gian trải nghiệm cho người dùng. Kích thước dự đoán có thể từ 6.4 inch trở lên.

Lợi thế rõ ràng của việc tăng kích thước màn hình là không gian trải nghiệm rộng rãi hơn. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, kích thước túi đựng, đặc biệt là túi quần của người dùng sẽ rất khó để thay đổi kịp với smartphone có kích thước quá lớn.

Dù có màn hình lớn và thiết kế không tai thỏ nhưng Samsung vẫn có cách để giữ cho Note 10 mỏng manh, nhỏ nhắn. Dự kiến, jack cắm tai nghe 3.5 mm trên Note 10 sẽ bị loại bỏ, các viền hai bên và cả trên dưới của Note 10 cũng được tối thiểu hóa hơn so với Note9. Vì thế, Note 10 gần như có màn hình chiếm trọn mặt trước.

Trước khi ra mắt Note 10, đầu năm sau Samsung dự tính ra mắt Galaxy S10 với ba kích thước màn hình khác nhau. Trong đó, bản to nhất có màn hình 6.4 inch, tương đương Note9.

Ngoài ra, việc tăng kích thước màn hình và tổng thể máy cũng sẽ tạo cơ sở để Samsung có thể tăng dung lượng pin. Viên pin trên Galaxy Note9 hiện nay là 4.000mAh và Samsung hoàn toàn có thể nâng con số này lên cao hơn nữa trên Galaxy Note 10.

Theo goccongnghe, Samsung có thể sẽ bỏ giắc cắm tai nghe 3.5mm kể từ Galaxy Note 10, chính thức nối gót nhiều hãng smartphone Android và Apple trong việc loại bỏ giắc 3.5mm và tiệm cận một tương lai kết nối không dây.

Mặc dù vậy sẽ rất khó để biết trước được điều gì vì một nguồn tin nội bộ tiết lộ, Galaxy Note 10 mới chỉ đang trong giai đoạn nguyên mẫu và chưa rõ hình hài cụ thể.