Genshin Impact là tựa game nhập vai hàng đầu thế giới và cực kỳ hấp dẫn trong cộng đồng game thủ ngay từ ngày đầu ra mắt. Nếu như lần đầu tiên bạn bước vào thế giới Teyvat rộng lớn, chắc chắn đừng quên bỏ qua cách chơi game Genshin Impact này nhé. Đây là tất cả những thông tin cực hữu ích để hỗ trợ trong lối chơi của bạn đấy.

Hướng dẫn cách chơi game Genshin Impact

1. Quan trọng nhất là bạn phải mở ra những vùng đất mới

Một sai lầm mà nhiều người chơi mới mắc phải là chỉ làm nhiệm vụ qua loa rồi bắt đầu khám phá những điều thú vị xung quanh. Nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp phải một số địa điểm không thể đến được, chẳng hạn như Di tích Phong Long. Lý do là vì khu vực này chỉ mở khi bạn thực hiện nhiệm vụ cốt truyện chính của trò chơi.

game genshin impact 3

Cách chơi Game Genshin Impact hiệu quả nhất là tập trung mở các vùng đất mới. Làm nhiệm vụ Ma Thần (nhiệm vụ chính tuyến) để mở tất cả các khu vực bị khóa. Ngoài ra, tập trung mở Thất Thiên Sứ và Điểm Dịch Chuyển sẽ giúp di chuyển khắp bản đồ nhanh hơn. Điều này hỗ trợ rất nhiều trong việc thực hiện các nhiệm vụ truyền thuyết và nhiệm vụ thế giới.

2. Đạt Xếp hạng Phiêu lưu cấp 20 nhanh để mở khóa nhiều tính năng mới

Adventure Rank hay Adventure Rank là một số thông số mà bạn cần chú ý khi đến với Genshin Impact. Trong các trò chơi khác, mức độ chấp nhận rủi ro tương tự như cấp độ tài khoản. Cấp độ tài khoản càng cao, cơ hội nhận các phần thưởng giá trị và mở khóa các tính năng mới càng nhiều.

Với cách chơi Genshin Impact cho người mới bắt đầu, hãy tăng Adventure Rank của bạn lên cấp 20 càng sớm càng tốt. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ mở khóa lõi với nhiều tính năng, mở khóa lõi và đủ điều kiện nhận lợi ích từ nhà xuất bản. Để làm được điều này, bạn có thể khám phá vùng đất, mở rộng vương quốc của mình, làm nhiệm vụ hàng ngày, đánh trùm, v.v.

Ngoài ra, ở hạng 16, bạn sẽ mở khóa tính năng coop. Tính năng này cho phép bạn và bạn bè của mình cùng nhau khám phá Thế giới của nhau, tham quan, đánh trùm hoặc phụ bản, v.v.

3. Hệ thống hối tiếc khi ước chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng

Hệ thống đáng tiếc là nơi bạn có được nhân vật có thể chơi hấp dẫn sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình khám phá thế giới mở. Không chỉ vậy, bạn còn có cơ hội nhận được vũ khí cực mạnh thông qua bất kỳ biểu ngữ vũ khí mở rộng nào tương tự như biểu ngữ nhân vật.

Khi quay, bạn sẽ có cơ hội nhận được các vật phẩm 4 sao hoặc 5 sao, bao gồm cả vũ khí và nhân vật. Hệ thống tự động mặc định sau 9 lần quay bạn sẽ nhận được 1 vật phẩm 4 sao ở lần quay thứ 10. Tương tự, sau 89 lần quay, bạn sẽ nhận được vật phẩm 5 sao ở lần quay thứ 90. Trong trường hợp bạn đã có nó. Vật phẩm hiếm 5 sao, hệ thống sẽ thiết lập lại từ đầu.

Trong trường hợp này, cách chơi Game Genshin Impact hiệu quả nhất là tập trung bắn banner nhân vật với nhân vật bạn cần cho đội hình. Điều đó giúp gia tăng sức mạnh toàn đội một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình app trò chơic nhân vật yêu thích của mình. Mạnh? Không cần. Miễn là bạn thích là được!

4. Cần suy nghĩ kỹ về cách sử dụng đồ nhựa để không thiếu

Nhựa Gốc (hay nhựa nguyên chất) là nguyên liệu rất quan trọng trong công cuộc nhận thưởng khi đánh phụ bản hoặc boss. Mặc dù Resin sẽ tự phục hồi sau 8 phút nhưng giới hạn cháy chỉ là 160. Chính vì vậy nếu không biết sử dụng Resin đúng cách, bạn sẽ rơi vào tình trạng khan hàng. Đây là cách chơi Genshin Impact mà cả người mới lẫn người chơi cũ đều cần ghi nhớ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi Nhựa Cô Đặc thành Nhựa Tinh Khi đi quét phụ bản và đánh boss tuần. Bạn có thể thấy Nhựa Đặc khi làm nhiệm vụ sự kiện, mua trong cửa hàng, nhận trong ấm đun nước, v.v.

5. Nguyên tắc tiết kiệm tiền để mua nhân vật mình thích

Tiếp tục với một cách chơi Genshin Impact mà người mới chơi cần lưu ý. Primogems là đơn vị tiền tệ được sử dụng để mua vật phẩm và nhân vật trong cửa hàng. Tiết kiệm tiền để mua nhân vật bạn thích. Vì không phải lúc nào bạn cũng có thể bật ra mọi nhân vật trong hệ thống Đáng tiếc.

game genshin impact 2

6. Nên thay đổi ký tự hợp lý và thường xuyên

Hệ thống trong game Genshin Impact được chia thành các nguyên tố với sức mạnh khác nhau. Kết quả là bạn sẽ không thể duy trì một đội hình để làm tất cả các nhiệm vụ chính và phụ cũng như đánh boss.

Gợi ý cách chơi Genshin Impact hiệu quả là thay đổi nhân vật hợp lý và bình thường. Dựa vào boss mà bạn sắp chinh phục để sắp xếp đội hình trên chiến trường sao cho trận chiến kết thúc dễ dàng và nhanh chóng. Tập trung vào các nhân vật có các lớp hợp nhất với nhau để tạo ra sát thương tốt hơn.

7. Bạn nên tăng cấp đồng đều cho tất cả các nhân vật

Cách chơi Genshin Impact cho người mới tiếp theo là lên cấp đồng đều cho tất cả các nhân vật. Mỗi nhân vật trong game khi đạt đến một cấp độ nhất định sẽ mở khóa thêm nhiều kỹ năng mới. Điều đó sẽ giúp tăng sức mạnh cho nhân vật và lợi thế cho người chơi.

Tuy nhiên, bạn không nên chỉ tập trung nâng cấp một nhân vật. Bởi vì cấp nhân vật càng cao thì càng phải thu thập nhiều nguyên liệu để đột phá. Nguyên liệu đột phá cũng tăng với số lượng lớn theo từng cấp độ. Điều này khiến bạn tiêu tốn một lượng lớn nhựa để đánh trùm và phụ cũng như thời gian của chính bạn. Đồng thời, cấp độ nhân vật trong đội hình cũng sẽ có sự chênh lệch. Ngay cả những nhân vật chưa được nâng cấp cũng sẽ gặp nhiều trở ngại trong quá trình đánh boss.

Vì vậy, hãy tăng cấp đồng đều cho từng nhân vật trong đội hình. Ưu tiên nâng các nhân vật quan trọng lên cấp 70 – 80 trước. Vui lòng chỉ tăng đến cấp 90 cho các nhân vật chủ chốt trong đội hình của bạn, chẳng hạn như DPS chính, Hỗ trợ, v.v.

8. Đánh dấu các vị trí quan trọng trên bản đồ của bạn

Một tính năng thú vị trong trò chơi anime này là hải cẩu. Bạn có thể tận dụng những con tem để đánh dấu vị trí trên bản đồ. Thế giới Teyvat rộng lớn và sau mỗi lần cập nhật, các khu vực mới lại được mở ra. Vì vậy, không phải lúc nào bạn cũng có thể nhanh chóng khám phá mọi thứ cùng một lúc. Do đó, việc đánh dấu sẽ giúp bạn ghi nhớ và thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu những bí ẩn được gieo trồng trên lục địa này.

Đây là một trong những mẹo “bỏ túi” về cách chơi game Genshin Impact. Nhà phát hành cung cấp 99 chân/điểm trên bản đồ. Vì vậy, bạn không cần lo lắng về việc hết công dụng quá nhanh.

game genshin impact

9. Thu hoạch nguyên liệu và nấu ăn cũng rất quan trọng

Cách tiếp theo để chơi Genshin Impact là thu thập nguyên liệu và nấu ăn. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của thức ăn trong trò chơi, nếu không bạn sẽ hối hận. Nhiều người chơi mới thường cảm thấy việc tìm kiếm nguyên liệu nấu ăn là một nhiệm vụ rất nhàm chán. Tuy nhiên, các nguyên liệu bạn tìm thấy có thể giúp bạn nấu các món ăn tăng sức tấn công, phòng thủ, điểm máu, hồi sinh, v.v.

10. Nói chuyện với tất cả các NPC bạn thấy để tìm nhiệm vụ bí ẩn

NPC là một phần quan trọng trong thế giới Teyvat rộng lớn. Bên cạnh các nhân vật có thể chơi được, bạn có thể tìm thấy các NPC ở bất kỳ đâu trên bản đồ. Đừng bỏ qua việc nói chuyện với các NPC. Bạn có thể nhận được quà tặng ngẫu nhiên hoặc mở khóa các nhiệm vụ ẩn.

Tuy nhiên, một số nhiệm vụ ẩn chỉ mở ra khi bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong câu chuyện. Do đó, tập trung hoàn thành nhiệm vụ yêu quái trước là phần quan trọng nhất trong cách chơi Genshin Impact.

11. Cấp độ Boss thế giới trong game có thể hạ xuống

Giờ đây, người chơi có thể hạ cấp thế giới trong trò chơi của họ. Hạ cấp thế giới của bạn sẽ dẫn đến cấp độ của Boss bị hạ thấp. Điều này giúp bạn dễ dàng phát hiện và tiêu diệt trùm hơn đối với những người chơi có đội hình không đủ mạnh.

Tuy nhiên, đừng lạm dụng hạ cấp thế giới vì phần thưởng nhận được cũng giảm theo. Thay vào đó, cách chơi game Genshin Impact cho người mới là tập trung xây dựng đội hình mạnh. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn sẵn sàng cho mọi nhiệm vụ phía trước.

12. Tận dụng tối đa con dấu (sigil)

Mọi người thường quên mất con dấu sigil khi chơi game. Đây là một loại tiền tệ bổ sung mà bạn có thể nhận được trong quá trình khám phá bản đồ hoặc thông qua các rương thưởng. Bạn có thể sử dụng sigil để mua vật phẩm trong cửa hàng hoặc Constellation for Traveler. Vậy nên người chơi tuyệt đối không được bỏ qua cách chơi Genshin Impact này.

13. Luyện kỹ năng chạy nhanh

Không giống như cách chơi Genshin Impact ở trên, đây là một kỹ năng cá nhân nhiều hơn. Game nhập vai di động này không hỗ trợ di chuyển hoặc nhảy. Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho đôi tay của mình đủ nhanh nhạy để có thể di chuyển một cách nhanh chóng.

Trong quá trình di chuyển, đừng giữ phí mà hãy bấm nhanh. Mặc dù  đây không phải là một kỹ năng dễ thực hiện nhưng nó sẽ mang lại nhiều lợi ích trong chiến đấu.

Xem thêm: 15+ những tựa game hay trên điện thoại chắc chắn bạn nên thử

Xem thêm: Mách bạn Cách Chơi Game PC trên Android siêu nhanh siêu mượt

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chơi game genshin impact đơn giản hiệu quả cho người mới. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc. xin cảm ơn!