Không chịu thua kém Samsung, Huawei dự kiến sẽ giới thiệu smartphone màn hình gập hỗ trợ mạng 5G ngay tại sự kiện MWC 2019 diễn ra vào tháng 3/2019.

Thế giới smartphone đang bước vào chặng đường đổi mới và cách mạng quan trọng. Sản phẩm smartphone màn hình gập chính là sản phẩm tiên phong trong cuộc cách mạng đó. Lần lượt các hãng như Royole với FlexPai và gần đây nhất là Samsung với nguyên mẫu smartphone màn hình gập là những người đi tiên phong mở đường.

Smartphone màn hình gập

Chưa dừng lại ở đó, còn có rất nhiều hãng đã ngầm xác nhận đang phát triển smartphone màn hình gập và chỉ hẹn ngày trình làng trước công chúng. Một trong số những hãng đủ năng lực cạnh tranh với Samsung về công nghệ màn hình gập lúc này chính là Huawei.

Tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, phó chủ tịch Huawei Ken Hu đã tiết lộ rằng, Huawei sẽ sớm ra mắt chiếc smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên của hãng và đây cũng là một chiếc smartphone màn hình gập. Máy dự kiến sẽ lên kệ từ giữa năm 2019.

Huawei hiện đang là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới và theo nguồn tin cho biết, hãng đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng với chiếc điện thoại gập của mình để sẵn sàng công bố tới cả thế giới. CEO Richard Yu của Huawei kì vọng sẽ giới thiệu sản phẩm smartphone gập đầu tiên của mình vào cuối năm 2018.

Theo đó, AI sẽ mang lại nhiều tính năng và cải tiến quan trọng cho smartphone bao gồm camera và hình ảnh. AI sẽ giúp các ứng dụng AR có thể dịch ngôn ngữ trong thời gian thực. Những con chip Kirin gần đây của Huawei đều đã tích hợp AI và đây là tiền đề quan trọng giúp hãng thực hiện hóa được nhiều tính năng mới.

Còn với công nghệ mạng 5G, nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của smartphone. Tốc độ truyền tải dữ liệu siêu nhanh của mạng 5G hỗ trợ smartphone trong nhiều hoạt động, đặc biệt là dịch thuật trong thời gian thực. Ngoài ra, smartphone cũng sẽ đóng vai trò như thiết bị truyền dẫn thông tin và sự việc trong thời gian thực với tốc độ cực nhanh.

Cơ chế hoạt động của thiết bị tương tự Microsoft Surface Book nhưng phần khớp nối nhỏ hơn. Màn hình là một tấm nền liền mạch và có thể uốn cong, thay vì là hai màn hình tách rời như điện thoại Axon M.

Trước đó theo goccongnghe, cuối năm 2017, Richard Yu, CEO của Huawei, cho biết hãng đã tạo ra mẫu thử (prototype) cho điện thoại màn hình gập và có thể sẽ sẵn sàng tung ra trong năm nay. “Điện thoại của chúng tôi sẽ có hai màn hình. Nhưng vẫn có một khoảng cách nhỏ giữa chúng, mà như thế thì không hay nên chúng tôi đang tìm cách loại bỏ nó”, ông Yu nói.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi công ty ZTE của Trung Quốc giới thiệu mẫu Axon M tích hợp hai màn hình có thể hợp nhất lại với nhau thành một màn hình lớn hơn giúp tăng diện tích hiển thị. Ý tưởng smartphone màn hình mở gập của ZTE từng được Kyocera đề cập từ 2011, nhưng Axon M có chất lượng hoàn thiện tốt hơn và viền màn hình cũng mỏng hơn

Xem thêm: TẠO USB BOOT BẰNG HIREN’S BOOT, GHOST WIN 10, 8.1, 7