Bạn muốn chụp hình 3d trên điện thoại iphone hay trình duyệt Android mà vẫn chưa biết làm thế nào hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Cách chụp hình 3d trên iphone và Android
Cách chụp hình 3d trên iphone và Android

1. Cách chụp hình 3d trên iphone

Sử dụng ứng dụng Seene

Seene là ứng dụng cho phép bạn chụp và xem ảnh 3D trên iPhone mà không cần thêm phụ kiện đặc biệt.

Sử dụng cảm biến trên iPhone, Seene tăng cường cho hình ảnh 2D thêm dữ liệu độ sâu để chuyển đối nó thành ảnh 3D. Seene sử dụng gia tốc trên điện thoại,cho phép bạn xem ảnh ở các góc độ khác nhau.

Bạn cần sử dụng iPhone 4S trở lên để chụp ảnh 3D, sau đó có thể chia sẻ qua Seene, Twitter và Facebook, hoặc nhúng một Seene trên Tumblr.

Khi chụp ảnh với Seene, bạn cần di chuyển xung quanh để lấy ảnh chụp từ các góc độ khác nhau.

Điểm đặc biệt: Seene là ứng dụng miễn phí trên App Store.

Sử dụng kính Poppy

Hiện tại iPhone chưa tích hợp tính năng chụp ảnh 3D vào trong camera của máy. Vì vậy, để chụp ảnh 3D, bạn có thể sử dụng một thiết bị hỗ trợ bên ngoài là kính Poppy. Đây là thiết bị có thể biến chiếc iPhone của bạn thành kính 3D, có tích hợp thêm tính năng chụp hình và quay video 3D.

Sản phẩm này có đi kèm với một ứng dụng cài đặt trên thiết bị iOS, cho phép người dùng có thể chụp và quay video dưới dạng 3D. Theo đánh giá của người dùng, ảnh chụp và video 3D quay bằng kính Poppy có chất lượng khá tốt, giúp bạn có được những trải nghiệm 3D thực sự ấn tượng.

2. Cách chụp hình 3d trên Android

Sửu dụng ứng dụng 123D Catch

123D Catch là ứng dụng chụp ảnh rất thú vị, cho phép người dùng chụp ảnh 3D với chất lượng cực tốt và y như thật. Hiện tại, công cụ này hỗ trợ cho các thiết bị Android 4.0.3 trở lên và miễn phí sử dụng. 123D Catch là một sản phẩm của Autodesk. Đây là nhà sản xuất phần mềm thiết kế 2D và 3D lớn nhất trên thế giới. Các sản phẩm của hãng được hàng triệu người tin dùng, đặc biệt là giới kiến trúc sư và nhà thiết kế, trong đó phải kể đến AutoCad hay 3DS Max. Trên đà lớn mạnh, Autodesk đã không ngừng “bành trướng” thương hiệu của mình trên rất nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows, Mac, Android và iOS. Để giúp người dùng có cơ hội trải nghiệm những sản phẩm chất lượng của hãng công nghệ hàng đầu này, Download.com.vn sẽ cung cấp một loạt các bài giới thiệu cũng như review sản phẩm của Autodesk. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu kỹ hơn các sản phẩm tại đây để tải về máy sử dụng.

123D Catch là một ứng dụng chụp ảnh 3D mạnh mẽ, cho phép bạn xem hình ảnh đã chụp dưới dạng không gian 3 chiều rất đơn giản với chất lượng ảnh y như thật. Người dùng đơn giản chỉ cần dùng camera để chụp mọi thứ mong muốn, kể cả chụp liên tục hàng loạt bức ảnh và 123D Catch sẽ đánh giá các thông số chất lượng liên quan của những hình ảnh đó. Từ đó, hiển thị chúng dưới dạng không gian 3 chiều để bạn có thể theo dõi một cách tổng thể về đối tượng. Hình ảnh sau khi đã được hoàn thiện có thể lưu trữ trong Autodesk để xem trên bất cứ thiết bị nào có cài đặt ứng dụng.

Sử dụng ứng dụng CAMERA 3D

CAMERA 3D là một ứng dụng chụp ảnh 3D Android miễn phí được rất nhiều tín đồ công nghệ sử dụng hiện nay. Ứng dụng này sẽ tổng hợp các ảnh chụp bình thường lại để tạo thành một hình ảnh 3D. Hiện tại ứng dụng chỉ có phiên bản beta nên chỉ hỗ trợ ở một số thiết bị Android.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã giới thiệu đến độc giả các cách chụp hình 3d trên iphone và android hy vọng sẽ giúp ích được độc giả trong cuộc sống nhé!