Apple đã tổ chức một sự kiện giáo dục và ra mắt Apple ePad khoảng một tháng trước. Tất cả những gì công ty mang đến sự kiện này là một chiếc máy tính bảng Apple ePad giá 299 USD dành cho sinh viên.

Tuy nhiên, nhà thiết kế Martin Hajek có một ý tưởng công nghệ khác cho Apple khi xâm nhập thị trường dành cho giáo dục. Bản concept của Martin Hajek có nhiều nét tương đồng với iPhone SE2 và iPhone RED X. Apple ePad đi kèm với bút stylus với các tùy chọn màu sắc như xanh, đen và trắng.

Martin Hajek gọi nó là Apple ePad và cho rằng nó thực sự hữu ích hơn với sinh viên.

Với thao tác mới được đồng nhất, người dùng iPhone X và iPad, Apple ePad sẽ không còn gặp tình cảnh lúng túng như trước đây nữa.
Với thao tác mới được đồng nhất, người dùng iPhone X và iPad sẽ không còn gặp tình cảnh lúng túng như trước đây nữa.

Bút stylus cũng có tông màu trùng khớp với sản phẩm chính và nhìn vào hình ảnh thiết kế có vẻ như đây là một thiết bị có kích thước khoảng 7.9 inch (tương đương iPad mini). Chữ “e” trong tên sản phẩm có thể xuất phát từ màn hình E-Ink màu.

Tính năng và chất lượng tuyệt vời của Apple ePad

Màn hình E-Ink màu khá đắt tiền nhưng bù lại nó có khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt vời so với màn hình LCD hay OLED. Một ý kiến khác cho rằng máy tính bảng này trông giống sử dụng màn hình OLED hơn và tên gọi “Apple ePad”xuất phát từ “Education – giáo dục”.

Tất nhiên, nếu thích, bạn có thể gọi bạn concept này là iPad Mini X – theo xu hướng đặt tên hiện tại cũa Apple – nhưng đừng quá trông chờ vào việc công ty sẽ hiện thực hóa một bản thiết kế không phải do họ làm ra.

Tất cả những gì công ty mang đến sự kiện này là một chiếc iPad giá 299 USD dành cho sinh viên.
Tất cả những gì công ty mang đến sự kiện này là một chiếc iPad giá 299 USD dành cho sinh viên.

Với thao tác mới được đồng nhất, người dùng iPhone X và iPad hay Apple ePad sẽ không còn gặp tình cảnh lúng túng như trước đây nữa.

Trước đây, chúng tôi từng có bài viết than phiền về thao tác điều hướng giữa iPhone X và iPad, hay Apple ePad  không đồng nhất khiến cho trải nghiệm sử dụng lúng túng. Apple đã chính thức khắc phục điều này trên iOS 12, khi mang đến cho iPad thao tác bằng cử chỉ hệt như iPhone X.

Cụ thể, người dùng có thể hất lên từ mép màn hình để thoát ra khỏi ứng dụng hiện hành và quay trở về màn hình chính.

Thao tác này cũng tương tự khi ở màn hình khóa. Nếu muốn mở khóa máy tính bảng Apple IPad bằng mật khẩu, người dùng có thể hất lên từ mép và không cần bấm phím Home nữa.

Thao tác mở màn hình đa nhiệm của iPad nay cũng giống iPhone, khi người dùng sẽ hất lên và giữ một lúc. Tuy nhiên, hãy để ý rằng Control Center nay không còn được tích hợp vào màn hình đa nhiệm như iOS 11 nữa.

Đó là bởi vì Apple đã chuyển nó sang góc phải màn hình. Người dùng sẽ kéo ngón tay xuống từ vị trí này để vào Control Center, tương tự như iPhone X.