Những game online thể loại MOBA đã và sắp ra mắt tại Việt Nam được ra mắt trên nền tảng web và mobile. Dưới đây là một số game sắp phát hành tại Việt Nam.

Nhắc tới các game online thể loại MOBA tại Việt Nam, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cái tên nổi bật nhất là Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, bên cạnh ‘ông lớn’ này thì chúng ta vẫn còn khá nhiều sản phẩm khác cũng rất đáng chú ý.

Một số game MOBA sắp phát hành

Mobile Legends: Bang Bang

Tựa game sẽ có tên Mobile Legends: Bang Bang VNG. Thời gian ra mắt chính thức của game cũng đã được ấn định. Theo đó game sẽ phát hành vào ngày 20/11 tới đây.

Tuy nhiên VNG sẽ không phát hành lại mà sẽ phát hành phiên bản tiếp theo của game. Cụ thể, sau khi VNG tiếp nhận và phát hành, các game thủ Việt đang chơi Mobile Legends: Bang Bang phiên bản quốc tế từ trước đến nay vẫn không có gì thay đổi, không phải chơi lại từ đầu.

 game MOBA

Mobile Legends là một game chiến thuật phong cách MOBA trên mobile được rất nhiều người chơi yêu mến tại Việt Nam lẫn trên thị trường quốc tế. Được phát triển bởi công ty Mooton, game ra mắt năm 2016 và cho đến nay đã có hơn 50 triệu lượt cài đặt. Game hỗ trợ ngôn ngữ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tham gia vào game, người chơi sẽ tự chọn cho mình những vị tướng hùng mạnh và phù hợp nhất như pháp sư, xạ thủ, thích khách, hỗ trợ… để lập tổ đội, tạo thành lực lượng mạnh mẽ để đè bẹp đối phương.

Mobile Legends: Bang Bang có tới 5 chế độ chơi gồm Cổ điển, Xếp hạng, Hỗn chiến, Đấu cùng máy và Tự do.

Trong đó, chế độ chơi Cổ điển được nhiều người lựa chọn bởi sự quen thuộc và đúng chuẩn của một MOBA thực sự. Chế độ này có tổng 10 người chơi chia thành 2 đội, mỗi bên 5 người để chiến đấu với nhau. Bản đồ MOBA cổ điển được tái hiện lại đầy đủ trong chế độ đánh 5v5 này.

Hai đội sẽ chiến đấu trên 3 đường, tương tự như các tựa game cùng thể loại khác, để phá hủy trụ của đối phương. Có 4 khu vực rừng, 18 trụ phòng thủ cùng 2 quái khủng trong rừng đang chờ đợi các game thủ.

Cũng giống như những game MOBA khác, Mobile Legends: Bang Bang không có thuộc tính nuôi dưỡng tướng hay trả phí. Người thắng và kẻ thua sẽ được quyết định dựa trên kĩ năng và khả năng của người chơi, chứ không phải bằng việc nạp thẻ.

Tây Du Đại Chiến

Game online di động Tây Du Đại Chiến (Destiny of Thrones) đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt từ ngày 3/5 mới đây. Hiện tại, người chơi có thể dễ dàng download bản cài đặt và trải nghiệm game trên trang chủ

Tây Du Đại Chiến được dịch thuật khá hoàn chỉnh và rõ ràng, chi tiết. Tốc độ đường truyền khi chơi game cũng được đảm bảo khá ổn định, người chơi có thể thoải mái trải nghiệm mà không sợ gặp phải tình trạng lag, disconnect.

Trên thực tế, Tây Du Đại Chiến được xây dựng với nền đồ họa và gameplay giống y hệt so với Liên Minh Huyền Thoại, chỉ khác biệt ở việc các tướng trong tựa game này được đổi lại với hình dạng theo nhân vật trong Tây Du Ký, đi kèm với thao tác chơi trên di động được “đơn giản hóa” đi mà thôi.

Mọi đặc điểm, tính năng, nội dung chơi trong Tây Du Đại Chiến đều giống hệt Liên Minh Huyền Thoại, không khác một chút nào. Các tướng trong game được thiết kế giống y hệt trong Liên Minh Huyền Thoại, từ phong cách, cho tới hệ thống skill, vai trò… khi đi đường.

Lấy ví dụ, nhân vật Tôn Ngộ Không trong Tây Du Đại Chiến được thiết kế với nhân vật Ngộ Không trong Liên Minh Huyền Thoại, từ hình dáng tới bảng skill. Các nhân vật còn lại đều được bê y nguyên từ Liên Minh Huyền Thoại sang, và chỉ đổi tên mà thôi.

Hệ thống bản đồ, các chế độ chơi trong Tây Du Đại Chiến được xây dựng giống y hệt Liên Minh Huyền Thoại. Người chơi sẽ thi đấu các trận theo thể thức 5vs5, 3vs3. Sau trận đấu, người chơi nhận được tiền vàng và kinh nghiệm. Tiền vàng để mua tướng, ngọc và một số vật phẩm phụ khác, trong khi kinh nghiệm giúp người chơi thăng cấp, nhằm mở khóa thêm ô ngọc và điểm bổ trợ.

Một điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Tây Du Đại Chiến so với Liên Minh Huyền Thoại chính là việc chuyển đổi giữa thao tác điều khiển từ chuột/bàn phím sang cảm ứng trên màn hình di động. Điều này khiến cho việc điều khiển nhân vật trong Tây Du Đại Chiến trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Chính vì vậy, các đòn đánh trong Tây Du Đại Chiến của nhân vật đều là tự động định hướng, target thẳng vào đầu mục tiêu nên sẽ không có chuyện né/tránh skill như trong Liên Minh Huyền Thoại. Hệ thống tự động target cũng giúp cho người chơi điều khiển nhân vật dễ hơn rất nhiều, khi chỉ cần chỉ vào mục tiêu sau đó bấm skill mà thôi, không hề đòi hỏi kĩ năng điều khiển cao như trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ngoài ra theo goccongnghe, tốc độ tăng tiền trong Tây Du Đại Chiến cũng là rất nhanh, và casual hơn rất nhiều. Thậm chí, tốc độ tăng tiền nhanh còn khiến cho việc tiêu diệt tướng địch không còn nhiều ý nghĩa như trong Liên Minh Huyền Thoại, vì tiền tăng lên rất nhanh, người chơi có thể dễ dàng kiếm lấy vật phẩm cho tướng.

Mặc dù vậy, nền tảng đồ họa tương đối đẹp và bắt mắt cũng giúp cho Tây Du Đại Chiến phần nào ghi điểm. Chuyển động của nhân vật trong game cũng khá uyển chuyển chứ không bị gượng cứng.

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7