Hai hãng công nghệ đều đã được cấp bằng sáng chế cho những mẫu điện thoại hoàn toàn không có viền màn hình.

Những chiếc điện thoại được công bố trong tháng 6 như Vivo Nex hay Oppo Find X đã có tỷ lệ màn hình hơn 91% mặt trước. Tuy nhiên, không ít người vẫn mong muốn sở hữu một thiết bị mà mà các ứng dụng hiển thị chiếm trọn diện tích phía trước.

Thiết kế smartphone của Huawei gồm một khung điện thoại (housing), hai tấm kim loại (metal stripp) dán ở hai bên
Thiết kế smartphone của Huawei gồm một khung điện thoại (housing), hai tấm kim loại (metal stripp) dán ở hai bên

Theo GSMArena, Huawei sắp phát triển một smartphone, dự kiến là Mate 20 Pro, với màn hình ứng dụng OLED 6,9 inch nhưng vẫn nhỏ gọn nhờ thiết kế đột phá. Sản phẩm này có thể được trang bị công nghệ mà Huawei mới được Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) phê duyệt đầu tháng 6.

Thiết kế smartphone của Huawei gồm một khung điện thoại (housing), hai tấm kim loại (metal stripp) dán ở hai bên và ứng dụng công nghệ màn hình đặt phía trên.

Huawei dùng hai thanh kim loại dán áp vào hai bên khung điện thoại, sau đó đặt tấm nền màn hình lên trên, thay vì tạo một bộ khung nguyên khối cho điện thoại từ đầu như hiện nay. Nhờ đó, viền màn hình hoàn toàn biến mất

Samsung dùng 4 thanh cho 4 cạnh máy.
                                          Samsung dùng 4 thanh cho 4 cạnh máy.

Trong khi đó, Samsung cũng được cấp một bằng sáng chế tương tự nhưng có một chút khác biệt. Không chỉ dùng hai thanh kim loại, Samsung dùng 4 thanh, có thể là kim loại hoặc chất liệu khác, cho cả bốn cạnh và kết nối chúng với nhau bằng nam châm.

Việc ghép 4 thanh tạo cảm giác không chắc chắn so với lựa chọn chỉ hai thanh như Huawei, nhưng lại có lợi thế hơn về mặt sửa chữa, bởi bạn có thể dễ dàng thay thế phần bị hỏng. Thiết kế của Samsung cũng có thể áp dụng cho cả điện thoại lẫn laptop, TV, máy tính bảng…