Những loại game mobile MOBA vẫn luôn được cộng đồng game đón nhận, game này vẫn luôn được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Thể loại game mobile MOBA vẫn rất được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Minh chứng rõ nét nhất chính là sự phổ biến của Arena of Valor – Liên Quân Mobile ở nước ta trong suốt hơn 2 năm vừa qua. Thông qua việc gắn bó với trò chơi do Timi Studio phát triển này, nhiều streamer và youtuber Việt đã khẳng định được bản thân với cộng đồng. Tuy nhiên trong năm 2019 tới, thị phần game mobile MOBA ở Việt Nam chắc chắn sẽ chứng kiến sự cạnh tranh dữ dội của rất nhiều cái tên chất lượng khác.

Survival Heroes

Game mobile MOBA
Game mobile MOBA

Survival Heroes là game mobile MOBA sinh tồn rất độc đáo được phát triển bởi Snail Games. Vào cuối tháng 8 vừa qua, Survival Heroes đã chính thức cho ra mắt phiên bản dành cho khu vực Đông Nam Á, đặc biệt hơn là mới đây, nhà phát hành Gamota đã đưa sản phẩm này về Việt Nam và dự kiến sẽ cho ra mắt ngay trong năm 2019. Trò chơi này tạo được sự đột phá về mặt lối chơi khi kết hợp hoàn hảo hai dòng game kinh điển Sinh Tồn và MOBA vào trong một sản phẩm duy nhất.

Game Fortnite Mobile

Tựa game này đã tạo được tiếng vang tại thị trường Bắc Mỹ, đây là game ăn khách nhất tại lục địa ở phiên bản PC lẫn Mobile. Tuy nhiên tại Việt Nam, Fortnite Mobile vẫn còn là một ẩn số khi vấp phải sự cạnh tranh từ PUBG cũng như trở ngại trong thị hiếu của người chơi Việt. Không ai có thể phủ nhận đây vẫn là một sản phẩm game sinh tồn tiềm năng với sự phá cách trong đồ họa và lối chơi.

Onmyoji Arena

Onmyoji là siêu phẩm RPG đến từ Trung Quốc lấy bản quyền khai thác bối cảnh IP “Onmyoji” nổi tiếng của Nhật Bản. Hiện nay, có 2 trò chơi Onmyoji tương ứng với 2 thể loại khác nhau xuất hiện trên mobile. Một game thì theo thể loại đánh theo lượt (turn – based), hiện Garena đang độc quyền phát hành tại Việt Nam. Còn game Onmyoji thứ 2 lại thuộc thể loại game MOBA, có lối chơi tương đồng khá nhiều với Arena of Valor – Liên Quân Mobile nhưng được NetEase Games phân phối. Tên đầy đủ của nó là Onmyoji Arena.

Hiện tại, tựa game MOBA dựa trên “vũ trụ” Onmyoji này đã chính thức ra mắt trên cả 2 nền tảng iOS và Android. Với việc sở hữu nền tảng đồ họa 3D tuyệt đẹp với độ chi tiết cao, tuy chưa phải “khủng” nhất trong thị trường game mobile hiện tại song game vẫn có thể làm hài lòng những người chơi khó tính nhất. Đặc biệt, phần lồng tiếng nhân vật vẫn sẽ được giữ nguyên bởi những “seiyuu” nổi tiếng, tạo sức hút lớn đối với những ai yêu mến văn hóa anime.

Những tựa game mobile dưới đây được goccongnghe chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm được những tựa game hay hơn.