Hiện nay việc các phần mềm gọi điện và nhắn tin miễn phí rất phổ biến trên điện thoại di động. Bạn chỉ cần lên Google Play tải bất kỳ một ứng dụng gọi điện miễn phí nào đó là bạn có thể gọi đi chỉ cần mạng mà thôi.

Mỗi ứng dụng, mỗi phần mềm được các nhà phát triển tạo ra với mục đích chung như nhau, đó là giúp người dùng có thể liên lạc với nhau một cách dễ dàng nhưng không tốn phí. Nhưng việc sử dụng ứng dụng này tùy thuộc vào mỗi quốc gia xem họ có cho bạn dùng hay không. Tuy nhiên việc này cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, mỗi ứng dụng đều có chức năng gọi và nhắn tin miễn phí giúp bạn ở xa vẫn có thể liên lạc với người thân bằng wifi mà không cần sim điện thoại. Một số ứng dụng gọi và nhắn tin miễn phí được nhiều người dùng hiện nay:

Ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí
Ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí

Viber

Viber là một phần mềm ứng dụng quen thuộc với người dùng, ứng dụng này cho phép gọi điện và nhắn tin miễn phí qua wifi, 3G. Người dùng ứng dụng này có thể thoải mái gọi điện, nhắn tin trong nước và quốc tế tới một số điện thoại viber khác. Tuy nhiên, ứng dụng này phải đăng ký số điện thoại mình đang dùng mới sử dụng được, tức là bạn cần phải có sim điện thoại mới dùng được viber.

TextNow

Thông thường, các ứng dụng cung cấp tính năng gọi điện miễn phí thường chỉ hỗ trợ kết nối cuộc gọi nếu cả 02 thiết bị điều sử dụng ứng dụng, và nếu như bạn sử dụng ứng dụng để gọi cho một số cố định hay số di động thông thường thì điều này hoàn toàn không thể được, hoặc sẽ mất phí.

Tuy nhiên, với TextNow thì đây là một trường hợp ngoại lệ. Miễn là bạn sống ở Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí đến bất cứ số điện thoại nào tại một trong hai quốc gia đó. Và nếu bạn muốn gọi các số quốc tế, bạn sẽ cần phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn mua các gói gọi quốc tế của TextNow cung cấp thì có thể sẽ có những ưu đãi rất đáng giá để bạn luôn có thể thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ đâu.

Ngoài ra, TextNow còn cung cấp các tính năng thú vị khác như voicemail, hiển thị ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi và cả sở hữu số điện thoại miễn phí cho chính bạn.

Zalo – ứng dụng Việt Nam

Hiện tại ứng dụng Zalo đã được rất nhiều người dùng, nó là một ứng dụng nhắn tin kiểu mới và kết nối cộng đồng hàng đầu cho người dùng di động Việt với các tính năng khá là nổi trội:

-Tốc độ gửi tin nhắn của ứng dụng này khá là nhanh, bạn sẽ nhận được thông báo tin nhắn ngay khi có tin nhắn mới kể cả bạn không mở ứng dụng. Theo đó, ứng dụng zalo này có điểm khá là giống với Facebook.

– Thể hiện cảm xúc với emoticon và hình động, âm thanh vui nhộn.

-Nhắn tin lời nói với chất lượng âm thanh nén rõ ràng, không tạp âm, không méo tiếng.

-Trò chuyện nhóm lên tới 50 thành viên.

-Kết nối với người nổi tiếng để nhận được những chia sẻ đầy thú vị từ họ.

Ngoài 3 ứng dụng trên mà goccongnghe chia sẻ còn có rất nhiều ứng dụng miễn phí khác mà bạn cũng nên thử.