Các ứng dụng trên Google Play Store đang bị lây nhiễm mã độc ngày càng nhiều nên cần phải có những phần mềm diệt virus cho điện thoại tốt nhất.

360 Security – Antivirus Boost

Đây là một ứng dụng công nghệ miễn phí, hỗ trợ quét và xóa virus, đồng thời chú ý đến các tính năng khác ví dụ như cố vấn bảo mật: có chức năng xóa các tập tin cũ trong thiết bị theo ứng dụng, tập tin lỗi và các tập tin rác; có chức năng quản lý dữ liệu cho những người cần; giúp người sử dụng tránh những tổn thương về WebView bằng cách đề xuất sử dụng Google Chrome cho những người vẫn dùng các hệ điều hành cũ hơn (Android 4.0 – 4.3).

phần mềm diệt virus
360 Security – Antivirus Boost

Tuy nhiên phần mềm này sử dụng các tính năng chống trộm giống các ứng dụng khác.

Security Master cho Android

Đây cũng là một phần mềm miễn phí nhưng nó đi kèm với quảng cáo khá là khó chịu. Nếu bạn muốn loại bỏ quảng cáo thì bạn có thể trả 0,99USD mỗi tháng. Ứng dụng này là một trong những ứng dụng được bảo mật hàng đầu

Security Master (trước đây gọi là CM security hay Clean Master) là một trong những ứng dụng bảo mật hàng đầu, cung cấp cho người dùng các tùy chọn tốt nhất để bảo vệ thiết bị Android của họ khỏi các cuộc tấn công của malware (các phần mềm độc hại).

Security Master cố gắng mang đến mọi thứ cho người dùng như chống virus, bảo vệ duyệt web, tiết kiệm pin, bảo vệ sự riêng tư của ứng dụng,… Ứng dụng miễn phí để sử dụng nhưng đi kèm với quảng cáo, bạn có thể trả 0,99USD mỗi tháng để loại bỏ quảng cáo.

Anti-Virus Android

Có nhiều lựa chọn thanh toán; có tính năng diệt virus và phần mềm độc hại bao gồm quét, theo dõi thời gian thực và xóa; tính năng chống trộm như khóa điện thoại, theo dõi địa điểm từ xa; phiên bản trả tiền có thể tự cài lại nếu bị xóa để chống trộm

Tiền bản quyền phần mềm lên tới hơn 100 USD; một vài tính năng phải trả tiền như khóa cuộc gọi xuất hiện ở nhiều ứng dụng miễn phí khác.

Kaspersky Online Scanner

Công cụ quét virus trực tuyến Kaspersky Online Virus Scanner dùng để quét máy tính để phát hiện các mã độc. Đặc biệt, tỷ lệ phát hiện mã độc của công cụ này được đánh giá có hiệu quả ngang với các sản phẩm thương mại của Kaspersky. Công cụ quét virus trực tuyến này rất mạnh và quét máy tính rất sâu, có thể kéo dài vài giờ mới hoàn thành, vì vậy bạn nên quét những lúc máy tính sử dụng ít ứng dụng.

Với những ứng dụng công nghệ diệt virus miễn phí trên đây, bạn có thể tải về máy để quét những phần mềm độc hại cho máy điện thoại của mình nhé.