Ngoài ông lớn Facebook bổ sung cho phần tin nhắn thêm sáng tạo thì các ứng dụng khác như Google Maps, Viber hay Gmail cũng đồng loạt cập nhật những cái mới.

Theo thông tin thì những tính năng mới của những ứng dụng này được thêm vào máy Android.

Phiên bản mới của ứng dụng được ra mắt

Ứng dụng Messenger của facebook

Ứng dụng Messenger phiên bản mới sẽ có ba tab thay vì chín tab như trước đây. Theo Facebook, các cuộc hội thoại, cả chat riêng và chat nhóm đều đặt lên trước, ở vị trí chính giữa trong tab Chats.

Khi vào tab People trong Messenger 4, người dùng có thể tìm kiếm bạn bè, theo dõi tin (Stories) của mọi người và nhìn thấy tất cả những người dùng đang hoạt động. Trong khi đó, tab Discover là nơi bạn có thể kết nối với các doanh nghiệp để nhận các ưu đãi mới nhất, chơi Instant Games, đặt lịch hoặc theo dõi tin tức.

Messenger 4 cung cấp tính năng giúp người dùng có thể tùy chọn màu sắc cho từng tin nhắn của mình. Người dùng có thể sử dụng nhiều màu để tùy chỉnh các đoạn chat của mình trong cuộc trò chuyện. Sự thay đổi màu sắc có thể dùng để phản ánh tâm trạng của người dùng hoặc chủ đề của cuộc trò chuyện.

Ứng dụng Messenger của facebook

Google Maps

Một tùy chọn mới được giới thiệu trong Google Maps sẽ cho phép người dùng theo dõi (Follow) các doanh nghiệp yêu thích và được thông báo về bất kỳ tin tức, sự kiện hoặc ưu đãi nào từ những nơi này.

Chỉ cần tìm kiếm địa điểm mà bạn muốn theo dõi (ví dụ: quán cà phê, cửa hàng quần áo) trong Google Maps và nhấn nút Follow. Khi bạn bắt đầu theo dõi một địa điểm, bạn sẽ nhận được tin tức từ họ với các sự kiện, ưu đãi và các cập nhật khác, sẽ xuất hiện trong thẻ For you.

Ngoài ra, Google cũng thông báo rằng người dùng Google Maps trên Android có thể xem những địa điểm mới sẽ mở trong thành phố của họ trước khi chúng mở cửa. Thông tin về ngày mở cửa sẽ hiển thị bằng màu cam bên dưới tên của địa điểm trên Google Maps và trình tìm kiếm trên thiết bị di động.

Tính năng theo dõi mới sẽ không được triển khai ở tất cả các quốc gia trên thế giới, nhưng Google cho biết sẽ sớm mở rộng tính năng này sang nhiều khu vực hơn.

Viber thêm tính năng cho chỉnh sửa tin nhắn đã gửi

Theo đó, với phiên bản Viber mới nhất, người dùng có thể chỉnh sửa tin nhắn đã gửi đi, giống như bạn có thể làm điều này với Skype.

Ngoài ra, một vài cải tiến khác đã được triển khai, chẳng hạn như cách mới để chia sẻ ảnh chụp màn hình Viber với các liên hệ của bạn. Thông tin cập nhật còn đề cập rằng một số cải tiến hiệu suất và sửa lỗi cũng đã được thêm vào, giúp cho người dùng trải nghiệm ứng dụng Viber tốt hơn.

Nếu bạn sở hữu thiết bị Android, giờ đây bạn có thể nhấn giữ trên tin nhắn đã gửi và chạm vào Edit để thực hiện các thay đổi cần thiết. Khi đó, người bạn của bạn sẽ thấy rằng thông điệp đã được chỉnh sửa, nhưng điều đó không quan trọng.

Hiện giờ, những thay đổi này không có sẵn cho người dùng iOS, vì vậy nếu bạn đang chạy Viber trên iPhone, bạn sẽ không nhận được lợi ích của những cải tiến này.

Gmail trên iOS cho phép xem nhiều tài khoản trong một hộp thư đến

Theo goccongnghe, trước đây bạn có thể truy cập nhiều tài khoản do Gmail quản lý, nhưng nó yêu cầu nhấn vào biểu tượng ở góc trên bên trái để chuyển đổi giữa các tài khoản.

Ứng dụng iOS hiện nay sẽ hoạt động như ứng dụng Gmail dành cho Android, theo đó một tùy chọn sẽ xuất hiện khi khung kéo bên trái mở ra có nội dung All inboxes. Nếu chọn tùy chọn này, tất cả email của bạn sẽ xuất hiện trong một hộp thư đến. Google cho biết sẽ không có email nào được chia sẻ giữa các tài khoản.

Tính năng mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Gmail (bao gồm cả G Suite).

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7