Chiếc smartphone Nokia 8.1 có thể sẽ là chiếc điện thoại tai thỏ cuối cùng của Nokia trong năm nay. Dự kiến mức giá của siêu phẩm mới của Nokia sẽ rơi vào 7,5 triệu đồng khi đã tích hợp đầy đủ của một chiếc smartphone cao cấp.

Xu hướng tai thỏ đã mang lại một làn gió mới khi Apple cho ra chiếc iPhone tai thỏ với đầy đủ chức năng. Và ngay sau đó những hãng điện thoại khác cũng nhanh chóng cho ra một sản phẩm mang mẫu tai thỏ cho chính chiếc điện thoại của mình. Nhưng không phải xu hướng nào người dùng cũng đều hưởng ứng, tất nhiên cũng sẽ có một số người không hề thích xu hướng này và còn tìm ra những ý nghĩa tiêu cực mà tai thỏ mang lại cho điện thoại.

Cũng theo xu hướng này, hãng điện thoại Nokia cũng đã giới thiệu một số mẫu tai thỏ đến cho người dùng. Đầu tiên là ở châu Á với chiếc Nokia X5, X6 (sau này được đổi tên thành 5.1 plus và 6.1 plus) và gần đây nhất là chiếc Nokia 7.1 ở châu Âu và Mỹ. Nokia Mobile cũng giới thiệu chiếc Nokia X7 có thiết kế tai thỏ tại Trung Quốc và có tin đồn sẽ ra mắt phiên bản quốc tế vào ngày 5/12 đến với tên gọi Nokia 8.1.

Theo một số nguồn tin thì chiếc Nokia 8.1 sẽ được ra mắt tại Ấn Độ vào ngày 28/11 tới đây và mức giá bán dự kiến được đưa ra cho thiết bị là 23.999 Rs (khoảng 7.7 triệu đồng).

Nokia 8.1 được trang bị màn hình 6.18 inch độ phân giải FullHD+. Cung cấp sức mạnh cho máy là bộ vi xử lý Snapdragon 710, đi kèm dung lượng RAM 6 GB, bộ nhớ trong 128 GB. Hơn nữa, máy còn có camera kép sau 13 MP + 12 MP, camera selfie 20 MP, pin 3.500 mAh, cài sẵn hệ điều hành Android Oreo và tích hợp cảm biến vân tay ở mặt lưng. Ngoài ra, Nokia 8.1 còn hỗ trợ khe cắm 2 SIM, cổng sạc USB Type-C, cổng cắm tai nghe 3.5 mm và kết nối 4G tốc độ cao.

Một điểm nổi bật nữa là Nokia trang bị cho smartphone mới của mình viên pin dung lượng tới 3500 mAh có hỗ trợ sạc nhanh 18W. Máy cũng hỗ trợ khả năng kết nối mạng 4G VoLTE, có khay sim kép và vẫn còn giữ jack cắm tai nghe bên cạnh cổng sạc USB-C tiện lợi khi mà hầu hết các smartphone khác trên thị trường hiện nay đã lược bỏ điều này.

Theo goccongnghe, có thể chiếc Nokia 8.1 này sẽ là chiếc smartphone tai thỏ cuối cùng của Nokia trong năm nay. Trong khi đó Nokia Anew cũng xác nhận chiếc Nokia 6.2 sẽ không có thiết kế tai thỏ, thay vào đó là một giải pháp thay thế thú vị khác. Vẫn chưa biết “giải pháp thú vị” được đề cập đến là gì nhưng đây vẫn là một tín hiệu khởi đầu đáng mừng cho các thông báo trong năm tới.