Facebook mới ra thêm tính năng mới cho phép tương tác ngay từ ngoài ứng dụng cực nhanh và tiện lợi và cũng đang phát triển một camera TV có thể stream video.

Tính năng mới của Facebook: Reply và theo dõi comment siêu nhanh

Nói về ứng dụng Messenger của Facebook, bất cứ một người dùng iPhone nào hẳn cũng sẽ cảm thấy thiếu thốn so với những bạn bè dùng Android của mình về một tính năng: Chat Head. Đây là cơ chế chỉ có trên hệ điều hành Android, cho phép những biểu tượng đại diện cho bạn bè trên Messenger hiện lên ngay góc màn hình, kéo đi mọi nơi tha hồ tương tác cùng lúc khi làm việc khác mà không cần vào hẳn trong ứng dụng.

Tính năng mới của Facebook: Reply và theo dõi comment siêu nhanh
Tính năng mới của Facebook: Reply và theo dõi comment siêu nhanh

Cụ thể, theo như một vài người dùng Facebook tại Việt Nam báo cáo, họ đã nhận thấy một cập nhật mới mang tên “Lối tắt đến bình luận”, khi bật lên sẽ hiển thị một icon mang avatar của chính mình, có thể di chuyển đi khắp màn hình y như Chat Head của Messenger.
Khi nhấn chọn, giao diện hiện lên sẽ là phần thông báo bình luận mới của ai đó. Từ đây, chúng ta có thể thoải mái trả lời, tương tác và react y như trong ứng dụng, mà vẫn không cần mất công mở hẳn Facebook lên.

Tham khảo thêm một số ý kiến, chưa có người dùng iOS nào nhận được cập nhật này, có thể chỉ là dành cho hệ điều hành Android giống như Chat Head của Messenger. Hơn nữa, khả năng cao đây vẫn là một tính năng thử nghiệm dần được tung ra của Facebook, vì ngay cả người dùng Android cũng chưa hoàn toàn đồng loạt có tính năng mới này.

Facebook đang phát triển một camera TV có thể stream video

Theo goccongnghe, hồi đầu tháng này, Facebook đã công bố Portal, một thiết bị thông minh được trang bị camera nhằm cạnh tranh với Echo Show của Amazon. Nhưng tham vọng phần cứng của công ty dường như vượt xa điều đó: Trang tin Cheddar tiết lộ Facebook đang phát triển một TV camera có thể cung cấp tính năng trò chuyện video giống Portal trên một màn hình lớn hơn và cho phép người dùng truyền nội dung từ Facebook Watch.

tính năng
Facebook đang phát triển một camera TV có thể stream video

Nếu thiết bị – với tên mã được đồn đoán là “Ripley” – có mặt trên thị trường, Facebook sẽ tham gia vào chiến trường nhà thông minh với nhiều gã khổng lồ công nghệ khác. Họ sẽ phải đối mặt với Amazon, Apple, Google và Roku cho không gian set-top box. Việc thêm một camera của Facebook về cơ bản biến toàn bộ TV của bạn thành một chiếc Portal khổng lồ và đây là sự khác biệt đối với thị trường hiện tại (Microsoft đã thử điều này với Skype cho máy ảnh Kinect của Xbox One để theo dõi các đối tượng trong phòng).

Nếu Facebook phát một chương trình truyền hình, họ sẽ cần phải hỗ trợ các ứng dụng. Portal hỗ trợ Facebook Watch và âm nhạc thông qua Spotify, Pandora. Điều đó là tốt cho một màn hình thông minh, nhưng nó chưa đủ nội dung để Facebook thuyết phục người dùng từ bỏ cổng HDMI, đặc biệt khi có quá nhiều tùy chọn khác.

Xem thêm bài viết: Cách tạo usb ghost