Khóa màn hình điện thoại bằng mật khẩu là cách đơn giản nhất nhưng nó lại gặp khó khăn khi bạn quên pass và không biết cách mở khóa điện thoại của mình.

Dưới đây là những ứng dụng mở khóa điện thoại khi bạn quên mật khẩu máy của chính mình.

Trình Quản lý thiết bị Android

Đây là cách đơn giản và dễ nhất để lấy lại quyền truy cập vào thiết bị sau khi bạn quên mã PIN, miễn là bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn.

Chỉ cần truy cập vào máy tính, đăng nhập vào Trình Quản lý thiết bị Android và chọn thiết bị được đề cập từ danh sách các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Mặc dù có vẻ không trực quan cho lắm, bạn chỉ cần gõ “Khóa”. Khi bạn khóa điện thoại bằng một mã mới, mã này sẽ ghi đè mã gốc mà bạn đã quên. Sau đó, bạn đã có thể truy cập vào điện thoại của bạn một lần nữa.

mở khóa điện thoại
mở khóa điện thoại

Mở khóa bằng Smart Lock

Smart Lock (khóa thông minh) là tính năng cho phép người dùng thiết lập một số điều kiện để có thể mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm trong phần Settings (cài đặt) > Security (bảo mật) > Smart Lock (khóa thông minh). Lưu ý, tên và vị trí các tùy chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Cụ thể, Smart Lock cung cấp 5 tùy chọn để mở khóa điện thoại mà không cần nhập mật khẩu, bao gồm:

– On-body detection: Điện thoại sẽ tự mở khóa nếu phát hiện bạn đang mang thiết bị trên người.

– Trusted places: Sử dụng những vị trí đáng tin cậy như nhà, cơ quan,… để mở khóa thiết bị.

– Trusted devices: Mở khóa điện thoại khi kết nối với các thiết bị Bluetooth đáng tin cậy, bao gồm tai nghe, smartband, smartwatch,…

– Trusted Face: Sử dụng tính năng nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại.

– Voice match: Mở khóa điện thoại khi phát hiện giọng nói đáng tin cậy.

Nếu đã thiết lập một trong các điều kiện kể trên trước khi quên mật khẩu, bạn có thể sử dụng nó để mở khóa điện thoại.

Khóa thông minh

Các phiên bản Android mới hơn có độ bảo mật cao hơn hơn so với các phiên bản cũ, có thể mở bằng đăng nhập tài khoản Google. Tuy nhiên, chúng có tính năng Smart Lock, cho phép bạn tự động mở khóa điện thoại trong những điều kiện nhất định, chẳng hạn như khi kết nối với mạng Wi-Fi ở nhà của bạn. Trong trường hợp này, khi bạn quên đồ hình hoặc mã PIN, chỉ cần về nhà để mở khóa điện thoại mà không cần mã PIN.

Tùy chọn dành riêng cho các thiết bị Samsung

Đối với những dòng điện thoại Samsung đang chạy Android 4.4 KitKat hoặc cũ hơn, bạn có thể sử dụng mã Backup PIN để mở khóa thiết bị. Đầu tiên, tại màn hình khóa, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Backup PIN, nhập mã PIN tương ứng rồi nhấn Done. Sau đó, bạn chỉ cần thiết lập một hình vẽ (pattern) mới để mở khóa điện thoại.

Những công nghệ mở khóa này rất thông minh cho điện thoại của bạn, theo đó bạn cũng rất dễ dàng mở khóa thành công.