Các ứng dụng vẽ đơn giản đang rất được chuộng vì tính tiện lợi và đa dạng, vậy các nhà thiết kế thường ưa dùng những phần mềm vẽ trên máy như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Các phần mềm vẽ trên máy tính:

1. Artweaver Free

Artweaver Free cho phép bạn tạo các bức tranh kỹ thuật số theo phong cách thực một cách dễ dàng. Những gì bạn cần là một bút vẽ điện tử stylus hoặc nếu bạn có một bàn vẽ cảm ứng thì quá tuyệt vời. Bạn có thể vẽ trên từng lớp hình như trên Photoshop để có những bức vẽ sáng tạo hơn.

Ứng dụng này được thiết kế cho mọi lứa tuổi, nhưng ứng dụng này rất hữu ích cho trẻ em. Trẻ nhỏ thích thử nghiệm tất cả các loại cọ vẽ khác nhau. Artweaver Free sở hữu bộ sưu tập cọ vẽ đẹp nhất.

Các phần mềm vẽ trên máy tính được các nhà thiết kế ưa dùng nhất

2. Krita

Krita là một phần mềm vẽ dành cho các nghệ sĩ chuyên nghiệp sử dụng để tạo ra các hiệu ứng trực quan (VFX), để thiết kế đồ họa cho game hay đơn giản hơn tạo ra một bức tranh theo ý muốn. Chương trình này sử dụng công cụ chổi cọ hiện đại, tiên tiến, giúp bạn đi nét chổi một cách dễ dàng và tinh tế.

Mặc dù Krita là một phần mềm đồ họa mã nguồn mở miễn phí được thiết kế cho những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Tuy không thể so sánh với Photoshop hay Illustrator nhưng Krita lại có nhiều ưu điểm đủ hấp dẫn với những ai đi theo con đường vẽ minh họa và vẽ phác thảo.

3. IrfanView

Tính năng chính của IrfanView khá giống Microsoft Paint với công cụ vẽ hình đơn giản, xoay lật và chỉnh kích thước ảnh, khả năng chuyển ảnh sang trắng đen hoặc áp dụng hiệu ứng màu sắc chỉ với một nút bấm.

IrfanView cũng có các tính năng bổ sung so với Paint như xem trước ảnh, hỗ trợ nhiều định dạng hơn cùng khả năng xem ảnh GIF. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các bộ lọc Photoshop hay IPTC metadata.

4. MediBang Paint Pro

Ưu điểm chính của MediBang Paint Pro là tính phổ biến của nó – chương trình có một phiên bản đối với hầu hết mọi thiết bị bạn có thể có. Với lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng chuyển giao nghệ thuật của mình giữa các thiết bị khác nhau. Ví dụ, bạn có thể bắt đầu vẽ một cái gì đó trên Kindle của bạn, và sau đó kết thúc bản vẽ trên máy Mac của bạn.

5. Wizardbrush

Wizardbrush là chương trình vẽ tranh trên máy tính, dành cho những ai đam mê bộ môn đồ họa và muốn thỏa sức sáng tạo với những hình ảnh của mình. Wizardbrush cung cấp nhiều công cụ hữu ích như bút chì, phấn, chổi sơn dầu, bút màu nước… để bạn làm đẹp cho bức tranh và tạo ra nhiều hiệu ứng khác nhau.

6. Painter X3

Cách tốt nhất để miêu tả các chương trình vẽ của Corel là để người ta tự mình khám phá chúng. Các chương trình này quá dễ để các họa sĩ vẽ kỹ thuật số làm quen và nắm vững giao diện cùng các menu và bắt đầu thực hiện tác phẩm. Khi dùng Corel’s Painter, bạn có cảm giác như đang vẽ với cọ và bảng màu thật ngoài đời vậy! Dường như không có một đoạn mã hay thuật toán nào có thể tạo ra từng nét vẽ chân thật đến như thế, vậy mà Corel’s Painter có thể làm được.

7. Paint Tool SAI

Trong 1 biển ngợp trời những chương trình vẽ có vô số các phân đoạn giao diện và lựa chọn cọ vẽ, SAI có còn nhiều hơn và các lựa chọn tốt hơn so với các đối thủ.

Các project của một họa sĩ hay một nhà thiết kế thường phải khác nhau rất nhiều để tranh trùng lặp ý tưởng, vậy nên sự đa dạng và linh hoạt là vô cùng cần thiết, về mảng này, Paint Tool SAI chính là con tắc kè hoa về các nét cọ. Paint Tool SAI cũng là một trong những phần mềm chuyên dùng cho các lớp học vẽ ở Comic Media Academy.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã giới thiệu đến độc giả  này hy vọng sẽ giúp ích được độc giả các phần mềm vẽ trên máy tính được các nhà thiết kế ưa dùng nhất hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong cuộc sống nhé!