Bạn vừa mua một chiếc iPhone mới. Nhưng làm thế nào để chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone cùng tìm hiểu trong bài viết nhé!

Các cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

1. Đồng bộ hóa điện thoại

Bước 1: Mở mục Settings (Cài đặt) trên iPhone cũ và vào phần iCloud để đăng nhập tài khoản ID Apple (Hãy dùng cùng tài khoản với máy mới của bạn nhé).

Bước 2: Bật Contacts (Danh bạ) và tắt các mục khác để quá trình đồng bộ diễn ra nhanh hơn.

Bước 3: Kết nối iPhone cũ của bạn với mạng không dây để tải danh bạ lên iCloud.

Bước 4: Mở Settings (Cài đặt) trên iPhone mới và vào iCloud để đăng nhập tài khoản ID Apple (Tài khoản này phải giống với tài khoản ở iPhone cũ). Sau đó bạn bật phần Contacts lên.

Bước 5: Kết nối iPhone mới với mạng không dây và chờ danh bạ được tải. Tốc độ tải sẽ tùy thuộc vào tốc độ mạng và số lượng địa chỉ liên lạc bạn có.

Bước 6: Vào phần Contacts bên ngoài màn hình để kiểm tra danh bạ đã xuất hiện hay chưa.

Các cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone

2. Sử dụng Itunes

Nếu bạn chưa có tài khoản iCloud thì bạn hoàn toàn cũng có thể chuyển danh bạ bằng cách sử dụng iTunes trên Windows hay Mac.

  • Bước 1: bạn cài đặt phiên bản iTunes mới nhất, sau đó kết nối iPhone cũ vào máy tính.
  • Bước 2: Bạn lựa chọn iPhone trên thanh menu, click vào “info” và chắc chẳn rằng mục “sync contacts” đã được mở.
  • Bước 3: click vào “sync” để đồng bộ toàn bộ danh bạ với máy tính của bạn.
  • Bước 4: Sau khi đồng bộ kết thúc, bạn kết nối iPhone mới vào máy tính.
  • Bước 5: Tại cửa sổ của iTunes, bạn lựa chọn iPhone của mình, sau đó click vào mục “info” và chắc chẳn rằng hộp thoại “Sync Contacts” đã được đánh dấu.
  • Bước 6: Tại mục “Advanced” ở bên dưới, bạn hãy chắc chắn rằng mục “Replace information on this iPhone” đã được đánh dấu.
  • Bước 7: Bạn click vào “sync” và ngay lập tức danh bạ sẽ được chuyển sang iPhone mới.

3. Sử dụng ứng dụng

  • Ứng dụng AnyTrans

Bước 1: Tải ứng dụng AnyTrans về máy

Bước 2: Bạn mở ứng dụng AnyTrans, sau đó kết nối 2 iPhone của mình với máy tính.

Bước 3: Tại AnyTrans, bạn lựa chọn iPhone cũ và click và mục “Contacts”

Bước 4: Tại đây, bạn lựa chọn các danh bạ mình muốn chuyển sang iPhone mới, bạn có thể bấm tổ hợp phím “CTRL + A” hoặc “CMD + A” để lựa chọn toàn bộ danh bạ.

Bước 5: Click vào nút “To Device” ở góc trên tay phải để lựa chọn iPhone mới, sau đó danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ ngay lập tức.

  • Ứng dụng Contact Backups

Sau khi tải về Contact Backups trên Appstore. Mở ứng dụng lên và chọn Create Backup. Sau đó cấp quyền truy cập Danh bạ cho ứng dụng.

Ngay sau đó, ứng dụng sẽ hỏi Bạn muốn sao lưu Toàn bộ (Backup all) hay sao lưu từng mục (Select contact).

Quá trình sao lưu diễn ra khá nhanh chỉ trong vài giây, bạn hãy chọn Save Backup để lưu tệp tin .vcf về Tệp hoặc gửi cho bạn bè thông qua tin nhắn, mail, messenger,…

4. Sử dụng iCloud

Bước 1: Đồng bộ danh bạ từ chiếc iPhone cũ lên iCloud. Các bạn cần phải đảm bảo điện thoại của mình có đầy đủ các yếu tố : có kết nối Wifi hoặc 3G, có trên 20% pin (không yêu phiên bản hệ điều hành, iOS trên 7.0 là làm được).

Trên iPhone của bạn phải đăng nhập sẵn tài khoản iCloud, hiện nay thì tài khoản iCloud và tài khoản Apple ID là một nên bạn chỉ cần vào Appstore >> chọn một trò chơi bất kỳ rồi nhấn GET >> chọn Create Appe ID làm theo hướng dẫn là sẽ tạo được một tài khoản Apple ID ngay lập tức.

Đầu tiên, các bạn vào Cài đặt >> Apple ID >> iCloud . Khi nhấn vào iCloud sẽ có cửa sổ hiện ra như bên dưới, các bạn bật xanh phần Danh bạ lên.

Vuốt xuống phía dưới sẽ thấy phần Tùy chọn >> chọn Sao lưu >> Sao lưu ngay bây giờ. Sau đó, các bạn chỉ cần ngồi đợi cho quá trình sao lưu danh bạ iPhone tự động diễn ra. Tùy vào lượng dữ liệu có trong máy mà quá trình sao lưu sẽ diễn ra nhanh hay chậm. Thường sẽ mất khoảng từ 2- 3 phút.

Sau khi sao lưu tự động xong thị bộ đếm thời gian cũng sẽ tự động biến mất thay vào đó là dòng chữ: Lần sao lưu cuối: …. Để kiểm tra xem quá trinh sao lưu của mình đã thành công hay chưa các bạn chuyển sang bước 3 nhé.

Bước 2: Tiến hành quá trình Setup trên điện thoại mới bằng cách làm theo hướng dẫn Setup Assistant.

Bước 3: Chọn Restore from iCloud Backup khi được hỏi trong quá trình thiết lập

Bước 4: Đợi hoàn tất quá trình khôi phục.

Bài viết trên của tạp chí công nghệ đã giới thiệu đến độc giả các cách chuyển danh bạ từ iphone sang iphone hy vọng sẽ giúp ích được độc giả trong cuộc sống nhé!