Bổ sung thực phẩm giàu chất khoảng trong chế độ ăn uống là vô cùng cần thiết để có một cơ thể khoẻ mạnh. Dưới đây là nhóm thực phẩm giàu chất khoáng mà chia sẻ goccongnghe.net bạn không thể bỏ qua cho thực đơn hàng ngày.
nhóm thực phẩm giàu chất khoáng

TOP 5 nhóm thực phẩm giàu chất khoáng cần thiết cho bạn

1. Trứng – thực phẩm dồi dào vitamin và khoáng chất

Ít ai biết loại thực phẩm đơn giản thông dụng này lại sở hữu nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể. Trứng được các nhà khoa học gọi là nguồn sở hữu vitamin và khoáng chất dồi dào.

Mặc dù nhiều người tránh ăn lòng đỏ trứng bởi sợ làm ảnh hưởng đến lượng cholesterol, lòng đỏ lại là phần chứa hầu hết vitamin, chất khoáng và các chất dinh dưỡng khác. Nên khi ăn, cần thưởng thức cả quả thay vì chỉ ăn mỗi lòng trắng.

2. Bơ – sở hữu chất béo lành mạnh

Loại quả này chứa nhiều chất béo lành mạnh, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bơ đặc biệt chứa nhiều magie, kali, mangan và đồng.

Kali cần thiết cho việc tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng chế độ dinh dưỡng có nhiều thực phẩm giàu kali như bơ có thể giảm thiểu khả năng bị bệnh tim và tai biến.

=>> Cách bảo quản và sử dụng thịt heo muối jamon serrano Tây Ban Nha đúng cách bạn nên biết

 3. Các loại nội tạng

Mặc dù không phổ biến như các loại thịt chứa nhiều protein như thịt gà, thịt bò,… nhưng nội tạng là một trong những thực phẩm giàu vi khoáng nhất cho cơ thể. Theo thống kê, một lát gan bò (85g) có thể chứa đủ nhu cầu về đồng hằng ngày cho cơ thể bạn và lần lượt 55%, 41%, 31% và 33% nhu cầu hằng ngày về selen, kẽm, sắt và phospho.

 4. Các loại ngũ cốc

nhóm thực phẩm giàu chất khoáng

Các loại hạt, ngũ cốc như rau dền, hạt kê, quinoa, lúa miến,… rất tốt cho sức khỏe. Không giống như ngũ cốc tinh chế, các loại ngũ cốc cổ xưa này chứa nhiều dinh dưỡng quan trọng như magie, kali, phospho, kẽm, mangan, đồng.

Thay thế các loại ngũ cốc tinh chế và các sản phẩm ngũ cốc như gạo trắng, mì, bánh mì bằng ngũ cốc cổ này có thể làm tăng đáng để các khoáng chất cần thiết cho bạn.

 5. Sữa chua và phomat

Các sản phẩm từ sữa bao gồm sữa chua và pho mát cung cấp hàm lượng lớn canxi. Canxi cần thiết cho việc duy trì hệ xương khỏe mạnh, hệ thần kinh và sức khỏe tim mạch, đặc biệt ở người cao tuổi.

Thêm sữa chua và pho mát vào chế độ ăn uống giúp cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như canxi, kali, phospho, kẽm, selen. Tuy nhiên, nhiều người không dung nạp các sản phẩm từ sữa. Vì vậy, nếu không thể dùng sữa, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm khác chứa nhiều canxi như đậu, hạt, rau xanh,…

Với những loại thực phẩm giàu khoáng chất mà chúng tôi chia sẻ hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan nhất. Các loại thực phẩm này nên bổ sung đa dạng và phong phú để cơ thể chúng ta lúc nào cũng được nạp đầy đủ khoáng chất, vitamin cần thiết

=>> Xem thêm về đùi heo muối Iberico Tây Ban Nha nhập khẩu chính hãng 100% giá tốt tại Tomimarkets. Thịt heo Iberico – thịt heo ngon nhất thế giới