Phablet tiếp theo của Xiaomi, Mi Max 3, được ấn định ra mắt vào ngày nào?

Dù chưa chính thức xuất hiện, Mi Max 3 đã được đồn thổi trên Internet 2 tháng qua. 10 ngày sau khi CEO Lei Jun đăng lên Weibo hộp đựng sản phẩm, tài khoản mạng xã hội chính thức của công ty đã thông báo ngày ra mắt của nó. Theo đó, Xiaomi Mi Max 3 sẽ “chào sân” vào ngày 19/7 với “màn hình và pin lớn”.

Sẽ phải mất 2 tháng nữa mới có thể mua Mi Max 3.
Sẽ phải mất 2 tháng nữa mới có thể mua Mi Max 3.

Cấu hình của Mi Max 3

Qua thông tin đăng ký với TENAA, tổ chức quản lý thiết bị viễn thông và công nghệ thông tin ở Trung Quốc, cấu hình của Mi Max 3 gồm có chip lõi tám xung nhịp 1.8GHz, màn hình LCD 6.99 inch Full HD+ tỉ lệ 18:9, không có tai thỏ nhưng viền trên và dưới quá mỏng để có chỗ chứa nút bấm nào nên cảm biến vân tay được đặt ở phía sau.

Cụm camera phía sau có máy ảnh chính 12MP và máy ảnh phụ 8MP, phía trước là camera selfie 5MP. Mi Mix 3 nhiều khả năng đi cùng MIUI 9.5 trên nền Android 8.1 Oreo. Xiaomi cam kết pin lớn, có thể là 5.400mAh. Thiết bị được dự đoán có giá 250 USD, có ít nhất 3 lựa chọn RAM và bộ nhớ.

Phablet mới của Xiaomi sẽ sở hữu màn hình tới 7 inch
Phablet mới của Xiaomi sẽ sở hữu màn hình tới 7 inch

CEO Xiaomi, Lei Jun cho biết phablet chưa sẵn sàng ở thời điểm hiện tại, và Mi Max 3 sẽ được giới thiệu vào tháng 7. Theo những rò rỉ mới nhất, chiếc điện thoại này sẽ đi kèm các thông số kỹ thuật tầm trung, chẳng hạn như chip xử lý Snapdragon 636, RAM 3 GB và bộ nhớ trong 64 GB.

Mi Max 3 kèm màn hình 7 inch Full HD

Chiếc smartphone này sẽ có các biến thể khác nhau tùy thuộc vào dung lượng bộ nhớ, nhưng cũng có thể một phiên bản trang bị chip Snapdragon 660 được ra mắt trong tương lai. Điểm nổi bật của Mi Max 3 chính là nó đi kèm màn hình 7 inch Full HD+ cực lớn cùng thiết lập camera kép ở mặt sau.

Lei Jun nói trên Weibo rằng đối với những ai không thể chờ đợi Mi Max 3 thì có thể mua Mi Max 2 ngay từ bây giờ, trong khi Mi Max 3 phải đợi thêm ít nhất 2 tháng nữa.

Bên cạnh những thông tin về màn hình, Mi Max 3 cũng được cho là sẽ được trang bị pin khủng hơn với 5500 mAh và tích hợp công nghệ sạc nhanh Quick Charge 3.0. Ngoài ra camera kép cũng sẽ là tính năng được trang bị chiếc phablet của Xiaomi.

Ngoài lề Xiaomi Mi Max 3

Mặc dù chưa có những thông tin về giá, nhưng chắc chắn Xiaomi Mi Max 3 sẽ không đắt hơn Xiaomi Mi Max 2 là mấy, và theo dự đoán của chúng tôi thì giá sẽ rơi vào khoảng 5.5 triệu đồng.

Ngoài thiết kế, cấu hình Max 3 cũng bị rò rỉ như sau: Dùng chip Snapdragon 660, RAM 3 GB hoặc 4 GB, ROM 64 GB hoặc 128 GB, chạy trên nền tảng MIUI 9 và dung lượng pin 5.500 mAh (hỗ trợ sạc nhanh Quick Charge 3.0).