World Adrift thực sự là một game online rất thú vị với thế giới rộng lớn độc đáo, nhưng có vẻ vẫn thiếu một cái gì đó.

Theo góc công nghệ, Worlds Adrift được biết đến là một game online thế giới mở tập trung nhiều vào PvP. Bạn bắt đầu từ một tên cướp biển bị cuốn vào những hòn đảo tạo nên thế giới của trò chơi. Từ đây bạn có thể tự do làm bất cứ điều gì. Chỉ một vài tool hỗ trợ các bạn những mẹo cơ bản.

Đánh giá Worlds Adrift - Tựa game siêu thú vị với thế giới rộng 'đã đời' và các màn PvP hấp dẫn

Điều khiển trong Worlds Adrift rất dễ dàng để làm quen. Bạn nhắm bằng chuột, di chuyển bằng WASD và chuyển item bằng các phím số. Nó giống như Stardew Valley ở chế độ 3D, nhưng với ít cây hơn và nhiều vụ giết người hơn.

Điểm khó khăn duy nhất là bạn cần phải học cách sử dụng những cây grapped gun mạnh hơn. Nó hoạt động tốt đủ để mở rộng mọi thứ hoặc xoay vòng. Chuyển động tốt hơn, giống như cố gắng kéo mình lên thân tàu của ai đó hoặc thông qua một lỗ hổng một cách khó khăn. Một khi tôi làm chủ nó, nó đã trở thành một trong những cách yêu thích của tôi để di chuyển trong game. Nó cho phép bạn có thể sáng tạo ra một số tư thế di chuyển khá dị.

Đánh giá Worlds Adrift - Tựa game siêu thú vị với thế giới rộng 'đã đời' và các màn PvP hấp dẫn

Đương nhiên để xây dựng một con tàu bạn cần một cái sân. Bạn có thể yêu cầu bất cứ nhà máy đóng tàu nào bạn tìm thấy. Đó là cơ sở tạm thời cho nhiệm vụ của bạn. Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên xây dựng cho mình “personal respawner” càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn respawn tại xưởng đóng tàu của chính bạn (hay bất cứ nơi đâu bạn đặt nó) thay vì tại một điểm ngẫu nhiên. Từ đây, việc bạn phải làm hầu như là kiếm đủ kiến thức xây một con tàu phục vụ việc khám phá nhiều hòn đảo hơn, kiếm thêm nhiều điểm kiến thức.

Đánh giá Worlds Adrift - Tựa game siêu thú vị với thế giới rộng 'đã đời' và các màn PvP hấp dẫn

Một tính năng vô cùng tham vọng mà World Adrift muốn hướng đến là tạo được cộng đồng mạnh mẽ, ít nhất là trong phiên bản này. Người chơi sẽ tạo và khám phá những hòn đảo của riêng mình, gửi chúng để cộng đồng và nhà phát triển xem xét.

Bossa Studios còn có dự định sẽ đưa thứ tốt nhất và phần game cuối cùng. Công cụ này mạnh mẽ và cho phép bạn chuyển đổi liên tục giữa chế độ xây dựng và chế độ chơi để thử nghiệm. Bạn sẽ muốn tùy chỉnh với các cài đặt như “Căn chỉnh bề mặt” và “Xoay vòng ngẫu nhiên” để hiển thị mọi thứ theo cách bạn muốn. Bạn thậm chí có thể chọn các loại kiến trúc khác nhau để thay đổi giao diện hòn đảo nhiều hơn.

Đánh giá Worlds Adrift - Tựa game siêu thú vị với thế giới rộng 'đã đời' và các màn PvP hấp dẫn

Tính trung thực là cái mà tôi muốn có trong những tựa game mà mình chơi. Việc khám phá và chế tác tạo ra rất nhiều niềm vui, hơn nữa, nhờ vào tính năng PVP chúng ta có thêm một sự tinh tế trong game. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn có được một phi hành đoàn và tham gia vào các trận đại chiến cùng nhau. Tôi nghĩ rằng có nhiều niềm vui với người sáng tạo hòn đảo hơn là bản thân trò chơi.

Worlds Adrift gần như là không có nội dung PvE ngoài việc chế tạo cùng vài con quái vật lang thang. Thực tế là tôi không biết liệu việc này có đủ điều kiện khiến trò chơi thuộc dạng RPG không. Như tôi đã nói thì đây là một game thú vị, nhưng thiếu một điều gì đó nổi bật để giữ người chơi lâu.