Game khủng long trên trình duyệt Chrome sẽ giúp bạn giết thời gian khi bỗng dưng mạng đứt đã được google giải thích.

Trên trình duyệt Chrome, khi bạn gặp sự cố truy cập một trang web do bị ngắt kết nối Internet, Google mang đến cho bạn trò chơi khủng long vượt chướng ngại vật (Chrome Dino) để giải trí trong thời gian chờ đội kết nối trở lại bình thường.

Trò chơi khủng long của Chrome có cách chơi khá đơn giản, bạn điều khiển một chú khủng long nhỏ vượt qua những bụi xương rồng trên đường đi. Bạn sẽ sử dụng phím “Space” để nhảy (và bắt đầu trò chơi) và phím “down” (phím mũi tên xuống) để chú khủng long cuối xuống và chạy.

Có lẽ bạn chưa từng biết đến trò chơi trên trình duyệt Chrome về chú khủng long và chỉ xuất hiện mỗi khi… rớt mạng.

game khủng long
Game khủng long

Nếu muốn chơi game này, đầu tiên, bạn hãy ngắt kết nối Internet, mở một trang web và tải trang cho đến khi xuất hiện trang “không thể kết nối Internet” (unable to connect to the internet) xuất hiện.

Từ đây, chỉ cần nhấn thanh khoảng cách (spacebar) trên bàn phím, trò chơi sẽ bắt đầu.

Game về chú khủng long trên Chrome không bao giờ kết thúc. Bạn chỉ cần dùng phím space để điều khiển nhân vật vượt qua các chướng ngại vật là các cây xương rồng, thử thách ngày càng khó hơn. Khi va vào xương rồng, bạn bị thua và nhấn phím space để chơi tiếp.

Để kỷ niệm sinh nhật thứ tư của chú khủng long, Google đã đăng tải một cuộc phỏng vấn với các nhà lập trình đã phát triển trò chơi này và giải thích về nguồn gốc của nó.

Tại sao lại là khủng long? Theo nhà thiết kế Chrome Sebastien Gabriel, đó là một kịch bản khi bạn bị đưa trở về thời “tiền sử” trước khi Wi-Fi trở nên phổ biến. Mặc dù điều này có thể xa lạ với nhiều bạn trẻ ngày nay nhưng ở giai đoạn ban đầu của Internet, chúng ta chỉ có thể truy cập trực tuyến ở một số địa điểm: nhà, trường học, nơi làm việc và các quán cà phê Internet chuyên dụng.

Thiết kế ban đầu của nhân vật khủng long được đặt tên mã là “Project Bolan”, có chút liên hệ tới Marc Bolan, ca sĩ chính của ban nhạc rock glam T-Rex năm 1970. Alan Bettes, nhà thiết kế trực quan cao cấp tại Google, giải thích rằng hạn chế duy nhất mà nhóm đặt ra là “chuyển động cứng nhắc” của chú khủng long.

Theo goccongnghe, trò chơi được phát hành vào tháng 9 năm 2014 nhưng ban đầu không có mặt trên tất cả nền tảng – đặc biệt là trên các phiên bản Android cũ. 1 năm sau, nó được thiết kế lại để hoạt động trên nhiều thiết bị hơn.

Theo Edward Jung, kỹ sư Chrome UX, 270 triệu lượt chơi Chrome Dino đã được thực hiện mỗi tháng (trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động). Hầu hết người chơi đến từ các thị trường có dữ liệu đắt tiền hoặc không đáng tin cậy – như Ấn Độ, Braxin, Indonesia và Mexico.