Người dùng smartphone nên trang bị cho mình một số phần mềm ứng dụng bảo mật để thiết bị của mình tránh bị xâm phạm bởi những yếu tố khác.

Trước nguy cơ hacker có thể xâm nhập và đánh cắp các thông tin nhạy cảm trong thiết bị smartphone ngày càng tăng, bạn có thể tải ngay về những ứng dụng bảo mật này để đảm bảo an toàn cho chiếc điện thoại của bạn.

Ứng dụng bảo mật an toàn cho iPhone

App Lookout

Đây là một ứng dụng giữ cho iPhone, iPad, Apple Watch và mọi thứ chứa trong đó an toàn. Ứng dụng này được nhiều chuyên gia bảo mật đánh giá là phương tiện tốt nhất để bảo vệ thiết bị iOS trước nguy cơ hack, mất mát dữ liệu và các mối đe dọa khác đối với thông tin cá nhân. Bạn đang lo lắng cho điện thoại của mình có thể bị tấn công nên tải ngay ứng dụng này về nhé.

ứng dụng bảo mật

Ứng dụng Best Phone Security Pro

Với phần mềm này, bạn chỉ cần kích hoạt chuông báo động và bắt quả tang bất kỳ ai. Điều tuyệt vời nhất của ứng dụng này là khi kẻ xâm nhập gõ sai mật khẩu mở khóa, camera sẽ được kích hoạt để chụp và lưu lại hình ảnh của người này làm bằng chứng.

Ứng dụng Find My iPhone

Find My iPhone là phần mềm chính chủ do Apple phát triển nhằm phần nào khắc phục nạn trộm cắp smartphone. Theo đó, Apple khuyến cáo tất cả người dùng iPhone đều nên tải về ứng dụng này ngay lập tức cho thiết bị di động của mình. Trong trường hợp máy không may bị thất lạc hoặc lấy cắp, người dùng có thể định vị nhanh vị trí điện thoại, khóa hoặc xóa dữ liệu từ xa. Bạn có thể thực hiện những tác vụ này bằng cách đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên nền web hoặc trên bất kì một thiết bị chạy iOS nào khác có sử dụng ứng dụng Find My iPhone.

Ứng dụng Hidden Anti Thief

Ứng dụng này có thể giúp người dùng iPhone tìm lại chiếc iPhone đã mất của mình. Được biết, Hidden Anti Thief sẽ theo dõi chiếc iPhone thông qua GPS và dữ liệu địa lý của kết nối Wi-Fi.

Hidden Anti Thief cũng có khả năng chụp ảnh sử dụng cả camera trước và sau. Lúc này, Hidden Anti Thief sẽ làm giả một tiếng chuông báo thức buộc người đang giữ iPhone phải nhìn thiết bị và tắt bằng cách bấm nút. Theo chia sẻ của tác giả ứng dụng này, bằng cách nêu trên, Hidden Anti Thief có thể chụp được bức ảnh hoàn hảo nhất.

Ứng dụng bảo mật cho Android

Phần mềm 360 Mobile Security Antivirus

Không như hầu hết các phiên bản ứng dụng bảo mật trên điện thoại khác chỉ đơn giản là sự mô phỏng lại cách bảo mật trên máy tính trước đây, 360 Mobile Security Antivirus là ứng dụng bảo mật được nghiên cứu riêng cho các thiết bị di động. Ứng dụng này sẽ chạy như một chương trình hệ thống ngầm bên trong hệ điều hành Android và nhanh chóng phát hiện ra những nguy cơ tiềm ẩn từ các phần mềm hay những trang web truy cập trên điện thoại để vô hiệu hoá trước khi chúng gây hại. Những công nghệ bảo mật mới thường xuyên được nghiên cứu, cập nhật đầy đủ các tính năng của 360 Mobile Security Antivirus.

Phần mềm McAfee Mobile Security

Theo goccongnghe, phần mềm diệt virus nổi tiếng nhất trên máy tính McAfee đã có phiên bản dành cho các thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. McAfee cung cấp một bộ ứng dụng bảo mật toàn diện cho chiếc điện thoại của bạn, ngăn chặn các trang web, ứng dụng độc hại, kiểm tra thư điện tử và kể cả các cuộc gọi từ các số điện thoại lạ hoặc chặn cuộc gọi phá rối, tin nhắn rác. Với McAfee người dùng có thể an tâm về độ bảo mật của chiếc smartphone của mình. Phiên bản dùng thử của ứng dụng này cho phép tải về miễn phí và dùng trong 7 ngày. Nếu muốn sử dụng lâu dài người dùng sẽ phải tốn 29.99 USD một năm, khá cao so với các ứng dụng bảo mật khác.