Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua vì có tính phổ biến và số người yêu thích rất đông đảo. Những tại sao người Mỹ không thích bóng đá? Cùng goccongnghe.net tìm hiểu nhé!

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Người Mỹ có môn bóng đá của riêng mình

Trên thực tế môn bóng đá tại Mỹ có cách chơi không giống như tại các nơi khác, họ không đá bằng chân và cũng không có quả cầu nào cả. Từ “football” theo tên gọi Anh-Mỹ là của bóng bầu dục chứ không phải là bóng đá, đây chính là bộ môn mà người dân Mỹ hâm mộ, yêu thích và phổ biến nhất. Điều này giải thích vì sao mà người Mỹ thờ ơ, ghẻ lạnh với bóng đá như vậy. Trong trái tim, trí óc của họ đã có môn thể thao yêu thích khác.

Nước Mỹ không phải là một đội bóng mạnh

Tại sao người Mỹ không thích bóng đá?

Người dân Mỹ luôn rất tự tin vào bản thân và tự hào về đất nước của mình. Họ cho rằng trong tất cả các lĩnh vực thì người Mỹ đều phải là người giỏi nhất. Tuy nhiên đội tuyển bóng đá quốc gia Mỹ lại không phải là đội bóng số 1 trên thế giới, qua các kỳ World Cup thành tích tốt nhất của họ chỉ là vị trí thứ 8. Điều này khiến cho người hâm mộ ngày càng hờ hững lạnh nhạt với World Cup.

Bóng đá có quá nhiều gian lận

Bất kỳ một môn thể thao nào cũng sẽ có những quy định và luật lệ riêng. Bóng đá cũng có những nguyên tắc mà các cầu thủ cần tuân theo. Tuy nhiên trong một trận đấu cũng không thể tránh khỏi những tình huống gian lận, các pha phạm lỗi gây chấn thương bóng đá nghiêm trọng. Các hành vi chơi xấu đó chủ yếu để giành bóng từ đối thủ. Hoặc đó là những hành động che mắt trọng tài và người hâm mộ. Chính những điều đó khiến người Mỹ không hài lòng.

Người dân đất nước này tỏ ra không tin tưởng khi thấy một cầu thủ dễ dàng bị ngã trong đau đớn nhưng sau đó lại nhanh chóng bình phục. Họ cảm thấy không vui khi chứng kiến những pha chấn thương giả như vậy. Họ mong muốn có thêm luật lệ nghiêm chỉnh hơn cũng như tất cả mọi người phải tuyệt đối làm theo luật. Điều này là rất khó để thực hiện. Và đó cũng là lý do tại sao người Mỹ không thích bóng đá.

Người Mỹ sở hữu đầu gối không đẹp

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại đúng khi nói về những lý do người Mỹ không thích bóng đá. Bởi người Mỹ không sở hữu đầu gối hấp dẫn và không giỏi chơi các môn thể thao sử dụng chân.

Người Mỹ có xu hướng chọn những môn thể thao có trang phục che kín phần đầu gối của mình như bóng chày, bóng bầu dục, khúc côn cầu,…thay vì bóng đá. Có lẽ một phần bởi sự tự ti này nên các cầu thủ của Mỹ không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình trong các trận thi đấu.

Người Mỹ không hiểu rõ luật bóng đá

Nghe có vẻ hài hước nhưng đây lại là một trong những lý do quan trọng khiến người Mỹ không mấy hào hứng với bộ môn thể thao này. Bởi hầu hết người dân Mỹ đều không biết nhiều, thậm chí là không hiểu chút nào về luật lệ khi thi đấu bóng đá.

Trong thực tế, bóng đá có hệ thống luật lệ, nguyên tắc thi đấu phức tạp hơn hầu hết các bộ môn khác. Cho dù xem bóng đá và yêu thích nó nhiều năm, bạn cũng khó lòng ghi nhớ được hết những luật đó.

Bóng chày, bóng rổ hay Tennis, các luật lệ đều khá dễ hiểu. Tuy nhiên, bóng đá lại có quá nhiều luật lệ chi tiết, khó nhớ. Điều này khiến người dân Mỹ cảm thấy không quen và không thể nào ghi nhớ được. Nếu bạn đang quan tâm tới các chấn thương cơ háng khi đá bóng thì có thể tham khảo thêm nhé.

Trên đây là một số lí do mà người Mỹ lại không thích bóng đá, hy vọng bạn đã hiểu được nguyên nhân của vấn đề này rồi nhé!

"Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích của mình. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"