Lumia 960 sẽ là một thiết bị khá “hot” với những tính năng cao cấp, nếu Microsoft không quyết định từ bỏ thị trường smartphone.

Mẫu sản phẩm mà bạn đang nhìn thấy dưới đây có tên gọi là Lumia 960, tên mã là “Northstar” (RM-1162). Hình ảnh này được tiết lộ từ một nguồn tin trực tuyến tại Trung Quốc. Nếu bạn là một người quan tâm đến nền tảng Windows Phone, thì chắc hẳn không quá khó để khẳng định đây chính là mẫu flagship kế tiếp của Microsoft.

Nguyên mẫu Lumia 960 có thiết kế khá tương đồng với những mẫu Lumia trước đây của Microsoft. Hình ảnh rò rỉ từ tài khoản Twitter @Hikari_Calyx cho thấy, đây là nguyên mẫu đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng đã bị Microsoft hủy và không còn phát triển nữa.

smartphone Lumia 960

Qua hình ảnh có thể thấy, Lumia 960 sẽ có những nâng cấp về phần cứng mạnh mẽ hơn so với Lumia 950. Máy được trang bị chip Snapdragon 820, RAM 4GB. Màn hình của máy là 5.5 inch, tỷ lệ 16:9 truyền thống của vài năm về trước nên có khả năng cao đây là phiên bản XL. Ấn tượng hơn cả là màn hình sẽ có độ phân giải lên tới 4K.

Giống như Lumia 950 trước đó, nguyên mẫu Lumia 960 sẽ trang bị Windows Hello với máy quét võng mạc tích hợp ở cụm camera. Ngoài ra, Lumia 960 cũng trang bị cổng sạc USB-C, giắc 3.5mm, khe cắm thẻ nhớ microSD và có đầy đủ phím vật lý như tăng giảm âm lượng, chụp hình.

Phần khung máy được làm từ khung nhôm nguyên khối, camera sau 20MP với 3 đèn flash LED trợ sáng. Mặt trước Lumia 960 là cụm loa kép stereo.

Những bức hình rò rỉ này không đồng nghĩa với việc điện thoại Windows Phone có thể hồi sinh bởi Windows 10 Mobile đang dần chuyển sang chế độ bảo trì và chỉ còn cập nhật bảo mật.

Lumia 960 vẫn còn rất nguyên vẹn, tuy nhiên màn hình của máy đã bị tháo ra. Được biết, Lumia 960 sở hữu vi xử lý Snapdragon 820, màn hình 2K cùng bộ camerra 20 MP PureView ở mặt sau.

Ngoài ra, máy có bộ khung vỏ bằng kim loại cao cấp, 2 dải ăng ten sọc ngang ở mặt sau. Trong khi các cạnh được thiết kế phẳng, nam tính và chắc chắn.

Về thiết kế, chúng ta có một chiếc điện thoại khá ấn tượng với 2 viền cạnh màn hình siêu mỏng. Mặt sau với thiết kế bo cong về phía các mép cạnh, giúp thiết bị được ôm trọn vào lòng bàn tay của người sử dụng trong quá trình cầm nắm. Chất liệu hoàn thiện cũng đã được hãng thay đổi với nhôm nguyên khối. Nguồn tin còn tiết lộ thêm, mặt trước của máy là hệ thống 2 loa ngoài, mặt sau bao gồm một flash LED được tích hợp đến 3 đèn, camera PureView độ phân giải 20MP. Máy vận hành trên VXL mạnh mẽ nhất vào thời điểm đó với Qualcomm Snapdragon 820. Màn hình độ phân giải lên đến 2K (Quad HD).

Nếu mọi thứ diễn biến tốt đẹp, có thể nguyên mẫu của dòng sản phẩm chủ lực này đã sớm thành hình dạng chính thức và đã được Microsoft phát hành vào cuối năm ngoái, hoặc có thể vào đầu năm nay. Nhưng cho đến thời điểm này, thông tin về các thiết bị di động của hãng vẫn “bặt vô âm tín”. Nhiều nguồn tin cho rằng, Microsoft đang dốc sức đầu tư Surface Phone với những nâng cấp mạnh mẽ cả về thiết kế, cấu hình và cả phần mềm với phiên bản Windows 10 Mobile Redstone 3.

Theo goccongnghe, trong quá trình chuyển giao thương hiệu, một số mẫu máy như Lumia 960 đã chuẩn bị được lên kệ nhưng sau đó lại hủy bỏ và không được cho ra mắt. Những hình ảnh mới về máy trong thời gian gần đây đã được đăng tải và gây không ít sự chú ý.

Phiên bản mẫu của Lumia 960 mới chỉ được lắp khung, vỏ và chưa có màn hình hiển thị. Nếu được ra mắt, máy sẽ sử dụng một vỏ máy bằng nhôm và sở hữu kích thước lớn.

Xem thêm: Tạo USB boot bằng Hiren’s Boot, ghost Win 10, 8.1, 7