Đánh giá laptop: Với ROG Zephyrus M, dòng sản phẩm laptop game cao cấp của Asus vẫn được trang bị thiết kế độc đáo và cấu hình ở mức cao nhưng mức giá thì không còn khó tiếp cận như phiên bản Zephyrus đầu tiên.

Khi mở bản lề, nắp lưng cũng mở ra để tản nhiệt hiệu quả hơn
Khi mở bản lề, nắp lưng cũng mở ra để tản nhiệt hiệu quả hơn

ROG Zephyrus M với giá mềm hơn phiên bản đầu tiên.

Tại Computex 2017, Asus đã gây bất ngờ khi công bố mẫu ROG Zephyrus đầu tiên sử dụng card đồ họa GTX1080, tại thời điểm đó là GPU gần như mạnh nhất của NVIDIA. Mặc dù trang bị cấu hình rất mạnh, chiếc Zephyrus nguyên bản vẫn giữ được độ mỏng và cân nặng rất khiêm tốn so với laptop chơi game phổ thông nhờ ứng dụng công nghệ NVIDIA Max-Q, áp dụng những giải pháp giảm xung và điện để giảm tải cho hệ thống nguồn, tản nhiệt.

Với thiết kế đặc biệt và cấu hình mạnh mẽ, Zephyrus là một chiếc laptop gaming cao cấp và được bán với giá tới 80 triệu cho cấu hình cao nhất tại Việt Nam. Dù các game thủ vẫn luôn chịu chi hơn bình thường, đây vẫn là mức giá khó với tới. Do vậy ở phiên bản Zephyrus M 2018, Asus đã đưa ra giá hợp lý hơn cho cả hai phiên bản, bắt đầu từ 50 triệu.

Chiếc laptop chơi game này thuộc dạng mỏng nhẹ, tiện đem đi lại, tuy nhiên bạn cũng cần tính đến trọng lượng của cục sạc nữa
Chiếc laptop chơi game này thuộc dạng mỏng nhẹ, tiện đem đi lại, tuy nhiên bạn cũng cần tính đến trọng lượng của cục sạc nữa

Cấu hình ROG Zephyrus M

Về mặt cấu hình, ngoại trừ card đồ họa thấp hơn thì nhiều chi tiết công nghệ khác của Zephyrus M (GM501) thậm chí còn hấp dẫn hơn thế hệ trước: CPU thế hệ mới với nhiều nhân hơn, màn hình với refresh rate cao hơn, bàn phím cũng có điều chỉnh về hành trình phím, đồng thời sử dụng GPU thường chứ không phải bản Max-Q. Về mặt thiết kế, Zephyrus M vẫn giữ được nhiều nét hấp dẫn trong thiết kế của Zephyrus. Dù vẫn là một laptop game cao cấp, mức giá 50 triệu đã dễ tiếp cận hơn so với thế hệ trước.

Thiết kế ROG Zephyrus M

Nhìn vào ngoại hình thì Zephyrus M gần như tương đồng với thế hệ trước. Máy vẫn sử dụng chất liệu hợp kim nhôm, nắp trên có họa tiết xước và đường cắt chéo thú vị, logo ROG đặt lệch và phát sáng màu đỏ. Các góc máy khá vuông vắn, kết hợp với màu vàng đồng ở các viền cắt kim cương tạo cảm giác thanh lịch chứ không mạnh mẽ và màu sắc như những chiếc laptop game thông thường.

Nếu xét trong các laptop chơi game thì trọng lượng, kích thước của GM501 thuộc dạng khá mỏng và nhẹ. Máy có độ dày từ 1,75 đến 1,99 cm, trọng lượng 2,45kg, dày và nặng hơn chút so với thế hệ trước. Dù chưa phải là laptop gaming mỏng nhẹ nhất hiện tại (MSI GS65 Stealth Thin có trọng lượng chỉ 1,8kg) nhưng Zephyrus M vẫn đủ mỏng, nhẹ để đem đi lại, thậm chí là với người mua máy để làm việc.