Góc công nghệ cho hay, Microchip Technology công bố vi điều khiển mới CEC1702 cùng lõi mã hóa phần cứng của hãng hiện tại đã đạt tiêu chuẩn bảo mật Dice (Device Identity Composition Engine) hỗ trợ bảo vệ thiết bị ở mức độ cao nhất.

Các thiết bị IoT luôn đối mặt với nguy cơ bị tấn công cao

Khi Internet of Things (IoT) phát triển mạnh mẽ và kết nối Internet được triển khai vào hầu hết các ngành công nghiệp, các mối đe dọa bảo mật cũng đang gia tăng cả về số lượng và quy mô.

Những mối đe dọa này có thể hủy hoại uy tín của những người bị tấn công, tác động đến tài chính của công ty và đánh cắp hay phá hủy quyền sở hữu trí tuệ.

Dù các mã hóa có thể được dùng cho việc bảo mật các nút mạng, nền tảng quy trình này để hiểu rõ hơn, các nhà thiết kể thông thường không rõ nên làm gì để triển khai các hình thức bảo mật này.

Trước thực tế này, Microchip Technology vừa công bố vi điều khiển CEC1702, với lõi mã hóa phần cứng của hãng hiện đã hỗ trợ tiêu chuẩn bảo mật Device Identity Composition Engine (DICE), mang đến phương thức đơn giản để bổ sung nền tảng bảo mật cho các sản phẩm nhúng.

Bộ KIT phát triển công nghệ IoT CEC1702 mới phù hợp Microsoft Azure IoT cũng đã xuất hiện trên thị trường, cho phép các nhà thiết kế dễ dàng áp dụng các tiêu chuẩn an toàn DICE vào những sản phẩm của họ.

Tin tặc ngày càng trở nên tinh vi hơn, buộc các nhà thiết kế hệ thống phải áp dụng các nguyên lý bảo mật hiệu quả khi phát triển sản phẩm của mình.

Được phát triển và hỗ trợ bởi các chuyên gia trong ngành từ Trusted Computing Group (TCG), DICE là một phương pháp đơn giản và đáng tin cậy có thể được triển khai trong lõi phần cứng của các sản phẩm bảo mật trong quá trình sản xuất. Kiến trúc này chia quá trình khởi động thành nhiều lớp khác nhau và tạo ra các bảo mật riêng biệt cùng với tiêu chuẩn đánh giá tính toàn vẹn cho mỗi lớp.

Quá trình khởi động sẽ tự động khóa lại và bảo vệ bí mật nếu phát hiện sự hiện diện của phần mềm độc hại.

Một lợi ích rất quan trọng từ việc sử dụng các tính năng khởi động an toàn của CEC1702 với tiêu chuẩn DICE là cho các nhà sản xuất thiết bị tạo nên một chuỗi xác thực đáng tin cậy cho nhiều firmware, vô cùng quan trọng với khách hàng chú ý nhiều tới các lệnh xác thực quan trọng của hệ thống như trong các cơ sở dữ liệu máy chủ trực tuyến hay trong các nhà máy điện.

Hiện sản phẩm đã có mặt trên thị trường.