Bundesliga mùa giải năm nay đang có diễn biến hết sức khó lường. Không phải Bayern Munich hoặc Borussia Dortmund.

Từ lâu, NHM luôn muốn chứng kiến một đội bóng soán ngôi vương của Bayern. Họ từng kỳ vọng rất nhiều vào Dortmund, nhất là khi đội bóng vùng Ruhr từng suýt hoàn hoàn tất công cuộc đó. Tuy nhiên, với những gì diễn ra cho đến lúc này, khả năng Dortmund lật đổ Bayern xem chừng không dễ dàng.

Trước thời điểm Gladbach ra quân ở vòng 13 với mức tỷ lệ bóng đá khá ổn, Leipzig chính là tập thể tạm ngồi trên đỉnh cao nhất Bundesliga. Với nhiều người, điều này rõ ràng là tín hiệu tốt bởi họ giúp Bundesliga thoát khỏi cảnh nhàm chán do mỗi Bayern thống trị.

Leipzig đã sẵn sàng phá vỡ thế thống trị của Bayern
Leipzig đã sẵn sàng phá vỡ thế thống trị của Bayern

Báo thể thao viết về chân sút người Đức đã cho thấy đẳng cấp của mình khi nổ súng đều đặn qua từng mùa giải. Tuy nhiên, vào mùa giải năm nay, ngôi sao 23 tuổi còn phát tiết mạnh mẽ hơn.  Kể từ thời điểm thăng hạng, Leipzig luôn cho thấy họ là đội bóng khó chịu. Quan trọng hơn hết, họ có chiếc chìa khóa quan trọng để “giải mã” Bayern thành công. Đó là Timo Werner.

Trong chặng đường đã qua, anh bỏ túi 1 cú đúp cùng với 2 cú hat-trick và nổ súng khá đều đặn. Tính mỗi phạm vi nước Đức, hẳn hiệu suất ghi bàn của Werner chỉ kém mỗi Robert Lewandowski. Song, điều đó không có nhiều ý nghĩa bởi Leipzig mới đang là đội bóng nhiều điểm hơn nhà vua Bundeliga.

Với kqbd hom nay họ đang trở thành tập thể sở hữu nhiều bàn thắng nhất sau 13 vòng đấu. Thành công đó đang giúp họ sẵn sàng tạo nên bất ngờ ở cuộc đua vô địch. Và cộng cả thêm Werner, sát thủ duy trì phong độ ghi bàn ổn định tại mùa giải này, Leipzig đủ khả năng định hình trật tự mới ở giải đấu.

"Qua bài viết này, hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và đầy đủ để theo dõi và ủng hộ đội bóng yêu thích của mình. Hãy truy cập thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về bóng đá. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. Chúc các bạn may mắn!"