Extrem PC Master, lễ hội trình diễn và thi độ máy tính, mùa thứ 5 bắt đầu nhận các dàn máy độ dự thi để chuẩn bị cho lần trình diễn, trưng bày diễn ra vào tháng 7 tới.

Extrem PC Master là một trong những cuộc thi độ máy tính lớn nhất Việt Nam.

Sự kiện do Intel và các đối tác như Asus, Corsair, Dell, Gigabyte, HP, Plextor, Samsung, Tenda cùng phối hợp tổ chức. Sự kiện máy tính độ được tổ chức tới mùa thứ 5 và vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/7 tại TP.HCM.

Extrem PC Master
Một thùng máy độ lấy ý tưởng từ người nhện ở sự kiện Extrem PC Master hồi năm 2016

Vào ngày này, các sản phẩm lọt tới vòng chung kết sẽ được trưng bày cho người tham quan chiêm ngưỡng. Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ trình diễn nhiều chương trình khác phục vụ giới mê độ, thích game máy tính.

Cuộc thi Extrem PC Master gồm có hai hạng mục chính, Scratch Build và Corner Wizard.

Scratch Build là phần thi dành cho các modder chuyên nghiệp thi đấu với nhau dựa trên thùng máy được chế tạo từ đầu, không theo mẫu mã công nghệ được thương mại hóa trên thị trường.

Các thí sinh dự thi phần Scratch Build sẽ đăng ký với BTC chương trình để đăng tải lên hệ thống bình chọn và trưng bày bộ máy của mình tại Extreme PC Master Expo. Thời gian đăng ký đến 30/6.

Extreme PC Master
Thùng máy tính này là một “vại bia”, “bia” liên tục được rót vào ly (nhưng được hút phía dưới để không tràn).

Corner Wizard là phần thi dành cho người dùng cuối thi đấu góc máy với nhau dựa trên hạng mục case Tower Build (thiết kế góc máy dựa trên thùng máy được thương mai hóa và sản xuất hàng loạt).

Các thí sinh dự thi phần Corner Wizard sẽ đăng ký với BTC chương trình để đăng tải lên hệ thống bình chọn và trưng bày góc máy của mình tại Extreme PC Master Expo.

Vòng chung kết của Extreme PC Master mùa 5 sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, mang tên Extreme PC Master Expo – Lễ hội trình diễn máy tính lớn nhất Việt Nam 2018, vào ngày 15/7.

Extreme PC Master Expo sẽ tiếp tục mang đến cho người dùng máy tính hi-end những bộ máy tính khủng và các góc máy tính tuyệt đẹp nhất, được các modder hàng đầu và người đam mê công nghệ trình diễn tại sự kiện.

Extreme PC Master Expo cũng là sân chơi với những trải nghiệm về sản phẩm và công nghệ mới nhất từ các hãng công nghệ đồng hành cùng chương trình.

Ngoài ra, Extreme PC Master Season 5 sẽ còn có hoạt động game show về modding mang tên: #ExpertChallenge. Đây là cuộc thi dành cho các bạn đam mê máy tham gia thử sức tranh tài với nhau qua các vòng đấu liên quan tới việc xây dựng 1 bộ máy tính hoàn chỉnh.

Tham gia vào ban huấn luyện cho các đội là 4 Chuyên gia độ máy (Pro-modder): Nhện Hổ Phách – Modding Café, Đặng Thái Sơn – Tân Thành Danh, Đào Đức Tiến – An Phát Computer và Trần Tất Đạt – Hanoi Computer. Mỗi huấn luyện viên sẽ tuyển chọn 2 bạn trong số các thí sinh tham gia để lập đội bằng vòng sơ tuyển.